Hai thiết bị hàng đầu của Oppo: Đầu Blu-ray Oppo UDP-203 và UDP 205

Trong chặng đường hình thành và phát triển của mình, thương hiệu Oppo đã có nhiều bước tiến vượt bậc để cải thiện hiệu suất hoạt động của các sản phẩm của mình. Vì thế, Oppo đã dần chiếm được tình cảm của người dùng. Trong bài viết này xin được đề cập đến hai sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu này là đầu Blu-ray Oppo UDP-203 và đầu Blu-ray Oppo UDP-205. 

Những đặc điểm chính của sản phẩm đầu Blu-ray Oppo UDP-203

Mẫu sản phẩm đầu Blu-ray Oppo UDP-203 sở hữu một phiên bản màu đen duy nhất với kích thước ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt là 79 x 430 x 311mm và có trọng lượng chỉ 4.3kg. Với thiết kế nhỏ gọn này, mẫu sản phẩm có thể dễ dàng được thiết đặt ở bất kì vị trí nào trong phòng nghe của bạn. Chỉ với một sắc đen cơ bản cũng đã giúp sản phẩm này phù hợp với nhiều thiết kế kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

dau Blu-ray Oppo UDP-203

UDP-203 sở hữu thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với các cạnh vuông vắn, bộ khung được làm bằng thép chắc chắn mang đến độ ổn định và chống rung hiệu quả trong quá trình thiết bị hoạt động. UDP-203 còn được trang bị các chân đế tròn bên dưới giúp tạo nên giá đỡ cân bằng cho sản phẩm. Mặt trước của sản phẩm bao gồm khay đựng đĩa, màn hình nhỏ bên dưới và hệ thống các nút bấm nhỏ điều chỉnh các chức năng cơ bản của đầu. 
Mẫu UDP-203 được thiết kế với đầu ra 7.1 kênh phù hợp cả với những hệ thống loa đa kênh phức tạo nhưng vẫn đảm bảo mang đến chất lượng âm thanh cao cấp. UDP-203 được hỗ trợ để có thể chơi được các đĩa như Blu-ray, Blu-ray 3D, CD, SACD, DVD, Audio từ đó, sản phamr cũng có thể chơi được nhiều file nhạc dạng AIF, ALAC, FLAC, WAV, APE, DSD. Về mặt hình ảnh, với công nghệ High Dynamic Range (HDR) và Wide Gamut, bạn hoàn toàn chắc chắn về những hình ảnh chân thực mà bạn sẽ được trải nghiệm nhờ sản phẩm này, UDP-203 có thể xử lí các đĩa Blu-ray 4K Ultra HD với độ phân giải 3840 x 2160 pixel và các tập tin media 4K hay video HEVC, H.264, VP9 4K, Hi10P.

dau Blu-ray Oppo UDP-203 chat luong

Những đặc điểm chính của đầu Blu-ray Oppo UDP-205

Đầu Blu-ray Oppo UDP-205 là mẫu thiết bị âm thanh ra đời sau mẫu sản phẩm UDP-203 với những công nghệ được tinh chỉnh cùng thiết kế được xử lí tỉ mỉ hơn. Mẫu sản phẩm này sở hữu trọng lượng 10kg và có kích thước 123 x 430 x 311mm. Khung máy được gia công bằng nhôm phay cứng chắc góp phần chống rung và giảm nhiễu cho tín hiệu âm thanh. Mặt trước của sản phẩm cũng sở hữu các bộ phân tương tự mẫu UDP-203: khay đĩa, màn hình hiện thị, hệ thống nút bấm. Tuy nhiên, UDP-205 sở hữu một màn hình hiển thị cùng khay đĩa đen bóng nổi bật trên nè đen tuyền của vỏ khung mang đến một cái nhìn cuốn hút với người sử dụng. Ngoài ra, mẫu sản phẩm này còn được trang bị một cổng Usb và jack mini 3.5mm ở mặt trước giúp việc kết nối với các thiết bị khác dễ dàng hơn. Phía mặt sau của đầu là hệ thống các cổng kết nối được mạ vàng nhằm tăng độ nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu âm thanh.

dau Blu-ray Oppo UDP-205

Mẫu sản phẩm này có khả năng đáp ứng dải tần thanh từ 20Hz – 160kHz (cao hơn nhiều so với mức 96kHz của mẫu UDP-203). UDP-205 có khả nnăg tương thích với các loại đĩa cao cấp như Blu-ray, Blu-ray 4K UHD, Blu-ray 3D, DVD-Video, DVD-Audio, … hay những mẫu đĩa thông thường như CD, CD-R, ….  Mẫu sản phẩm này được trang bị bộ chuyển đổi DAC ESS ES9038PRO 32-bit HyperStream cho các tín hiệu âm thanh từ stereo cho đến analog. Bộ chuyển đổi công nghệ cao giúp thiết bị này hoạt động tốt với mức độ nhạy 140dB. 
Các công nghệ như hiện đại hàng đầu như HDR đã giúp UDP-205 có khả năng tái tạo thành công các file hình ảnh từ những đĩa Blu-ray 4K UHD hay media 4K giúp người dùng có được trải nghiệm hình ảnh sắc nét. UDP-205 được trang bị các cổn tín hiệu đầu ra đa dạng như coaxial, toslink, RCA hay XLR giúp hỗ trợ cho hệ thống âm thanh đa kênh 5.1 hay 7.1 một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tham khảo các dòng khác của Oppo tại đây:

So sánh Oppo BDP 103D và Oppo BDP 105D

Phương Pucca