Giải mã tín hiệu âm thanh chất lượng đến từ bộ giải mã Accuphase DC-950

Để phục vụ tốt nhu cầu nghe nhạc của người chơi âm thanh, nhà sản xuất Accuphase đã mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng âm thanh đảm bảo như ampli, đầu CD và đặc biệt là bộ giải mã âm thanh. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự chú ý và yêu thích từ giới audiophile ngay từ khi vừa mới ra mắt. Bộ giải mã Accuphase DC-950 là một thiết bị âm thanh nằm trong số những mẫu sản phẩm nổi bật của hãng, được ưa chuộng trên thị trường âm thanh hiện nay.

Giới thiệu chung về bộ giãi mã Accuphase DC-950

Bo giai ma Accuphase DC-950

Bộ giải mã Accuphase DC-950 được thiết kế là một bộ giải mã DAC cao cấp, nằm trong dòng Accuphase Digital source, đây là một trong những thiết bị âm thanh hi-end của nhà Accuphase. Vẻ ngoài thanh lịch, mang hơi hướng cổ điển đã chinh phục được giới audiophile khó tính. Sở hữu kích thước nhỏ gọn như một mẫu ampli, trọng lượng của bộ giải mã này là 24.2kg. Thiết bị phù hợp đặt trong những không gian nghe có diện tích vừa và rộng để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất.
Toàn bộ mặt trước của Accuphase DC-950 được làm bằng kim loại cứng chắc, còn lại các mặt bên hông được bao bọc bởi lớp gỗ, nó bảo vệ tốt cho hệ thống linh kiện và mạch điện tử bên trong, đồng thời tăng tính thẩm mỹ sang trọng hơn cho mẫu sản phẩm này.
DAC này được Accuphase thiết kế mặt trước với một màn hình hiển thị màu đen ở chính giữa, phía trên hiển thị những thông số hoạt động của thiết bị, phía dưới là hàng nút bấm các chức năng cơ bản được chú thích đầy đủ phía trên. Bên cạnh màn hình là nút nguồn và một số nút ấn chức năng khác, đảm bảo cho người dùng có thể sử dụng được tiện ích nhất.

Bo giai ma Accuphase DC-950 mat sau

Để đảm bảo cho việc kết nối được hiệu quả và dễ dàng nhất thì ở mặt sau của Accuphase DC-950 được trang bị một hệ thống các cổng kết nối, những cổng này được phân khu và chú thích rõ ràng và dễ hiểu. Giúp nâng đỡ toàn bộ thiết bị là hệ thống các chân đế cứng chắc, chúng có nhiệm vụ là loại bỏ những rung chấn sinh ra trong quá trình mẫu DAC này hoạt động, đảm bảo sản phẩm hoạt động được ổn định nhất.

Những đặc điểm nổi bật của bộ giải mã Accuphase DC-950

Accuphase là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng của Nhật Bản, tiêu chí của hãng luôn đặt lợi ích của người chơi âm thanh lên đầu khi mang đến những mẫu sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghe nhạc và xem phim của người chơi âm thanh.

Bo giai ma Accuphase DC-950 dep

Trong đó bộ giải mã Accuphase DC-950 là một ví dụ điển hình cho một mẫu sản phẩm của hãng được ưa chuộng và tin dùng. Trong đó những công nghệ hiện đại hàng đầu của Accuphase đều được tích hợp trong DAC này.
Đầu tiên quan trong nhất của bộ giải mã Accuphase DC-950 được thiết kế với bộ vi xử lý kỹ thuật số theo công nghệ xử lý tín hiệu MDSD. Bên cạnh đó hãng lắp đặt cho thiết bị chip giải mã DAC ES9038PRO cao cấp, được trang bị bộ mạch chuyển đổi MDS++ với tới 8 bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh D/A qua DSD, làm tốt nhiệm vụ truyền tải tín hiệu âm thanh.
Bộ giải mã Accuphase DC-950 còn trang bị bộ biến áp lớn độc lập cho 2 kênh analog và digital, với các máy biến áp hình xuyến hiệu suất cao và một loạt các tụ lọc tùy chỉnh, nhằm đảm bảo nguồn năng lượng điện ổn định cung cấp cho thiết bị hoạt động được hiệu quả, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực từ nguồn AC.
Ngoài ra, DAC còn có bảng mạch in được làm từ nhựa thủy tinh fluorocarbon nhựa với hằng số điện môi thấp và hạn chế sự thất thoát năng lượng xuống mức tối thiểu. DC-950  cũng được trang bị bộ mạch chuyển đổi MDS++ với tới 8 bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh D/A qua DSD được đặt song song có độ nhạy lên tới 80dB, ngoài việc điều chỉnh tốt luồng tín hiệu âm thanh, còn giúp cho tiếng ồn được hạ thấp hết mức có thể.

Bo giai ma Accuphase DC-950 chat

Các kết nối âm thanh diễn ra dễ dàng đều nhờ vào hệ thống cổng kết nối được trang bị cho bộ giải mã Accuphase DC-950. Bên cạnh đó mặt sau được phân chia các cổng tín hiệu bao gồm: cổng vào digital: 1 cổng HS-LINK, 1 cổng balanced, 3 cổng digital, 2 cổng optical, 1 cổng USB. Cổng ra digital: 1 cổng Coaxial, 1 cổng Optical. Cổng ra analog: 1 cặp cổng Balanced, 1 cặp cổng Line, những cổng này đều được thiết kế an toàn và làm những nhiệm vụ kết nối khác nhau và đảm bảo hiệu quả sử dụng tiện ích nhất.
Bộ giải mã Accuphase DC-950 là một mẫu sản phẩm có thiết kế ấn tượng, làm tốt nhiệm vụ kết nối và giải mã các tín hiệu âm thanh. Mức giá bán ra của sản phẩm tương đối cao, xứng đáng là một sản phẩm hi-end nằm trong phân khúc cao cấp mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Doãn Phương