Dòng sản phẩm Tuner Yamaha Series – bộ nghe FM/ AM phù hợp cho mọi gia đình

Từ những thành công nhiều năm liền trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh, thương hiệu Yamaha từ Nhật Bản đã cho ra đời dòng sản phẩm Tuner cho các hệ thống âm thanh gia đình với chức năng nghe FM/ AM. Yamaha trình làng 5 mẫu Tuner dùng trong hệ thống âm thanh gia đình, bao gồm: Tuner Yamaha T-D500, Tuner Yamaha T S1000, Tuner Yamaha T-S1100, Tuner Yamaha T-S501, Tuner Yamaha T-S500.

Giới thiệu chung về dòng Tuner Yamaha Series

Các mẫu tuner của Yamaha được thiết kế với bề ngoài đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ sang trọng, thanh lịch cho sản phẩm. Các mẫu đều có kích thước khá gọn gàng và có hai phiên bản màu đen và trắng bạc giúp việc thiết đặt và di chuyển sản phẩm vào phòng nghe trở nên dễ dàng hơn nhiều.

dong Tuner Yamaha Series

Các sản phẩm của dòng Tuner Yamaha Series được trang bị một màn hình hiển thị ở mặt trước giúp người dùng theo dõi được các kênh FM/AM mình đang dùng và có điều chỉnh hợp lí. Ngoài ra, mặt trước còn được trang bị công tắc nguồn, núm xoay chuyển kênh cùng một số nút bẩm nhỏ. Chân đế hình trụ tròn có diện tích mặt đáy lớn giúp tạo nên một thế cân bằng, vững vàng cho sản phẩm. Vỏ khung máy bên ngoài được làm từ nhôm phay quen thuộc, các cạnh được vuốt vuông vắn làm nên hình hộp chữ nhật nằm ngang cho sản phẩm. Mặt sau của tuner chỉ được trang bị cổng nguồn cùng đầu ra L/R cho tín hiệu analog.

Những đặc điểm chính của dòng Tuner Yamaha Series

Tuner Yamaha T-D500 giúp người dùng được trải nghiệm âm thanh DAB có chất lượng tương đương với đĩa CD. Cho đến nay, DAB là một trong những phương pháp phát sóng vô tuyến hiện đại nhất ở trên thế giới. Mẫu T-D500 đươc trang bị sẵn 40 kênh DAB/ DAB+ cùng với 30 kênh FM, 30 kênh AM giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng. Cùng với các bộ nhớ kênh tự độ FM/ AM, bạn cũng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin từ hệ thống dữ liệu vô tuyến TP (Traffic Program). Mẫu có màn hình hiển thị gồm 2 dòng và 16 kí tự và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 87 x 435 x 306mm với trọng lượng 3.3kg.

dong Tuner Yamaha Series 2

Tuner Yamaha T-S1000 có thiết kế cầu kì hơn so với các sản phẩm cùng dòng, một khung gầm nặng cung cấp độ chắc chắn cho sản phẩm. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị hai mặt bên bnằg gỗ giúp hạn chế những nhiễu xạ từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu bên trong. Với trọng lượng 5.8kg, T-S1000 sở hữu kích thước ba chiều 94 x 435 x 450mm. Sản phẩm có độ nhạy cho kênh mono là 80dB và kênh stereo là 75dB.
Tuner Yamaha T-S1100 có kích thước và trọng lượng giống với mẫu T-S1000. Thiết bị có thể tiếp nhận dải tần trong khoảng 76 – 94.9MHz của sóng FM, và từ 531 – 1611kHz của sóng AM. T-S1100 được trang bị bộ nhớ tối đa 40 trạm kênh tín hiệu, với núm xoay nhôm độc đáo, bạn cũng có thể tìm kiếm các kênh âm thanh mới bằng tay. Thiết bị được trang bị một khung gầm chắc chắn cùng các chân đế bnằg gang chuyên dụng, hai bên được trang bị cạnh gỗ dương cầm thu hút. Các cầu ra RCA được mạ vàng.

dong Tuner Yamaha Series 3

Tuner Yamaha T-S501 có các nút bấm cùng núm xoay được sử dụng chất liệu bằng nhôm cùng với khung vỏ. Với những nút bấm hình vuông nhỏ, thiết bị sở hữu cái nhìn khá lạ mắt và đẹp đẽ. Đối với kênh FM, thiết bị tiếp nhận được dải âm từ 76 – 94.9MHz với mức điện áp đầu ra là 1.6V. Đối với kênh AM, dải âm tiếp nhận được khoảng tần từ 531 – 1161kHz với mức điện áp đầu ra 0.4V.
Cuối cùng là mẫu Tuner Yamaha T-S500. Thiết bị có bộ nhớ AM/FM lên đến 40 kênh và được trang bị bộ nhớ tự động. Màn hình hiển thị được trang bị hai dòng với 16 kí tự mang đến khả nnăg cung cấp nhiều thông số hơn so với loại màn hình cũ. Mẫu còn được trang bị một điều khiển từ xa tiện lợi giúp việc điều chỉnh thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo các dòng phẩm khác của Yamaha tại đây:

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca