Lịch sử hình thành thương hiệu PrimaLuna – Ampli đèn hàng đầu thế giới

PrimaLuna là hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng với các dòng sản phẩm ampli đèn được xếp vào dòng hi-end. Các mẫu sản phẩm của hãng đều sở hữu những chất âm độc đáo, chân thực và sống động. Vậy, PrimaLuna đã trải qua một quá trình xây dựng và phát triển như thế nào? Xin được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.
PrimaLuna mới được thành lập vào năm 2003 tại Hà Lan dưới sự đồng quản lí Herman Van Dungen và Marcel Croese – nhà quản lí của Dominique Chenet. Ngay từ khi thành lập, thương hiệu đã định hướng cho dòng sản phẩm của mình là làm nên những trải nghiệm hi-fi mới mẻ thông qua các sản phẩm độc đáo. Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này đầu CD Njoe Tjoeb và đã nhận được đánh giá tích cực tại thị trường Châu Âu.

lich su hinh thanh thuong hieu PrimaLuna

Sau thời gian này, nhận thấy sự quan tâm ngày càng lớn của người dùng về các mẫu ampli đèn, thương hiệu đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hình thành con đường mới với những mẫu ampli đèn của hãng. Chỉ trong vòng 8 năm, thương hiệu này đã gặt hái được rất nhiều thành công từ các giải thưởng của các  tạp chí âm thanh danh tiếng trên thế giới và các sản phẩm cũng được chào đón tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.
 Để đạt được những thành quả đó, thương hiệu này đã trải qua một giai đoạn ba năm để nghiên cứu và có những giải pháp nhằm xây dựng một sản phẩm tối ưu. Các mẫu ampli đèn đầu tiên của PrimaLuna là hai mẫu ampli tích hợp thuộc dòng ProLogue Series: ProLogue One và ProLogue Two. Được ra mắt vào năm 2003, hai mẫu ampli này đã đạt được những thành tích đáng kinh ngạc khi được các chuyên gia đánh giá là những sản phẩm ưu tú của năm. 

lich su hinh thanh thuong hieu PrimaLuna 2

Với mong muốn chinh phục được những thị trường lớn như Mỹ, Herman Van Dungen và Kevin Deal – một đại lí của PrimaLuna đã phải tốn nhiều tâm huyết của mình để mang đến những công nghệ bổ sung giúp các sản phẩm trở nên khác biệt và có giá trị hơn so với nhiều dòng ampli đèn cùng thời điểm. Một trong số những công nghệ đó phải nói đến là Adaptive AutoBias là một công nghệ thông minh giúp giảm thiểu độ biến dạng của tín hiệu một cách tự động ở trên các tube chân không. Ngoài ra còn một số công nghệ khác như mạch Soft Start, máy biến áp toroidal, ….
Các mẫu ampli tiếp theo được ra mắt vào năm 2006 bao gồm ampli tích hợp ProLogue Three và hai mẫu ampli công suất ProLogue Four, ProLogue Five cùng với các monoblock ProLogue Six, ProLogue Seven. Để hoàn thiện dòng sản phẩm này, PrimaLuna cho ra mắt đầu CD ProLogue Eight vào nằm 2007.

lich su hinh thanh thuong hieu PrimaLuna 3

Những năm sau đó, PrimaLuna lần lượt giới thiệu các mẫu sản phẩm thuộc dòng PrimaLuna DiaLogue với những công nghệ thừa hưởng từ dòng trước cùng những cải tiến mới mẻ về linh kiện cũng như công nghệ giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của sản phẩm cung cấp âm thanh chất lượng hơn cả. Các linh kiện được lựa chọn và nhập khẩu từ nước ngoài với những tính năng đã được khẳng định, chúng được phối ghép với nhau làm nên một bộ xử lí tín hiệu âm thanh hiệu quả. 

Các sản phẩm của thương hiệu PrimaLuna

DòngSản phẩm
Integrated amplifiersAmpli PrimaLuna Dialogue Premium HP
Ampli PrimaLuna Dialogue Premium
Ampli PrimaLuna ProLogue Premium
Ampli PrimaLuna ProLogue Classic
Pre amplifiersPre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium
Pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium
Power amplifiersPower ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP
Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium
Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium
Power ampli PrimaLuna ProLogue Premium
CD PlayerĐầu CD PrimaLuna ProLogue Premium
Đầu CD PrimaLuna ProLogue Classic

Tham khảo các dòng khác của PrimaLuna tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Phương Pucca