Dòng Naim System Accessories – Những mảnh ghép làm nên chất âm Naim

Dòng Equipment Support Systems: Fraim và FraimLite
Dòng Cab & Interconnects: power-Line Lite, Super Lumina Speaker Cables, Super Lumina Interconnects, power-Line, Hi-Line, Burndy, SNAIC, DC1, NAC A5.
Control Apps: Naim App, n-Serve
Mu-so Accessories: Mu-sp Speaker Grille, Mu-so Remote Control, Mu-so Qb Speaker Grille. 

Giới thiệu chung về dòng Naim System Accessories

Trên thị trường hiện nay, Naim là một trong số ít thương hiệu vừa sản xuất các thiết bị âm thanh vừa sản xuất dòng sản phẩm hỗ trợ. Với nhiều năm nghiên cứu để đưa ra mỗi một thiết bị âm thanh, nhà sản xuất sẽ có những thấu hiểu sâu sắc về các sản phẩm của mình để mang đến một thiết bị hỗ trợ tối ưu và phát huy được toàn bộ hiệu quả của các thiết bị âm thanh.
Thương hiệu Naim sở hữu rất nhiều các mẫu thiết bị hỗ trợ thuộc nhiều loại khác nhau với mục đích sử dụng và những thiết kế khác nhau. Dòng Equipment Support Systems là hệ thống kệ đỡ nhiều tầng dành cho ampli. Dòng Cab & Interconnects gồm các mẫu dây tín hiệu, dây loa và dây cắm nguồn. Control Apps là các ứng dụng được tích hợp ở thiết bị điện tử thông minh giúp kết nối dễ dàng với các sản phẩm khác của Naim và cuối cùng là Mu-so Accessories, đây là dòng thiết bị hỗ trợ dành riêng cho dòng Mu-so.

Dòng Equipment Support Systems

dong Equipment Support Systems

Có 2 mẫu kệ đỡ Fraim và FraimLite nằm trong dòng Equipment Support Systems. 2 mẫu này đều sở hữu 3 phiên bản màu sắc Natural Ash, Cherry và Black giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn tùy theo ý thích hay thiết kế phòng nghe của mình. Cả hai mẫu đều được trang bị 4 tầng kệ và có thể tháo rời được tùy theo mục đích của người dùng. Các tấm gỗ đỡ được ép từ nhiều tấm nhỏ cung cấp độ chắc chắn và được phủ ngoài bằng sơn veneer làm nên vẻ ngoài đẹp đẽ cho sản phẩm. Ở mẫu FraimLite chỉ có tấm đỡ gỗ nhưng mẫu Fraim được trang bị thêm một mặt kính cường lực bên trên. Các tầng được ghép nối với nhau thông qua các chân đỡ bằng nhôm cứng chắc và có khả năng chống nhiễu từ ảnh hưởng đến ampli.

Dòng Cab & Interconnects
Power-Line Lite và Power-Line là hai mẫu dây nguồn của Naim, chúng được nghiên cứu kĩ lưỡng và xây dựng cẩn thận nhằm mang đến những dây cab nguồn hiện đại hơn. Các mẫu dây này đảm bảo cung cấp một năng lượng đầu vào ổn định và tương thích với các sản phẩm của Naim. Power-Line Lite có chân cắm nổi cùng vỏ dây được làm bằng nhựa cứng chắc, các chân jack cắm điện được mạ vàng. Mẫu Power-Line có thiết kế cầu kì hơn với các mảng màu bạc xen lẫn đen ở hai đầu cắm của dây nguồn. Naim sử dụng chất liệu đồng để làm lõi dây, vỏ cách điện sử dụng chất liệu cao su, hai đầu cắm được trang bị vỏ nhựa nhiệt cứng với các chân nổi giúp kết nối dễ dàng và dây có chiều dài 2m để tăng độ linh hoạt khi lắp đặt.

