Lịch sử hãng ampli VTL

VTL – Vaccuum Tube Logic được coi như một nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới cho ra những sản phẩm hiệu suất cao áp dụng cho những phòng nghe trong nhà. Được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất, VTL mang đến những bộ ampli tiền khuếch đại và ampli khuếch đại có thể phối ghép được cả với những cặp loa khó tính nhất trên thị trường

David Manley lớn lên ở Nam Phi nơi bố ông làm một kĩ sư ghi âm chuyên nghiệp. Ngay từ nhỏ, David Manley đã được tiếp xúc với các thiết bị âm thanh và ông luôn cố gắng để cải thiện hệ thống nghe nhạc của mình. Các sản phẩm đầu tiên của VTL có tiền thân cũng được xuất phát từ phòng thu này.

Các mẫu ampli được thiết kế lại dựa trên bản gốc và được David đưa tới Mỹ vào khoảng năm 1980. David Manley bắt đầu xây dựng sự nghiệp ở Anh vào năm 1983 và trong khoảng thời gian này, các mẫu ampli khuếch đại và ampli tiền khuếch đại được bán tại nhiều nước như Đức, Anh và Úc.

Lic su phat trien VTL 3

Vào năm 1986, David cùng cha mang những mẫu ampli từ Anh đến triển lãm Chicago CES tại Mỹ: một bộ ampli khuếch đại 50W, một bộ ampli xử lí hai kênh độc lập và một bộ ampli tiền khuếch đại 100W. Những mẫu sản phẩm này đã nhận được nhiều sự chú ý lớn của những chuyên gia âm thanh, đây được coi là một đòn bảy mạnh cho David Manley thành lập hãng VTL nhằm đưa các sản phẩm đến thị trường Mỹ dưới sự quản lí của Luke tại Providence, Rhode Island.

Ban đầu, hãng chỉ nhập khẩu các sản phẩm và tiếp thị sang Mỹ. Các thiết kế được trưng bày ở triển lãm nhanh chóng chiều lòng khách hàng và vượt quá khả năng sản xuất của nhà máy ở Anh. Vào thời điểm này Luke và David Manley quyết định chuyển hệ thống sản xuất về miền Nam California. Vào năm 1987, nhà máy một lần nữa được di chuyển về Chino – đây cũng chính là nơi thành lập nên thương hiệu VTL bây giờ.

Lic su phat trien VTL 2

Trong giai đoạn đầu, dòng sản phẩm Manley của VTL được xem như một dòng sản phẩm chuyên nghiệp cho phòng thu. Các mẫu sản phẩm thời ấy là một bộ phận kinh doanh thứ cấp của công ty khác. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng các sản phẩn Manley có thể dùng trong lĩnh vực ghi âm còn các sản phẩm VTL thì nên sử dụng để tái tạo tín hiệu. Với quan điểm đó, vào đầu nằm 1993 hai cha con họ đã tách công ty thành hai phần và đi theo hai hướng chuyên sâu: David bắt đầu sự nghiệp với Manley Labs và Luke tiếp tục phát triển VTL.

Dưới sự quản lí của Luca, VTL mang đến những thiết kế ampli có bề ngoài đơn giản nhưng tập trung nâng cao tiêu chuẩn sản xuất nhằm tập trung vào thị trường cao cấp. Các sản phẩm mới này có thể dễ dàng sử dụng với điều khiển từ xa cùng các mạch điện được cải tiến về hiệu suất tái tạo âm thanh.

Lic su phat trien VTL

Những bước đổi mới kĩ thuật mang đến sự ra đời của mẫu Wotan Reference MB-1250 công suất 1250W vào nằm 1995. Nối tiếp đó là thành công của bộ khuếch đại MB-75 được xem như những mẫu ampli tham chiếu cho các thiết bị âm thanh ngành này. Từ năm 2002, VTL giới thiệu một loạt các sản phẩm như một cuộc cách mạng mới định nghĩa lại nhưng nhu cầu về việc sử dụng ampli. Các sản phẩm được đánh giá cao trong thời điểm này là ampli tiền khuếch đại TL7.5, các mẫu monoblock Siegfried và ampli Stereo khuếch đại S-400. Với thẩm mỹ sang trọng cùng những tính năng hiện đang nhưng dễ sử dụng, các mẫu ampli của VTL luôn mang đến chất lượng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc và trở thành nhưng sản phẩm huyền thoại trong giới âm thanh.

Trải qua một chặng đường dài 20 năm trong ngành kinh doanh thiết bị âm thanh và 20 năm trước đó trong ngành thu âm. VTL có một bề dày kinh nghiệm vững chắc làm nên những sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy cao. VTL sở hữu bốn dòng sản phẩm chính bao gồm: ampli tiền khuếch đại, Phono Pre-ampli, ampli tích hợp và ampli khuếch đại.

Những sản phẩm chính của hãng VTL

STTDòngSản phẩm
1Ampli tiền khuếch đạiTL 2.5i Performance Preamplifiers
TL 5.5 Series II Signature Preamplifiers
TL 6.5 Series II Signature Preamplifiers
TL 7.5 Series II Reference Preamplifiers
2Phono AmplifiersTP2.5 Series II Phono Amplifiers
TP6.5 Series II Phono Amplifiers
3Intergrated AmplifiersIT-85 Intergrated Amplifiers
4Ampli khuếch đạiStereo Amplifiers
Monoblock Amplifiers

Tham khảo các dòng khác của VTL tại đây:

Review Ampli VTL IT85

Phương Pucca