Lịch sử hãng loa Jamo: Chặng đường dài và thành công

Jamo được biết đến là một nhà sản xuất loa hàng đầu Đan Mạch. Hiện nay, các sản phẩm của Jamo được phủ sóng ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới thông qua các chi nhánh và chuỗi cửa hàng lớn. Các mẫu sản phẩm của Jamo đều phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc nên các thiết kế đều đáp ứng được nhiều loại không gian như phòng ngủ, phòng trà, quán café…

lich su hang jamo 2

Hãng được thành lập vào năm 1968 bằng sự yêu mến âm nhạc cùng với những bàn tay khéo léo của Preben Jacobsen và Julius Mortensen. Tên Jamo được ghép từ những chữ cái đầu Jacbsen và Mortensen. Trong năm đầu tiên, Jamo đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ việc tìm kiếm nguyên liệu đến công nghệ kĩ thuật để trang bị cho loa. Trải qua hai năm nghiêm túc làm việc và phấn đầu không ngừng, vào năm 1970, Jamo đưa ra thị trường sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên. 

lich su hang jamo 3

Jamo cũng là một trong số ít hãng loa có thể sản xuất hoàn chỉnh các bộ phận của loa từ củ loa đến thùng loa. Vào năm 1992, Jamo được cấp chứng chỉ ISO 9001 và cũng là hãng loa đầu tiên được cấp chứng chỉ này. Các mẫu sản phẩm phong phú, đa dạng cả về màu sắc và thiết kế giúp đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng mà vẫn dễ dàng phù hợp với nhiều không gian thiết đặt.
Tính đến nằm 1998, sau hơn 30 năm thành lập, hãng bán được tổng 11.5 triệu sản phẩm loa các loại. Vào thời điểm hiện nay, Jamo có hơn một triệu sản phẩm loa được bán ra hàng năm.

lich su hang jamo

Hầu hết các dòng loa được Jamo đưa ra thị trường đều có loa center, surround và subwoofer riêng gia tăng khả năng tích hợp với các mẫu loa trong cùng một dòng để dễ dàng hình thành nên một hệ thống đa kênh cơ bản. Các sản phẩm nổi tiếng phải nhắc đến khi nói đến Jamo là Series A, Series D, Series S, … dù đều là thuộc sở hữu của Jamo nhưng các dòng sản phẩm này đều có nét đặc trưng riêng. Dòng loa X phù hợp với nhạc rock, techno, rap, … với âm thanh mạnh mẽ, tiếng bass dày chắc chắn. Các mẫu loa A và E đa năng hơn khi thích ứng được với nhiều thể loại nhạc với nhiều màu sắc trẻ trung. Còn các mẫu loa thuộc dòng D, E lại thích hợp với phòng nghe có trang trí nội thất sang trọng khi vận dụng màu vân gỗ tự nhiên cho thùng loa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Jamo tại đây:

Review loa Jamo C93

Phương Pucca