[Hong Kong Show 2018] Cùng tìm hiểu về những mẫu sản phẩm của Avantgarde tại Hong Kong AV Show 2018

Triển lãm Hong Kong AV Show diễn ra thường niên vào tháng 8 hàng năm tại Hong Kong, đây là triển lãm âm thanh lớn nhất châu Á được mong chờ hàng năm, quy tụ những hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thế giới đến tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm ( diễn ra từ ngày 10/8 đến ngày 12/8)

Nếu như yêu thích âm thanh cùng thiết kế cổ điển thì đến với triển lãm âm thanh Hong Kong High-End Audio & Visual Show 2018 bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức âm thanh từ mẫu loa Avantgarde Duo Mezzo XD của Avantgarde.

Được thiết kế có dạng hình cây kèn, loa Avantgarde Duo Mezzo XD đã quen thuộc với giới audiophile và đặc biệt với những ai yêu thích dòng loa cổ điển, độc đáo. Nó cuốn hút người chơi âm thanh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Model này được trưng bày tại gian trưng bày H01 ở Sảnh 3, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong.

Hong Kong Show 2018

Model Avantgarde Duo Mezzo XD được nâng cấp từ mẫu loa Duo XD, nó xuất hiện lần đầu tại triển lãm RMAF 2015. Thiết kế của mẫu loa này tương đối mới lạ, tạo điểm nhấn thú vị trong bộ dàn âm thanh gia đình, và thu hút sự chú ý của người chơi âm thanh. Avantgarde thiết kế loa Duo Mezzo XD sở hữu hai họng kèn, một lớn và một nhỏ làm bằng nhựa ABS (Acrylnitril-butadien-styrol), đây là một loại nhựa tổng hợp với đặc tính của nó là trung tính với cộng hưởng, có độ bền cao, hạn chế những hao mòn tự nhiên.

Ngoài ra, model này còn áp dụng công nghệ CDC (Controlled Dispersion Characteristic) – nguyên lý hoạt động của nó là kiểm soát tính tán âm. Bên cạnh đó, công dụng của nó là còn giúp đo lường độ nhạy loa, hình dạng màng loa và buồng hơi bên trong họng kèn. Nhờ vậy mà Avantgarde Acoustic loại bỏ được bộ lọc thụ động ở đường dẫn tín hiệu và hướng tín hiệu nhạc đi trực tiếp vào cuộn dây âm, giúp âm thanh giữ được nhiều chi tiết hơn.

Hong Kong Show 2018 dep

Còn có một số công nghệ nổi bật được tích hợp vào loa như công nghệ cuộn voice coil Omega, bộ phân tần CPC được áp dụng để mang đến những màn trình diễn ấn tượng hơn. Không chỉ vậy, Duo Mezzo XD còn sử dụng Subwoofer Short Basshorn XD (đây chính là thùng loa ở dưới hai họng kèn tròn), nó được tích hợp 2 ampli class D 500 watt,  hứa hẹn đem đến những màn trình diễn ấn tượng hơn.

Đi kèm bộ dàn có loa Avantgarde Duo Mezzo XD là hai sản phẩm: pre ampli XA PRE và power ampli XA POWER. Đối với pre ampli XA PRE sở hữu 5 cặp cổng đầu vào và hai cặp cổng đầu ra XLR, toàn bộ khung của ampli đều được làm bằng nhôm. Bên cạnh nguồn AC thông thường, chiếc preamp này còn có bộ nguồn sử dụng 5 cục pin 2300mAH để làm nguồn điện dự phòng. Thiết kế của power ampli XA POWER có thiết kế mạch không hồi tiếp, sử dụng biến áp xuyến với công suất 500VA. Nó có thể hoạt động ở một trong hai chế độ mono hoặc stereo, công suất ở chế độ mono là 300W ở trở kháng 8 Ohm, còn ở chế độ stereo là 150W ở trở kháng 8 Ohm.

Hong Kong Show 2018 chat

Avantgarde đem đến một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh, được phối ghép sẵn để mang đến triển lãm nhằm phục vụ cho những trải nghiệm của khách tham quan. Nếu như có dịp tham quan triển lãm Hong Kong High-End Audio Visual Show 2018 chắc hẳn bạn đã được chiêm ngưỡng tận mắt cũng như lắng nghe âm thanh đặc sắc từ bộ dàn này.

Doãn Phương