Dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz đến từ Mỹ

Đối với các tín đồ âm thanh ở Việt Nam thì có lẽ Marantz là một thương hiệu quá đỗi gần gũi với đa dạng các dòng sản phẩm phục vụ được nhiều yêu cầu cũng như mục đích của người dùng cả bình dân lẫn hi-end. Dòng Power và Pre ampli của Marantz là một trong những dòng ampli có thiết kế đơn giản nhưng lại có hiệu suất xử lí âm thanh khá cao so với các sản phẩm khác cùng tầm giá.

Hiện nay, Marantz sở hữu 8 model sản phẩm bao gồm: Ampli Marantz PM-11S3, Ampli Marantz PM8005, Ampli Marantz PM7005, Ampli Marantz PM6005, Ampli Marantz PM5005, Ampli Marantz PM14S1, Ampli Marantz PM5004 và Ampli Marantz HD-AMP1

dong Power và Pre nghe nhạc của Marantz

Giới thiệu chung về dòng Power và Pre ampli nghe nhạc của Marantz

Như nhiều những sản phẩm khác cùng hãng, trong dòng power và pre nghe nhạc này cũng được Marantz mang đến thiết kế đơn giản mà tinh tế. Các sản phẩm có dạng hình hộp chữ nhật với vỏ ngoài được làm từ chất liệu nhôm cứng chắc và nhẹ. Ampli được phủ ngoài một lớp sơn bóng với logo tên thương hiệu màu bạc nổi bật ở mặt trước của các mẫu sản phẩm. Bốn chân đế có hình tròn được trang bị ở mặt dưới của ampli giúp loa đứng vững trên nhiều bề mặt khác nhau. Cùng với đó, kỹ thuật chống rung tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa rung chấn ảnh hưởng đến ampli trong quá trình hoạt động.

Để hoàn thành được tối đa nhiệm vụ của mình ở trong một dàn âm thanh, các mẫu power và pre ampli này đều được trang bị các loại cổng tín hiệu ra vào với khả năng đáp ứng được nhiều dạng tín hiệu âm thanh. Các cổng được sắp xếp gọn gàng ở mặt sau của ampli với thiết kế đồng mạ vàng cùng công nghệ tiên tiến giúp tăng độ nhạy và tốc độ của đường truyền tín hiệu âm thanh.

dong Power và Pre nghe nhạc của Marantz 2

Những đặc điểm chính của dòng Power và Pre nghe nhạc của Marantz

Ampli Marantz PM-11S3 được trang bị lõi EI với biến áp hình xuyến giúp triệt tiêu bức xạ nhằm mang đến những âm thanh được tái tạo một cách chính xác và chi tiết nhất. Công nghệ HDAM SA3 giúp hỗ trợ giảm nhiễu và tăng hiệu suất cho IC on-apms. PM-11S3 cũng sở hữu bộ cấp nguồn Diode có khả năng đóng mở mạch điện nhanh nhằm gia tăng tốc độ xử lý âm thanh của ampli.

Ampli Marantz PM8005 là mẫu ampli thứ hai trong dòng sản phẩm này. PM8005 cũng được trang bị những công nghệ xử lí âm thanh hàng đầu của Marantz với mục đích mang đến khách hàng những sản phẩm ngày càng chất lượng. Công nghệ khuếch đại hồi tiếp cùng đường dẫn tín hiệu L/R ngắn giúp tái tạo âm thanh một cách chính xác hơn với độ nhiễu giảm xuống tối thiểu. Khung gầm 3 lớp chắc chắn giúp ampli hoạt động ổn định và loại bỏ được rung chấn không cần thiết.

dong Power và Pre nghe nhạc của Marantz 3

Ampli Marantz PM7005 sở hữu thiết kế khá giống với mẫu PM8005. PM7005 sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 125 x 440 x 379mm với trọng lượng 10kg. Chip xử lí DAC được tích hợp bên trong PM7005 giúp mẫu ampli này có độ thể xử lí các âm thanh có độ phân giải lên đến 192kHz/24 bit hay DSD. Giống như các sản phẩm cùng dòng, PM7005 cũng được trang bị mạch HDAM SA3, chip DAC Cirrus Logic CS4398 cho ra công suất 80W ở mức trở kháng 4 Ohms.

Ampli Marantz PM6005 cũng được trang bị một chip DAC hiện đại với khả năng hỗ trợ những âm thanh chất lượng cao với tốc độ lên đến 192kHz/ 24bit. Điểm nhấn của mẫu ampli này là nó được trang bị hai cổng subwoofer giúp mang đến những âm trầm sâu lắng.

Ampli Marantz PM5005 được thiết kế khung gầm 3 lớp chắc chắn giúp chống rung và giảm nhiễu cho ampli. Công nghệ Current Feedback giúp hỗ trợ tái tạo âm thanh stereo một cách chính xác và hoàn chỉnh. Tính năng A/B speaker giúp ampli phối ghép với 2 cặp loa một các dễ dàng qua 2 cổng loa phía sau ampli.

dong Power và Pre nghe nhạc của Marantz 4

Ampli Marantz PM14S1 được trang bị mạch hồi tiếp giúp nới rộng băng thông tín hiệu thông thường. Công nghệ HDAM SA3 giúp giảm nhiễu mang đến âm thanh chính xác hơn. Ngoài ra, PM-14S1 còn được trang bị một biến áp hình xuyến lõi EI cung cấp điện năng cho ampli đồng thời có tác dụng chống rung hiệu quả.

Ampli Marantz PM5004 được trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến như: mạch hồi tiếp Current Feedback, tính năng A/B Speaker, … giúp mang đến âm thanh có độ méo hài 0.0001%. Mẫu ampli 2 kênh này có công suất 40W cho mỗi kênh ở mức trờ kháng 8 Ohms.

Cuối cùng là mẫu ampli Marantz HD-AMP1. HD-AMP1 sở hữu chiều cao 107mm, chiều rộng 304mm và chều sâu 352mm. Ampli được tích hợp mạch công suất Class D với chip giải mã DAC giúp xử lí âm thanh với tốc độ 384kHz/32bit PCm và 11.2MHx DSD với hiệu suất khá ấn tương. HD-AMP1 là mẫu ampli hai kênh có trở kháng 8 Ohms và có công suất 35W cho mỗi kênh.

Tham khảo các dòng khác của Marantz tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Phương Pucca