dong Cab & Interconnects

Super Lumina Speaker Cables và NAC A5 là hai dây cab nối ra loa. Super Lumina Speaker Cables được sử dụng hiệu quả với các mẫu ampli thuộc dòng 500 Series và Classic Series.Với những gì được trang bị, mẫu dây này đảm bảo mang đến một đường truyền có độ trung thực cao và loại bỏ được nhiễu từ bên ngoài. Lõi dây dẫn của dây loa này được làm từ đồng mạ bạc với các jack cắm đườ làm từ đồng mạ thiếc. Vỏ dây bên ngoài được làm từ chất liệu mềm giúp dễ dàng lắp đặt và giúp loại bỏ nhiễu từ môi trường. Super Lumina Speaker Cables sở hữu hai loại chân cắm là chân chuối và càng cua giúp sản phẩm dễ dàng kết nối được với nhiều mẫu loa khác nhau. NAC A5 là cab loa đa sợi dùng cho các kết nối hi-fi với những công nghệ hàng đầu nhằm tối ưu hóa các bộ power ampli của Naim.
Các mẫu Super Lumina Interconnects, Hi-Line, Burndy, SNAIC, DC1 đều là các dòng dây tín hiệu. Mẫu dây Super Lumina Interconnects được xây dựng từ những thầnh phần cơ bản như lõi dây dẫn đồng mà bạc với các chân cắm bằng đồng mạ thiếc. Chúng là phiên bản tiên tiến nhất của công nghệ Air-Plug nhằm đảm bảo sự toàn vẹn cho tín hiệu và còn được trang bị các đầu cắm cho cổng DIN, XLR. Mẫu dây Hi-Line được trang bị các đầu cắm DIN, RCA cùng thiết kế Air-Plug giúp giảm rung truyền qua dây cab mang đến chất lượng âm thanh cao hơn. Mẫu dây Hi-Line sở hữu lõi dây đôi dạng xoắn với vỏ cách điện bằng cao su. Mẫu dây Burndy được thiết kế để sử dụng cho các thiết bị CDX, NDS, NDX, ND5, XS, DAC và HDX. Burndy có một phiên bản màu đen với chiều dà 1.25m. Burndy có thể thiết lập dễ dàng các kết nối cho tín hiệu analog, digital với các đầu cắm 7, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 19 chân. Tương tự như thế là mẫu dây SNAIC, là mẫu dài 1.25m hỗ trợ kết nối DIN với các đầu cắm 4 và 5 chân pin. DC1 là dây cáp đồng trục đa năng thiết lập kết nối hoàn hảo giữa các bộ DAC với các sản phẩm khác. Mẫu dây này có sẵn kết nối cho BNC hoặc RCA với chiều dài chuẩn 1.25m. 

Control Apps
Dòng ứng dụng sử dụng trong các thiết bị điện tử thông minh được Naim đưa ra nhằm hỗ trợ tối đa kết nối với các nguồn đầu vào đa dạng. Có hai mẫu ứng dụng là Naim App và n-Serve. Naim App sở hữu khá nhiều các tính năng đa dạng, hiện đại và mới mẻ nhằm tối ưu hóa hoạt động điều chỉnh ampli dễ dàng nhất: ứng dụng được xây dựng với các sản phẩm Mu-so, Mu-so Qb, NDS, NDX, ND5 XS, NAC-N 272, NAC-N 172 XS; lựa chọn bài nhạc dễ dàng thông qua tính năng chỉnh sửa danh sách, phát nhạc trực tuyến, …. Naim Apps có thể kiểm soát dễ dàng thông qua hệ điều hành iOS hoặc Android. Ứng dụng thứ hai là n-Serve được dùng với các mẫu HDX, UnitiServe, NS01, NS02 và NS03.

Mu-so Accessories

Đây là dòng sản phẩm dành riêng cho các mẫu loa không dây của Mu-so. Mu-so Speaker Grille, Mu-so Qb Speaker Grille là các mẫu ê-căng dành cho loa với ba màu sắc Đỏ, Cam và Xanh da trời. Mu-so Remote Control là mẫu điều khiển từ xa nhỏ gọn với hệ thống các nút bấm nhỏ được bố trí tiện lợi giúp người dùng có thể tùy chỉnh loa dễ dàng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Phương Pucca