Dòng sản phẩm đầu Blu-ray Yamaha – Sở hữu những tính năng tiên tiến nhất nhằm mang đến những âm thanh và hình ảnh sống động

Trong dòng chảy không ngừng của những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, đĩa Bly-ray chắc chắn không còn là một sản phẩm lạ với những ai yêu và đam mê âm thanh. Với khả năng lưu video với độ sắc nét cao, loại đĩa này ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng ở mọi nơi trên thế giới. Các sản phẩm đầu Blu-ray được Yamaha trình làng trong một vài năm gần đây với mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Hãng đưa ra 5 mẫu đầu Blu-ray khác nhau, gồm: BD-A1060, BD-S681, BD-S1040, BD-S677 và BD-S477.
Tất cả các mẫu sản phẩm này đều sở hữu những kích thước khá mảnh mai và nhỏ gọn cùng với gam màu đen huyền bí. Trọng lượng không quá lớn giúp quá trình vận chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng có thể đặt chúng ở bất cứ đâu mà không cần lo lắng về vấn đề khối lượng của chúng. Tuy không sở hữu nhiều màu sắc nhưng màu đen lại là một màu khá dễ phối ghép cùng kiến trúc phòng nghe cũng như nội thất.

Những đặc điểm chính của các mẫu đầu Blu-ray Yamaha

Đầu BD-A1060

dau Blu-ray Yamaha

BD-A1060 được trang bị bộ chuyển đổi DAC có khả năng xử lí tín hiệu ở mức 192kHz/ 32bit. Đầu đĩa này hỗ trợ hầu hết các loại đĩa có mặt trên thị trường hiện nay: Full HD, 3D Blu-ray, DVD, CD, SACD, …. Cùng với đó là hỗ trợ từ tính năng CD Mode giúp mang đến độ ổn định cho đầu khi hoạt động để mang đến những âm thanh chân thực và sống động nhất. BD-A1060 sở hữu khả năng kết nối wifi, từ đó bạn có thể dễ dàng kết nối chúng với các thiết bị điện tử trong gia đình cho phép mở rộng nguồn vào tín hiệu của sản phẩm. Mẫu sản phẩm còn được trang bị thêm công nghệ nâng cấp độ phân giải video 4K Ultra HD để có thể tái tạo lại chất lượng nguồn 1080p HD một cách chính xác và dễ dàng. 

Đầu BD-S681

dau Blu-ray Yamaha 2

Đầu BD-S681 sở hữu thiết kế tương đối giống với mẫu BD-A1060 với hình thức bên ngoài khá thanh mảnh và gọn gàng với kích thước ca chiều 86 x 435 x 257mm và trọng lượng chỉ 2.7kg. Sản phẩm có khả năng hỗ trợ tối đa cho các định dạng đĩa từ Blu-ray 3D đến các đĩa thông thường như CD, DVD. BD-S681 cũng tương thích với các định dạng âm thanh từ MP3, WMV,… phổ biến cho đến Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio, … Từ đó mang đến một mẫu thiết bị vô cùng năng động và linh hoạt. Ngoài khả năng kết nối dây trực tiếp, thiết bị còn được cung cấp khả năng kết nối mạng không dây qua wifi. Công nghệ Miracast giúp bạn có thể chuyển tải hình ảnh, video, nhạc từ các thiết bị điện tử cá nhân qua màn hình lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Đầu BD-A1040

dau Blu-ray Yamaha 3

Về mặt công nghệ cơ bản thì mẫu BD-A1040 khá giống với các sản phẩm cùng dòng tuy nhiên thiết bị cũng được trang bị những công nghệ đặc biệt mang đến sự khác biệt và cải tiến cho sản phẩm. Với khả năng hỗ trợ gần như tất cả các đĩa hiện có trên thị trường hiện nay, BD-A1040 có khả năng xử lí với tất cả các định dạng âm thanh, hình ảnh, video. Không chỉ được kết nối với các thiết bị khác thông qua wifi, mẫu đầu CD này còn được trang bị cổng kết nối Bluethooth giúp các kết nối trở nên dễ dàng hơn. Cổng ra tín hiệu loại HDMI cho ra chất lượng hình ảnh đến 1080p ở 24Hz.

Đầu BD-S677

dau Blu-ray Yamaha 4

BD-S677 được xem là một trong những mẫu sản phẩm hiện đại nhất trong dòng loa này với: khả năng hỗ trợ định dạng đia Blu-ray 3D mới nhất, SACD và HD Audio ; công nghệ Miracast giúp truyền gửi tín hiệu từ điện thoại, máy tính đến màn chiếu dễ dàng chip xử lý DAC cho phép hỗ trợ tín hiệu với tốc độ 192kHz/ 32bit. Sản phẩm được trang bị khả năng tự động cài đặt không dây với WPS (Wifi Protected Setup), bạn có thể nâng cấp phần mềm xử lí thông qua cổng USB và nó cũng được trang bị app hỗ trợ để có thể hoạt động thông qua hệ điều hành iOS hay Android.

Đầu BD-S477

dau Blu-ray Yamaha 5

BD-S477 sở hữu kích thước nhỏ nhất trong các dòng sản phẩm của Yamaha trong dòng nay với trọng lượng chỉ 1.8kg và có kích thước ba chiều lần lượt là 51 x 435 x 197mm. Thiết bị có khả năng cung cấp chất lượng video đầu ra có độ phân giải 1080p/24Hz thông qua cổng HDMI ở phía sau đầu đĩa. BD-S477 cũng có khả năng xử lí những tệp tin âm thanh FLAC, ALAC với định đạng 192kHz/ 24bit. Bạn có thể trình chiếu các tệp tin khác nhau từ thiết bị điện tử các nhân đến màn chiếu thông qua công nghệ Miracast.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Yamaha tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca