Dòng sản phẩm đầu của Cambridge – Kinh nghiệm đảm bảo âm thanh hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc về các nguồn phát âm thanh từ analog đến digital rất nhiều thương hiệu đã dày công nghiên cứu nhằm mang đến những sản phẩm tối ưu cho ngừoi dùng và vẫn đảm bảo độ chính xác từ nguồn âm. Thương hiệu Cambridge đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hệ thống sản xuất thiết bị âm thanh đã mang đến cho người dùng các dòng sản phẩm:
Network Player: Cambridge Mini Xi Streaming Music Player, bộ giải mã Cambridge Azur 851N Network Player, bộ giải mã Cambridge CXN Network Player.
Đầu: Đầu CD Cambridge Azur 851C, đầu Cambridge CD transport CXC, đầu Blu-ray Cambridge CXU, đầu CD Cambridge Azur 651C, đầu CD Cambridge Topaz CD10, đầu Cambridge Topaz CD5.
Bộ giải mã DAC: bộ giải mã Cambridge DACMagic 100, bộ giải mã Cambridge DACMagic Plus, bộ giải mã Cambridge DACMagic XS, bộ giải mã DAC Cambridge Azur 851D.

Những đặc điểm chính của dòng Network Player Cambridge

dong dau Cambridge

Các mẫu thiết bị Network Player của Cambridge được đánh giá những thiết bị tốt nhất trong cùng tầm giá. Dòng thiết bị hiện đại này cho phép kết nối và phát nhạc từ nhiều nguồn âm khác nhau cả những nguồn âm trực tuyến. Các mẫu thiết bị này đều sở hữu những thiết kế khá đơn giản với hệ thống các cổng kết nối trực tiếp ở mặt trước và sau ampli cùng các công nghệ được tích hợp bên trong để hình thành kết nối không dây. Các thiết bị này được trang bị một bộ chip chuyển đổi DAC chất lượng cao Wolfson WM8728 DAC có khả năng xử lí tín hiệu 24bit/ 96kHz. Điều này đồng nghĩa với việc chúng có khả năng tương thích với nhiều định dạng âm thanh chất lượng cao như ALAC, FLAC, AIFF hoặc WAV.
Cambridge Mini Xi Streaming Music Player còn được trang bị thêm mạch công suất ClassAB giúp cho ra công suất đầu ra 40W ở mức trở kháng 8 Ohms. Thiết bị được hỗ trợ các cổng đầu vào USB, Toslink, RCA và bộ tiếp nhậ Bluetooth aptX. Thiết bị có trọng lượng 5.8kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 90 x 270 x 285mm.
Bộ giải mã Cambridge Azur 851N Network Player và Cambridge CXN Network Player có khả năng xử lí bất kì nguồn âm nào với độ phân giải khác nhau. Sản phẩm được trang bị các kết nối không dây NAS Drive/ UpnP, radio internet, Spotify Connect và Apple Airplay. Ngoài ra, mẫu sản phẩm còn được trang bị kết nối Bluetooth giúp kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử cá nhân. Với những công nghệ này, bộ giải mã 81N có thể xử lí hoàn toàn các định dạng âm thanh hiện có trên thị trường. Với trọng lượng 8.1kg, mẫu sản phẩm này sở hữu kích thướcc 115 x 430 x 360mm. Trong khi đó mẫu Cambridge CXN chỉ có trọng lượng 3.5kg và sở hữu kích thước 85 x 430 x 305mm.

Những đặc điểm chính của dòng đầu Cambridge

Các mẫu đầu CD và đầu Blu-ray của Cambridge được trang bị một thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Đều sở hữu những thiết kế hình chữ nhật với các góc được bo tròn mềm mại mang đến cảm quan mịn màng cho sản phẩm. Mặt trước của sản phẩm bao gồm một khay đĩa chắc chắn và một màn hình hiển thị bên dưới giúp người dùng tiện theo dõi sản phẩm. Hai bên là hệ thống các nút bấm nhỏ và đơn giản cùng cổng kết nối USB (chỉ với một số mẫu). Hệ thống tản nhiệt của các sản phẩm này được thiết đặt ở mặt trên của đầu giúp hỗ trợ thiết bị trong quá trình hoạt động và kéo dài tuổi thọ của ampli.

dong dau Cambridge 2

Đầu CD Cambridge Azur 851C sở hữu hai phiên bản màu sắc là đen và bạc. Được xem là một sản phẩm đa di năng với khả năng hoạt động như một đầu CD, bộ giải mã DAC và thậm chí là một Pre-ampli. 851C được trang bị bộ 2 chip chuyển đổi lõi kép AD 1995 với tốc độ lên đến 192kHz/ 24bit. Quá trình tái tạo được hỗ trợ bởi công nghệ ATF (Adapted Timing Filter) cho phép loại bỏ hiện tượng trễ tisng đồng thời tái tạo âm thanh một cách chính xác. Cambridge CD transport CXC sở hữu trọng lượng 4.7kg cùng kích thước 85 x 430 x 315mm. Mẫu sản phẩm này được trang bị chip chuyển đổi DAC Wolfson cùng bộ chuyển tốc độ single-speed giúp tối ưu hóa tốc độ xử lí âm thanh. Sản phẩm được trang bị cổng đầu ra S/PDIF coaxial và Toslink Optical. Đầu CD Cambridge Azur 651C và đầu CD Cambridge Topaz CD10 là hai mẫu đầu CD được thiết kế 2 kênh tín hiệu với khả năng giải mã các loại đĩa CD-DA, CD-R, CD-RW, CD-ROM, MP3, WMA. Hai mẫu được trang bị chip chuyển đổi Wolf Microelectronics WM8725 và WM8761.  Mẫu sản phẩm đầu Blu-ray Cambridge CXU sở hữu kích thước khá nhỏ 82 x 430 x 312mm với trọng lượng chỉ 5kg. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh vượt trội, CXU được trang bị chip Mediatek MTK 8580 cùng kỹ thuật DARBEE giúp hỗ trợ chuyển đối hình ảnh 2D, 3D hay 4K một cách dễ dàng nhất. Là một đầu đĩa có cổng ra 7.1 kênh, CXU được trang bị các cổng ra analog riêng biệt giúp kết nối dễ dàn với hệ thống âm thanh đa kênh.

Những đặc điếm chính của các bộ giải mã DAC Cambridge

dong dau Cambridge 3

Ngày nay, các tập tin âm thanh được lưu trữ dưới đang tín hiệu điện tử trở nên phổ biên hơn nên các bộ chuyển đổi DAC cũng được thương hiệu Cambridge cung cấp nhiều công nghệ để mang đến khả năng phát nhạc tối ưu. Cambridge DACMagic 100 được trang bị chip DAC Wolfson WM8742 với tốc độ lấy mẫu tối đa 192kHz/ 24bit. Cambridge DACMagic Plus sở hữu hai chip Wolf WM8740 cùng công nghệ lọc nhiễu cho tín hiện digital và analog hiệu đại. Bộ giải mã Cambridge DAC Magic XS đượ thiết kế như một mẫu USB DAC vô cùng nhỏ gọn và hỗ trợ cho âm thanh từ các thiết bị ra tai nghe. Magic XS được trang bị bộ chuyển đổi DAC ES9023 24bit. Bộ giải mã DAC Cambridge Azur 851D sở hữu chip DAC Dual Analog Devices AD1995-24 bit. Ngoài ra mẫu còn được trang bị các cổng đầu vào khác như USB, S/PDIF, Toslink, BNC, Bluetooth, XLR, RCA.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca