Lịch sử thương hiệu Anthem – Nhà sản xuất âm thanh “trẻ tuổi” và “đầy nhiệt huyết”

Anthem là một trong những thương hiệu âm thanh tầm trung đến từ Canada. Thương hiệu mới ra đời trong khoảng hơn hai thập kỉ nhưng đã tiếp cận với người dùng một cách nhanh chóng bằng những sản phẩm chất lượng và ấn tượng.

Chưa phát triển quá nhiều các mẫu thiết bị âm thanh, Anthem chủ yếu mang đến cho người dùng những mẫu ampli hiệu suất cao dành cho nghe nhạc, xem phim phổ biến. Với những công nghệ hiện đại được các kỹ sư dày công nghiên cứu và thử nghiệm, các sản phẩm của Anthem từ khi ra mắt đã nhận được nhiều phản hổi tích cực từ phía người sử dụng và cũng giành về cho mình nhiều giải thưởng trong ngành công nghiệp âm thanh. Các tạp chí âm hàng đầu trên thế giới cũng đưa ra nhiều lời khen ngợi cho thương hiệu non trẻ này về khả năng tái tạo âm thanh chính xác và đầy đủ.

lich su thuong hieu Anthem

Nhưng chúng ta đều đã biết, các dòng sản phẩm cao cấp đều sở hữu những mức giá thành không tưởng và vượt quá khả năng của đa phần người chơi âm thanh. Nắm bát được điểm này, Anthem đi theo mục tiêu cung cấp các dòng sản phẩm nằm trong mức giá tầm trung nhưng vẫn đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh tinh tế với hiệu suất cao nhất có thể.

Các mẫu sản phẩm của thương hiệu Anthem đều được trang bị những thiết kế cùng tính năng hiện đại nhất nhằm đảm bảo khả năng kết nối các đầu ra vào tín hiệu tối đa cùng khả năng cung cấp những chất lượng âm thanh, hình ảnh sắc nét cho người sử dụng.

Với màu sắc chủ đạo là đen bóng, Anthem sử dụng chất liệu nhôm phay để làm nên các vỏ khung bên ngoài của sản phẩm. Với đặc tính cứng chắc, vỏ khung này giúp ampli có một lớp áo bảo vệ đáng tin, tránh những tác nhân không mong muốn bên ngoài và cũng hỗ trợ giảm rung tạo độ ổn định cho ampli trong quá trình hoạt động.

Hầu hết các sản phẩm đều sở hữu mặt vỏ khung với những rãnh nhỏ được thiết kế như một bộ tản nhiệt hiệu quả cho sản phẩm từ đó giúp gia tăng tuổi thọ sử dụng của ampli. Các chân đế hoạt động là một bộ truyền rung tối ưu cho sản phẩm.

lich su thuong hieu Anthem 2

Do chủ yếu là các mẫu ampli đa kênh xem phim nên mặt sau của các sản phẩm là một ma trận các cổng kết nối tín hiệu ra vào. Tuy nhiên, đểu người dùng có thể sử dụng dễ dàng, Anthem đã phân khu các loại cổng tín hiệu và ghi chú thích rõ ràng.
ARCTM (Anthem Room Correction) là công nghệ độc quyền nổi tiếng của Anthem. Công nghệ này hoạt động độc lập, tự đo đạc, đánh giá các thông số từ phòng nghe và đưa ra những tùy chỉnh hợp lý cho hệ thống âm thanh của bạn để tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh.

Các công nghệ xử lí âm thanh, hình ảnh hàng đầu thế giới cũng được Anthem trang bị cho sản phẩm của mình như Dolby TrueHD, Dolby Digital, … nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm hiện đại nhất.

lich su thuong hieu Anthem 3

Một số sản phẩm của thương hiệu Anthem

DòngTên sản phẩm
D2v SeriesPre ampli Anthem Statement D2v 3D processor
M SeriesMonoblock Power Ampli Anthem Statement M1
P SeriesPower Ampli Anthem Statement P5
Power Ampli Anthem Statement P2
A SeriesPower Ampli Anthem Statement A5
Power Ampli Anthem Statement A2
AVM SeriesPre ampli Anthem Performance AVM 60
MRX SeriesAmpli Anthem Performance MRX 1120
Ampli Anthem Performance MRX 720
Ampli Anthem Performance MRX 520
MCA SeriesPower Ampli Anthem Performance MCA 525
Power Ampli Anthem Performance MCA 325
Power Ampli Anthem Performance MCA 225
PVA SeriesPower Ampli Anthem Performance PVA 8
Power Ampli Anthem Performance PVA 7
Power Ampli Anthem Performance PVA 5
Power Ampli Anthem Performance PVA 4
Power Ampli Anthem Performance PVA 2
Integrated SeriesAmpli Anthem Performance Integrated 225

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Delphinus

Phương Pucca