Dòng sản phẩm dây Luxman: Kết nối âm nhạc

Đối với một hệ thống thiết bị âm thanh, dây tín hiệu giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Các dây tín hiệu giúp đảm bảo các tín hiệu âm thanh được truyền đi một cách chính xác và đầy đủ nhất. Để tạo nên một hệ thống âm thanh toàn diện, Luxman cũng nghiên cứu và phát triển các mẫu dây tín hiệu cao cấp. 
Luxman hiện sở hữu ba loại dây tín hiệu chính, bao gồm: JPR-100 thuộc loại dây tín hiệu RCA, JPC-100 thuộc loại dây tín hiệu XLR và cuối cùng là JPU-150 thuộc dây tín hiệu USB. Các mẫu dây RCA và XLR có hai loại chính là 1m và 1.5m

dong day tin hieu Luxman

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu Luxman

Các mẫu dây tín hiệu này đều được cấu tạo từ ba bộ phận chính bao gồm: sợi dây dẫn, điện môi và đầu tiếp xúc. Mỗi bộ phận này đều có những ảnh hưởng nhất định đến đặc tính âm thanh của dây. Các sợi dây dẫn có tác dụng truyền tín hiệu âm thanh, lớp điện môi có tác dụng cách điện giữa các dây và vỏ ngoài; đầu cắm là thiết bị kết nối giữa dây và các thiết bị âm thanh.
Đối với các sản phẩm của mình, hãng Luxman sử dụng các dây dẫn được làm bằng hợp kim đồng OFC đã được loại bỏ hoàn toàn thành phần oxy nhằm hạn chế hiện tượng oxy hóa, đảm bảo lõi dây có tuổi thọ cao và khả năng truyền dẫn ổn định. 
Vật liệu cách điện cũng được Luxman lựa chọn kỹ lưỡng để tạo nên một môi trường làm việc hoàn toàn độc lập cho dây dẫn mang đến hiệu suất cao nhất cho đường truyền tín hiệu. 

dong day tin hieu Luxman 2

Các đầu cắm kết nối RCA và XLR được mạ vàng cẩn thận nhằm mang đến độ nhạy cao cùng chất lượng âm thanh tốt nhất có thể cho các dây dẫn này từ đó đảm bảo âm thanh được truyền đi một các chính xác và chân thực nhất.

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu Luxman

Đầu tiên là mẫu dây JPR-100 thuộc dòng sản phẩm JP Series với nhiệm vụ chính là truyển tải tín hiệu RCA. Chất liệu hợp kim đồng ngậm oxy OFC được trang bị cho các sản phẩm dây này nhằm mang đến độ chính xác và ổn định trong quá trình tín hiệu. Chất điện môi cao cấp giúp các dây giảm được hiện tượng nhiễu tín hiệu và tăng khả năng chịu nhiệt cho sản phẩm. JPR-100 sở hữu hai kích thước dây chính là 1m và 1.5m.
Sản phẩm thứ hai cũng thuộc dòng JP Series là mẫu dây tín hiệu Luxman JPC-100. Với vai trò truyền tải dữ liệu XLR, JPC-100 giữ vai trò quan trọng trong một hệ thống thiết bị âm thanh hoàn chỉnh với khả năng cân bằng tín hiệu đầu vào và đầu ra. Giống như mẫu JPR-100, JPC-100 cũng có hai kích thước dây chính là 1m và 1.5m, bạn có thể lựa chọn dễ dàng để phù hợp với khoảng cách của các thiết bị.

Cuối cùng là dây tín hiệu USB Luxman JPU-150 chỉ sở hữu một kích thước duy nhất là 1.5m. LPU-150 sở hữu lõi dây từ hợp kim OFC như các mẫu dây khác cùng dòng với khả năng chống ăn mòn và mang đến điều kiện thuận lợi cho đường truyền tải âm thanh. Cùng với đó, chất điện môi cao cấp giúp mang đến khả năng chịu nhiệt và hạn chế nhiễu âm cho sản phẩm. Các đầu cắm được làm bằng đồng mạ vàng giúp gia tăng độ nhạy cho đầu tiếp xúc và đảm bảo tín hiệu không bị thất thoát.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca