Hiện đại hơn, tiện lợi hơn với bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bộ giải mã Emotiva Big Ego là một trong những sản phẩm chủ lực của dòng X series đến từ thuơng hiệu Emotiva. Đây là một trong những DAC (Digital Analog Converter) có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại mang hiệu năng hoạt động lớn với khả năng giải mã tín hiệu khiến người dùng phải ngạc nhiên.

Giới thiệu chung về bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bộ giải mã Emotiva Big Ego hiện đang là một USB DAC rất được yêu thích trên thị trường âm thanh hiện nay. Ấn tượng về hình thức của sản phẩm này chính là kiểu dáng mỏng nhẹ và gọn gàng như một chiếc điều khiển cầm tay nhỏ gọn tiện lợi. Hơn nữa, màu đen của sản phẩm Big Ego càng làm tăng tính thẩm mỹ cộng với những đường nét tinh tế và sang trọng. Vỏ ngoài của chiếc USB DAC này được làm từ nhôm đã được anodized ( điện phân các anode) có độ cứng lớn, cách điện và khó bị mài mòn.
Về kích thước, bộ giải mã Emotiva Big Ego kích thước lớn hơn bộ giải mã Emotiva Little Ego cùng dòng. Cụ thể, kích thước của nó là 135.1 x 51 x 16mm kết hợp với trọng lượng nhẹ chỉ 130g mỗi chiếc. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này, bạn có thể mang theo bên mình và không hề tốn diện tích setup như nhiều DAC cồng kềnh khác.
Mặt trước của bộ giải mã Emotiva Big Ego đơn giản với một dải đèn LED xanh dương biểu thị mức sample rate, bộ lọc được chọn và đầu ra optical. Tại đây logo “Ego” được in cầu kỳ với màu trắng nổi bật trên nền máy màu đen.

Ngoài ra, Big Ego còn có một số tùy chọn kết nối là những cổng kết nối đa dạng có thể kể đến như ở đầu trên có cổng vào USB, cổng ra optical Toslink và jack 3.5mm ở hai mặt bên và phía dưới là jack kết nối headphone và hai nút nhỏ để lựa chọn chế độ filter select switch và output select switch. Biga Ego mang tới cho bạn 3 lựa chọn về chế độ lọc : Symmetrical filter, Asymmetrical lower filter và Asymmetrical high filter. Chúng được kí hiệu lần lượt với F1, F2, F3 trên mặt trước của USB này. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút “ filter select switch” ở phía tay trái để lựa chọn các chế độ này. Ngoài ra, Big Ego còn cho phép chọn chế độ nghe Headphone Blend (F4). Cách chọn cũng giống như chế độ F1, F2, F3. Chế độ nghe này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm với headphone hoàn hảo hơn.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã Emotiva Big Ego

“Trái tim” của bộ giải mã Emotiva Big Ego chính là chip DAC TI / Burr Brown PCM5142. Con chip này giúp Big Ego có thể giải mã các file PCM có độ phân giải lên tới 32bit/384kHz.

Bộ giải mã Emotiva Big Ego khá linh hoạt trong kết nối, điển hình như thiết bị này có thể tương thích với máy Mac của Apple hay những thiết bị sử dụng Window 10 nhằm tùy phát định dạng âm thanh chuẩn 32 bit / 384 kHz mà không cần phải thông qua bất kỳ driver nào.
Trong khi đó, nếu các thiết bị của người dùng sử dụng hệ điều hành cũ hơn, người dùng sẽ có được những file nhạc số 24bit/96kHz. Để hỗ trợ các file âm thanh lên tới 32bit/384kHz, thì cần phải tải thêm driver ASIO từ trang chủ của Emotiva. Nhờ đó, mà bộ giải mã Emotiva Big Ego có thể đa dạng nguồn phát mp3, aiff, flac, wav, dsf, dff hay thậm chí còn là nguồn nhạc PCM độ nén cao. Chất lượng giả mã tín hiệu của thiết bị này được người dùng đánh giá khá cao ở tính năng đa dạng, tín hiệu ổn định và chi tiết.
Ngoài ra, để hỗ trợ người dùng, chiếc USB DAC này còn được bán kèm với 1 dây cáp USB có chiều dài khoảng 15cm. Bạn có thể kết nối máy tính của bạn với Big Ego qua dây cáp này.

Bộ giải mã Emotiva Big Ego là một trong những sản phẩm giải mã tín hiệu có mức giá thuộc phân khúc nhập môn nhưng lại sở hữu những tính năng hiện đại và đặc biệt là khả năng bóc tách chi tiết những tín hiệu tiếp nhận được đánh giá là vượt qua mức giá tiền bán ra của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Doãn Phương

admin: