Dòng sản phẩm đầu CD Prima Luna – Cuộc cách mạng hóa công nghiệp âm thanh

Thương hiệu Prima Luna là một trong những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất các thiết bị âm thanh. Các dòng sản phẩm đều được xếp vào loại hi-end cung cấp khả năng xử lí âm thanh độc đáo và tinh tế. Cùng với đó, những thiết kế mượt mà và đẹp đẽ cũng mang đến vẻ đẹp thanh lịch cho sản phẩm.
Dòng sản phẩm đầu CD Prima Luna gồm 2 mẫu là đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium và đầu CD PrimaLuna ProLogue Classic.

Giới thiệu chung về dòng đầu CD Prima Luna

dau CD Prima Luna 3

Nếu thoạt nhìn qua, bạn có thể dễ dàng nhầm tưởng đây là hai mẫu ampli đèn với những bóng đèn công suất trang bị ở mặt trên của đầu. Các mẫu đầu CD này được chi thành hai phần: phần bên trên bao gồm 6 bóng đèn công suất, phần khung bên dưới là ổ đọc đĩa cùng hệ thống các nút bấm tùy chỉnh trạng thái đơn giản của sản phẩm.
Một khung gầm bằng thép cứng chắc được trang bị cho các sản phẩm đầu đĩa CD. Bên ngoài được phủ 5 lớp chuẩn sơn xe hơi, mỗi lớp sơn được đánh bóng rồi mới phủ các lớp khác lên để bảo vệ vỏ đồng thời tại độ bóng bảy cho thiết bị. Các bóng đèn công suất ở mặt trước của CD PrimaLuna ProLogue Premium được bảo vệ bằng nắp kim loại cứng chắc với các thanh ngang, thiết kế này giúp người dùng vừa bảo vệ được linh kiện vừa được trải nghiệm những hình ảnh đẹp mắt và thú vị của các bóng đèn trong quá trinh đầu hoạt động. Đối với mẫu CD PrimaLuna ProLogue Classic nắp này được thiết kế với các khe nhỏ dọc giúp bảo vệ tối đa hơn cho các linh kiện này.

Những đặc điểm chính của dòng đầu CD Prima Luna

Đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium

dau CD Prima Luna 2

Để đem đến những sản phẩm đầu đĩa có chất lượng hàng đầu, Prima Luna đã trang bị cho những sản phẩm của mình các linh kiện cao cấp với tốc độ xử lí tối đa. Sản phẩm đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium được trang bị 6 bóng đèn công suất trong đó có 4 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4. Các bóng đèn công suất cùng công nghệ SuperTubeClocks giúp  mang đến khả năng xử lí âm thanh chính xác với độ méo được giảm xuống mức tối thiểu. Đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium được trang bị một chip giải mã DAC Burr-Brown PCM1792 có tốc độ xử lí âm thanh 192kHz/ 24bit và IC Burr-Brown SRC4192 upsampling. Mẫu đầu CD này còn được trang bị cổng USB cho đầu vào kĩ thuật số cho phép mở rộng nguồn phát âm của thiết bị mang đến tính ứng dụng cao hơn cho sản phẩm. CD PrimaLuna ProLogue Premium được trang bị một cặp cổng ra RCA cho tín hiệu analog và cổng ra coaxial, toslink cho tín hiệu kỹ thuật số. Thiết bị này hỗ trợ xử lí âm thanh trong dải tần từ 20HZ – 20kHz với độ nhạy 96dB. 

Đầu CD PrimaLuna ProLogue Classic

dau CD Prima Luna

CD PrimaLuna ProLogue Classic được thiết kế dạng đầu CD dual-mono với 2 biến thế nguồn được trang bị riêng cho hai kênh. 6 bóng đèn công suất được cũng được chia đều cho 2 kênh tín hiệu bao gồm: 2 bóng 12AX7, 2 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4. Từ những linh kiện nhỏ nhất cho đến các chất liệu xây dựng vỏ máy và khung gầm đều được hãng lựa chọn rất cẩn thận: sò công suất MOSFET, IC Burr Brown SRC4192, chip xử lí DAC Burr Brown PCM1792, …. CD PrimaLuna ProLogue Classic có khả năng xử lí các file nhạc kỹ thuật số với tốc độ lấy mẫu 24bit/ 192kHz và đáp ứng mượt mà dải âm tần từ 20Hz – 20kHz. Mẫu CD PrimaLuna ProLogue Classic còn được trang bị một điều khiển từ xa giúp việc điều chỉnh đầu trở nên dễ dàng hơn mà không cần bạn phải đứng gần. Sản phẩm sở hữu trọng lượng 11.5kg và kích thước ba chiều 190 x 279 x 394mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review đầu đĩa than Teac

Phương Pucca