[Hong Kong Show 2018] AudioQuest đã mang gì đến triển lãm Hong Kong High End Audio Visual Show 2018?

Dạo quanh phòng triển lãm của AudioQuest tại Hong Kong AV Show 2018 – Hãng thiết bị âm thanh đi đầu trong công nghệ truyền dẫn tín hiệu

Đến với triển lãm lần này, AudioQuest đã mang đến những mẫu sản phẩm dây mới, trong đó có một số mẫu dây cap mới, được nâng cấp hơn về mặt hình thức lẫn chất chất lượng của dây. Ngoài dây nguồn NRG-Z thì người chơi âm thanh còn được trải nghiệm mẫu dây Active HDMI Cherry Collar lần đầu ở ngoài đời.

Những mẫu sản phẩm của AudioQuest được trưng bày tại phòng triển lãm của Radar Audio, phòng số 421 ở Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong. Tại đây, giới audiophile cơ hội được chiêm ngưỡng và trải nghiệm hai mẫu sản phẩm mới của AudioQuest. Hai mẫu sản phẩm là dây nguồn NRG-Z3 và dây Active HDMI Cherry Collar.

Hong Kong Show 2018

Nằm trong dòng sản phẩm NRG series của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 là một mẫu dây mới, được ứng dụng những công nghệ hiện đại, cùng dòng với 2 mẫu dây NRG-Y và NRG-X. Chúng mang lại hiệu quả truyền dẫn âm thanh chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của mọi người chơi âm thanh. AudioQuest thiết kế mẫu dây này sử dụng cấu trúc sợi dẫn dạng bán đồng tâm (semi-concentric) thay vì dạng dây dẫn rắn lõi đơn (solid core). Nó mang lại hiệu quả là giảm nhiễu âm, méo tiếng và luôn đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh luôn ở mức cao và hơn hẳn loại lõi đơn.

Lõi của dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 được làm từ chất liệu đồng PSC với bề mặt siêu nhẵn, giúp quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh trở nên mượt mà, linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, để giảm nhiễu sóng radio và nhiễu RF thì toàn bộ lõi dây được bao bọc bởi lớp bạc tinh khiết, độ mịn cao, giúp cho dây hoạt động ổn định hơn.

Không giống những mẫu dây khác trong dòng, ở Active HDMI Cherry Collar được thiết kế như một mẫu dây hybrid, nó là sự tổng hòa giữa dây optical và dây HDMI. Loại dây này được AudioQuest trang bị module chuyển đổi tín hiệu điện tử thông thường thành tín hiệu quang, bên trong có bốn sợi dẫn làm từ chất liệu sợi thủy tinh.

Hong Kong Show 2018 dep

Mặt khác, dây Active HDMI Cherry Collar còn mang đến khả năng chuyển tín hiệu 4K HDR đi với khoảng cách lên đến 30m. Khoảng cách này chứng tỏ mức độ truyền dẫn tín hiệu âm thanh của dây quá ấn tượng, so với mẫu dây HDMI là hơn hẳn. Ở model này cũng được tích hợp modul chất lượng cao, đồng thời bề mặt bên trong lõi sợi thủy tinh cũng rất “sạch”, mịn và nhẵn, không gây hiện tượng khúc xạ ánh sáng nghiêm trọng như  các dây optical thông thường.

Để triệt tiêu nhiễu ồn hiệu quả thì AudioQuest đã trang bị cho dây Cherry Collar một loại vật liệu carbon có khả năng hấp thụ nhiễu sóng radio, đồng thời các sợi dẫn bên trong cũng được bọc lớp bạc bên ngoài lõi, loại bỏ triệt để nhiễu sóng radio xuống mặt đất giống như ở những sản phẩm khác của hãng.

Khác với những mẫu dây active optical, ở Cherry Collar có thể lấy nguồn điện này được lấy từ các thiết bị mà dây kết nối cùng, nhờ vậy mà người dùng sẽ không cần nghĩ đến chuyện dùng nguồn điện ngoài cho dây nữa.

Hong Kong Show 2018 chat

Nếu như yêu thích mẫu dây chất lượng này thì các audiophile sẽ được sở hữu chúng vào tháng 8. Mức giá bán ra của AudioQuest cho 2 mẫu dây này là 620 đô la cho độ dài 5m và lên đến 1020 đô la Mỹ cho độ dài 30m.

Trải qua 3 ngày ở triển lãm, AudiQuest đã mang đến triển lãm Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018 với những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, đa dạng chủng loại, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn “sốt” mới trên thị trường dây dẫn.

Doãn Phương