Dòng sản phẩm đầu Pioneer – Những sản phẩm đáng có của những người yêu âm thanh

Với các mẫu sản phẩm đầu, Pioneer sở hữu 3 dòng sản phẩm chính với 8 sản phẩm, bao gồm:
+ Đầu đĩa Blu-ray: Pioneer BDP-88FD, Pioneer BDP-85FD, Pioneer BDP-80FD
+ Đầu đĩa than: PL-30-K, PL-990
+ Network Player: Pioneer SX-N30 Network, Pioneer N-50 Network, Pioneer N-30 Network. 

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm đầu Pioneer

Tất cả các mẫu đầu của Pioneer có lẽ ấn tượng nhất là mẫu hình tượng mạnh mẽ với những đường nét góc cạnh được nhà sản xuất trang bị cho những mẫu sản phẩm này. 

dau Pioneer

Mặc dù sở hữu độ dày khác nhau nhưng các mẫu đầu đĩa Blu-ray đều được Pioneer thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Vỏ khung kim loại tối ưu hóa hiệu quả bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cũng giúp chống rung hiệu quả cho sản phẩm. Để giảm thiểu tối đa những rung chấn này, Pioneer còn xây dựng một khung gầm 2 lớp cùng với đó là những vách ngăn tách các bộ phận bên trong đầu để tránh việc làm ảnh hưởng đến nhau trong quá trình hoạt động. Ngoại trừ mẫi BDP-80FD, thì hai mẫu đầu Blu-ray còn lại đều được trang bị 4 chân đế tròn giúp tạo nên bệ đỡ vững chãi cho sản phẩm và cũng loại bỏ những rung chấn cơ học không đáng có phát sinh trong quá trình đầu đĩa hoạt động. Chính giữa ở mặt trước là một màn hình hiển thị màu đen bóng với chữ màu vàng nổi bật. Các nút bấm ở mặt trước cũng được trang bị chú thích chữ màu vàng mang đến cái nhìn sang trọng và cao cấp cho sản phẩm.
So với các đầu đĩa Bly-ray, các sản phẩm Network Player có vể đồ sộ. Chất liệu vỏ khung kim loại vẫn được giữ lại trong các mẫu này. Pioneer thiết kế mặt trên của các thiết bị như một hệ thống tản nhiệt với các rãnh cắt nhỏ. Thiết kế này giúp việc thoát nhiệt nhanh chóng và dễ dàng hơn từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Ngoài các nút bấm và núm xoay cơ bản, Network Player còn được trang bị cổng USB và jack mini ở ngay mặt trước để những kết nối này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

dau dia than Pioneer

Mặt sau của tất các sản phẩm đều là hệ thống những cổng ra vào của tín hiệu. Nhà sản xuất nghiên cứu và trang bị cho chúng những cổng tín hiệu cần thiết và đơn giản nhất để việc ghép nối diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. 

Những đặc điểm chính của dòng sản phẩm đầu Pioneer

Dòng đầu Blu-ray của Pioneer gồm 3 mẫu chính là Pioneer BDP-88FD, Pioneer BDP-85FD, Pioneer BDP-80FD. Các mẫu đầu Blu-ray của Pioneer được trang bị những công nghệ hàng đầu nhằm mang đến những sản phẩm đáp ứng được khả năng tái tạo hình ảnh cùng âm thanh chất lượng cao.
Sản phẩm được trang bị bộ xử lí hình ảnh Precise Pixel Driver và bộ chuyển đổi 4K Reference Coverter giúp nâng cao chất lượng đĩa mà sản phẩm xử lí được với độ phân giải Ultra HD 4K (4K/ 60P/ 4:4:4/ 24bit) giúp mang đến những hình ảnh chi tiết nhất. thông qua các cổng HDMI sử dụng băng thông 18GBPS, chất lượng hình ảnh đầu ra cũng được đảm bảo. Đối với quá trình xử lý âm thanh, Pioneer sử dụng chip DAC ESS SBRE32 Ultra (ES9011) có khả năng xử lí DVD Audio, SACD hay những tập âm thanh thông thường đến những tập tin có độ phân giải cao. Cùng với đó, sản phẩm cũng được trang bị tính năng Direct Function Circuit. Mẫu Pioneer BDP-80FD còn được trang bị công nghệ Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio cho phép xử lí những hiệu ứng âm thanh vòm hiệu quả nhất với tốc độ xử lí 192kHz/ 24bit.

dau cd Pioneer

PL-30-K và PL-990 là hai mẫu đầu đĩa than của Pioneer. Cả hai đều được thiết kế là những sản phẩm tự động với kích thước cũng như trọng lượng tầm trung giúp bạn có thể dễ dàng đặt chúng vào trong các không gian khác nhau mà không cần lo về trọng lượng hay việc di chuyển khó khăn. PL-30-K sở hữu khung gầm kim loại dày 4mm có tác dụng tạo bệ đỡ chắc chắn và cũng giúp gia tăng âm thanh hiệu quả. Sản phẩm là một thiết bị hoàn hỏa cho các hệ thống sử dụng power ampli, intergrated ampli hay máy thu mà không đi qua giai đoạn phono. Mẫu PL-990 sơ rhữ các nút bấm chức cơ bản ở phía trước. Thiết bị có khả năng chơi nhạc ở cấp độ 33-45RPM.
Dòng sản phẩm Network Player được trang bị những công nghệ hiện đại nhất nhằm tối đa khả năng phát nhạc trực tuyến từ các nguồn âm không dây tinh tế. Các sản phẩm được trang bị cả Bluetooth cũng như Wifi là những kết nối không dây, cùng với đó hỗ trợ DLNA sử dụng cho mạng dây cũng hỗ trợ tối đa cho hiệu quả hoạt động của sản phẩm này. Ngoài ra, các mẫu đầu Pioneer này còn có thể được điều khiển bởi các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca