Lịch sử hãng Dynaudio: 40 năm một chặng đường

Khi nhắc đến tên hãng loa hi-end hàng đầu Đan Mạch, chắc chắn các tín đồ âm nhạc sẽ nhắc đến Dynaudio. Để phục vụ được nhiều yêu cầu nhất có thế, Dynaudio đã cho ra đời rất nhiều các dòng phẩm thuộc các mẫu sản phẩm khác nhau và cũng nằm trong những tầm giá khác nhau. Để đạt được những thành công như bây giờ, Dynaudio đã trải qua 40 năm hình thành và phát triển mang đến những sản phẩm sang trọng, đẹp đẽ và sở hữu một chất âm ấn tượng.

lich su hang  loa Dynaudio 2

Quá trình hình thành và phát triển hãng loa Dynaudio

Dynaudio được thành lập từ năm 1977, trụ sở chính tại thành phố Skanderborg, Đan Mạch. Từ đó đến nay, các sản phẩm của Dynaudio thường chỉ được xây dựng từ những gì do chính họ chế tạo ra nhằm đảm bảo những chất lượng âm thanh theo đúng tiêu chứ của họ. Một mẫu loa tốt phải được xác định từ rất nhiều yếu tố như hệ thống đáp ứng yêu cầu dải tần số, thời gian tái tạo và tính năng động của các bộ phận.

lich su hang  loa Dynaudio 3

Từ năm 1977 đến đầu những năm 1980 đã ra mắt một số dòng sản phẩm như P-Series, Dynaudio 80, 100 và 200 tất cả đã mang đến sự thành công nhỏ tạo bước đà phát triển cho công ty. 
Năm 1983 đánh dấu một bước tiến quan trọng và mang đến thành công vượt bậc cho Dynaudio: sự ra đời của dòng loa The Consequence. Mẫu loa hi-end này vẫn được sản xuất cho tới tận bậy giờ, The Consequence không những được đánh giá cao về chất lượng âm thanh đáng kính ngạc mà còn là một trong những mẫu loa bán chạy nhất thế giới.
Năm 1989, Dynaudio nghiên cứu một dự án tích hợp những công nghệ, kỹ thuật và linh kiện tốt nhất vào trong một thùng loa nhỏ gọn. Và sau nghiên cứu này, dòng loa monitor Special One đã ra đời. 
Tiếp theo sau đó là huyền thoại. Dòng loa Contour là một trong những dòng loa phóng thanh thành Contour 1.3 SE công nhất được xem như một tiêu chuẩn cho nhiều loa của các công ty khác. Đây cũng là mô hình loa đầu tiên bán trong hơn 15 năm trước khi có phiên bản cập nhật.

lich su hang  loa Dynaudio

Vào những năm cuối thế kỉ 20, Dynaudio trình làm mẫu loa phóng thanh đầy tham vọng và tiên tiến nhất trong lịch sử của công ty: The Evidence. Đây là mẫu loa có chất âm chân thực hơn cả và vẫn được xem là mẫu loa tốt nhất trên thế giới, vẫn được xem như mẫu loa tham khảo cho nhiều tạp chí hi-fi.
Dynaudio lại đạt được một bước tiến mới vào năm 2002 nhờ vào dòng loa Confidence với tính sáng tạo trong thiết kế cùng chất lượng âm thanh tầm cao với sự hỗ trợ của củ loa công nghệ Esotar2 hoàn toàn mới. Thùng loa đặc biệt được trang bị những tấm giảm chấn cộng hưởng, được gia cố bằng kim loại để cung cấp hiệu suất âm tuyệt vời ngay cả ở mức âm thanh lớn. Hai mẫu loa có phiên bản giới hạn The Special Twenty-Five được ra mắt năm 2002 kỉ niệm 25 năm và mẫu Sapphire ra mắt nằm 2007 kỉ niệm 30 năm thành lập Dynaudio. Dòng loa Dynaudio Focus ra đời vào năm 2005.
Không chỉ sở hữu những mẫu loa phục vụ các phòng nghe nhạc chuyên nghiệp hay tại gia, Dynaudio còn mang đến nhiều dòng sản khác như Pro Audio phục vụ âm thanh phòng thu chuyên nghiệp, Car Adio trang bị thiết bị âm thanh cho xe ô tô.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Dynaudio tại đây:

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Phương Pucca