Dòng Pre và Power ampli Mark Levinson – công nghệ xử lí âm thanh hiện đại

Thương hiệu này hiện đang sở hữu 4 mẫu pre ampli và 6 mẫu power ampli, bao gồm: Pre-amplifier Mark Levinson No 523, Pre-amplifier Mark Levinson No 526, Pre-amplifier Mark Levinson No 326S, Pre-amplifier Mark Levinson No 52; Power amplifier Mark Levinson Nº 534, Power amplifier Mark Levinson Nº 536, Power amplifier Mark Levinson Nº 532H, Power amplifier Mark Levinson Nº 533H, Power amplifier Mark Levinson Nº 535H và Power amplifier Mark Levinson Nº 53.

 ampli Marl Levinson
 

Giới thiệu chung về dòng Pre và Power ampli 

Với chặng đường hình thành và phát triển của mình, các sản phẩm của Mark Levinson luôn được công nhận về hình thức tinh tế cùng chất lượng âm thanh. Tất cả các mẫu power và pre ampli đều được Mark Levínon sử dụng những thiết kế tinh xảo nhằm mang đến bộ sản phẩm có độ ổn định và hiệu suất hoạt động cao. 
Có vỏ khung được làm từ nhôm cứng chắc có cấu trúc 6063-T5 thường được dùng để làm vỏ máy bay. Với công nghệ này, khung ampli trở nên vô cùng cứng chắc với khả năng loại bỏ nhiều tín hiệu và giảm rung hiệu quả cho thiết bị. Vỏ khung này còn giúp bảo vệ và tạo nên môi trường độc lập cho các linh kiện bên trong ampli để hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

ampli Marl Levinson 2

Các mẫu pre ampli được trang bị một màn hình hiển thị ở chính giữa mặt trước của ampli, hai bên là hai núm xoay màu bạc nổi bật trên nền đen của vỏ khung tạo nên điểm nhấn nhẹ nhàng cho sản phẩm. Các mẫu pre ampli được trang bị 4 chân đế tròn bên dưới giúp tạo bệ đỡ vững vàng cho thiết bị và cũng có khả năng truyền rung chấn cơ học trong quá trình ampli hoạt động. 
Không sở hữu các nút bấm hay phím xoay, các mẫu power ampli có mặt trước mịn màng hơn, tên thương hiệu được đặt chinh sữa ampli với kim loại màu bạc nổi bật giúp người dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Các mẫu power ampli có mặt khung bên trên được thiết kế gồm những khe nhỏ hoạt động như một bộ tản nhiệt hiệu quả giúp làm mát hệ thống từ đó tăng tuổi thọ cho ampli. 

Những đặc điểm chính của dòng Pre và Power ampli Marl Levinson

Các mẫu pre ampli của Mark Levinson được trang bị các cổng đầu vào XLR, RCA và cổng phono hỗ trợ đầu đĩa than, jack cắm mini 3.5mm hỗ trợ tai nghe nhạc. Vi mạch bên trong được thiết kế Pure Path cung cấp đường dẫn cho các đường truyền tín hiệu nhằm mang đến những âm thanh chính xác và chi tiết hơn. Công nghệ R-2R Ladder được trang bị để tối ưu hóa tùy chỉnh âm lượng. Bộ khuếch đại sử dụng mạch Class A được trang bị cho các mẫu pre ampli này cùng giai đoạn Pure Phono mang đến khả năng độ cân bằng cho âm thanh hai chiều ra và vào của tín hiệu cho cả MC và MM. Mạch khuếch đại Cascodes là sự kết hợp hai bóng bán dẫn JFÉ và BJTs được xem là một trong những hệ thống tốt nhất với tác dụng mở rộng dải tần cũng như gia tăng khả năng xử lí tín hiệu cho sản phẩm. 

ampli Marl Levinson 2

Đối với các mẫu ampli công suất, hãng đã đưa ra một đường dẫn Pure Path dual mono giúp các thiết bị có thể phối ghép với hầu hết các mẫu loa trên thị trường hiện nay giúp tái hiện những hình âm sắc nét và chi tiết. Ngoài ra, sản phẩm được tích hợp sẵn mạch công suất Class A giúp gia tăng khả năng xử lí tín hiệu của ampli. Tương tự như các mẫu pre ampli, power cũng được trang bị mạch Cascode hiện đại với chức năng loại bỏ nhiễu không cần thiết ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh. Một cấu trúc Gain Structủe được trang bị ở các mẫu ampli công suất nhằm tối ưu hóa hiệu suất của mạch phả hồi bằng khả năng gia tăng hoạt động của tụ giúp hoàn thiện đường truyền tín hiệu. Các mẫu power còn được trang bị thêm cổng USB cùng khả năng kết nối Ethernet thông qua Wifi.
Để những công nghệ của hai dòng sản phẩm này hoạt động một các nhịp nhàng, trơn tru, hãng đã bỏ rất nhiều công sức để lựa chọn các linh kiện và chi tiết bên trong để xây dựng một bộ mạch có tính chính xác cao.

Tham khảo các dòng khác của Mark Levinson tại đây:

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phương Pucca