Lịch sử thương hiệu Audio Physic: Âm thanh đậm chất Đức

Sinh trưởng và hình thành trong cái nôi âm nhạc của đất nước Đức, Audio Physic là một trong số những thương hiệu âm thanh hàng đầu ở đây và còn được công nhận trên toàn thế giới. Những tín đồ yêu âm thanh trên thế giới có thể biết rằng, dù chỉ mới được thành lập khoảng 30 năm nhưng thương hiệu này đã thực sự gây ra những tiếng vang lớn nhờ những sản phẩm của mình.

Thương hiệu được thành lập vào năm 1985 bởi Joachim Gerhard. Với những kiến thức của mình về âm thanh và điện tử, Gerhard đã nghiên cứu nhằm mang đến những sản phẩm hài hòa cả về thiết kế lẫn chất lượng âm thanh. Tại giai đoạn này, các công nghệ chưa đủ phát triển để giúp ông mang đến những sản phẩm chất lượng nhất nên ông đã quyết định quay lại trường đại học đểu nghiên cứu sâu sắc hơn.

lich su hinh thanh Audio Physic

Trong thời gian quay lại trường nghiên cứu, Gerhard đã đưa ra được một số nhưng giải pháp mới mà có tác dụng tối ưu khả năng hoạt động của loa. Từ những công trình nghiên cứu, Gerhard đã đưa ra được những triết lý âm thanh ý nghĩa dành cho thương hiệu Audio Physic của mình.

Vì lí do sức khỏe của Joachim Gerhard nên hoạt động thiết kế của thương hiệu có phần bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cùng với kĩ sư Manfred Diestertich, Audio Physic đã trải qua giai đoạn khó khăn và trình làng dòng sản phẩm đầu tiên là Avanti III. Và tiếp ngay sau đó là Virgo III, Padua và Kronos.

lich su hinh thanh Audio Physic 2

Trong suốt thời kì sau đó, với tinh thần “No loss of fine detail”, thương hiệu đã đưa ra nhiều dòng sản phẩm cao cấp tiếp theo với những công nghệ được thừa hưởng và tối ưu qua từng giai đoạn đồng thời cũng cải thiện chất lượng âm thanh ngày càng chân thực hơn.

Để nói đến thiết kế, các mẫu sản phẩm của Audio Physic đều đảm bảo là những sản phẩm với thiết kế thùng loa nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu cần thiết để mang đến chất lượng âm thanh hoàn chỉnh. Các thùng loa được trang bị chất liệu gỗ cao cấp với những đặc tính cứng chắc, có khả năng chống mối mọt, chống ẩm. Cùng với đó, Audio Physic trang bị cấu trúc các thanh giằng chắc chắn cho sản phẩm của mình. Tất cả làm nên một cấu trúc thùng loa vững chãi, ổn định, tạo điều kiện hoàn hảo cho các củ loa trong quá trình hoạt động.

lich su hinh thanh Audio Physic 3

Điểm đáng chú đầu tiên của các sản phẩm trong thương hiệu Audio Physic là các màng loa bằng kim loại. Manfred Diestertich – kĩ sư hàng đầu Audio Physic tin rằng, các nón loa kim loại có độ cứng chắc tối đa từ đó loại bỏ được những rung chấn hay cộng hưởng bề mặt không cần thiết. Và đó cũng là cơ sở để hình thành nên những âm thanh chân thực và chi tiết nhất. Một điểm nhấn phải nhắc đến nữa là thiết kế củ loa Hyper Holographic Cone Tweeter – HHCT III. Thiết kế được xem là một trong nhưng kiến trúc đi đầu trong công nghệ, thương hiệu sử dụng các giỏ loa bằng nhữa với những tính năng đặc biệt giúp ổn định lại những rung chấn cơ học thông thường đồng thời hoạt động như một bộ làm mát hiệu quả. Không chỉ có thể, đây là còn thiết kế giỏ kép mang đến hiệu quả gấp đôi cho bộ phận này. Các củ loa tweeter còn được trang bị thêm nam châm neodymium mạnh mẽ giúp tái tạo chính xác âm thanh từ bất kì nguồn âm nào.

lich su hinh thanh Audio Physic 4

Một số sản phẩm của thương hiệu Audio Physic

DòngTên sản phẩm
CardeasLoa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition
Loa Audio Physic Cardeas plus+
AvanteraLoa Audio Physic Avantera plus+
CodexLoa Audio Physic Codex
AvantiLoa Audio Physic Avanti
VIRGO 25 plus +Loa Audio Physic Virgo 25 plus+
Tempo plusLoa Audio Physic Tempo plus
Step plusLoa Audio Physic Step plus
ClassicLoa Audio Physic Classic 30
Loa Audio Physic Classic 20
Loa Audio Physic Classic 10
Loa Audio Physic Classic Compact
Loa Audio Physic Classic Center
Loa Audio Physic Classic On-Wall

Tham khảo các dòng khác của Audio Physic tại đây:

Review Loa Audio Physic Avanti

Phương Pucca