Lịch sử hãng Kharma: Đẳng cấp tham chiếu Hiend

Kharma Audio là một trong những hãng sản xuất âm thanh hi-end của xứ sở hoa tulip – Hà Lan. Kharma là một thương hiệu được sở hữu của công ty kỹ thuật âm thanh OLS – Oosterum Loundspearkers System do ông Charles van Oosterum thành lập cách đây hơn 30 năm.

lich su hang Kharma

Với mong muốn sở hữu những sản phẩm đáp ứng với đa dạng yêu cầu cũng như sở thích của khách hàng cao cấp. Kharma đã dành nhiều thời gian và công sức cho việc thu thập ý kiến cùng tương tác với khách hàng và đã có những thành công đáng kể. Tuy nhiên, không chỉ quan tâm đến các yếu tố khách quan đó, các sản phẩm của Kharma luôn được trang bị những công nghệ, kỹ thuật và chất liệu để đảm bảo tất cả đều có vẻ đẹp không đổi theo thời gian cùng chất lượng âm thanh cao như một chuẩn mực.

lich su hang Kharma 3

Việc phối ghép các thiết bị của hãng với nhau sẽ giúp cho đường truyền âm hoàn hảo hơn, sự đồng bộ từ ampli, dây cáp đến loa đảm bảo sự đồng nhất cho âm thanh từ tín hiệu đầu vào đến tín hiệu đầu ra. Kharma sở hữu 5 dòng loa Kharma Enigma Veyron, Kharma Exquisite, Kharma Elegance, Kharma Butterfly và Kharma Matrix. Ngoài ra, Kharma còn nghiên cứu và phát triển ampli Kharma Electronics và cáp Kharma Cables. 
Kharma chú trọng hàng đầu trong việc sản xuất loa. Các công nghệ tiên tiến sử dụng cho các củ loa, chất liệu làm thùng loa, bộ crossover, hệ thống dây cũng như cọc loa chất lượng cao làm nên các sản phẩm super hi-end Kharma không còn gì chê trách. Công nghệ chế tạo loa được Kharma Audio sử dụng được xem như tiên tiến nhất: màng loa treble kim cương, mid-bas gốm Nomex – Kevlar hay củ loa bass màng nhôm, … Các củ loa theo hàng dọc thường được xếp theo thứ tự là treble – mid – bass trên các thùng loa hơi nghiêng về sau đảm bảo sự đồng pha của âm thanh. 

lich su hang Kharma

Cáp tín hiệu Kharma có 4 dòng: Reference, Supeme Reference, Grand Reference và Enignma bao gồm đủ các loại cáp như cáp loa, cáp interconnect, cáp phono, cáp nguồn và cáp fire-wire. Hãng trang bị cho cáp tín hiệu một vỏ dây dày giúp giảm nhiễu, đầu dây cũng được làm từ hợp kim vàng/bạc giúp phù hợp hoàn toàn với các cầu nối loa Kharma.
Cuối cùng phải kể đến ampli Kharma cao cấp bao gồm hai model: Exquisite MP 350 và Matrix MP 150. Ampli Kharma được bao bọc bởi vỏ nhôm bên ngoài, trở kháng ở mức thấp. Ngoài ra, để tạo nên chất lượng âm thanh cao, hãng sử dụng transitor lưỡng cực (bipolar) và MOSEFT thay cho mạch dao động nên giúp khử nhiễu đáng kể.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Excite X38

Phương Pucca