Lịch sử thương hiệu danh tiếng Accuphase

Accuphase là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Với các dòng sản phầm từ ampli đến các đầu đọc tín hiệu, Accuphase đã trở thành một trong những thương hiệu nhận được nhiều sự tín dụng từ phía người dùng cho đến những chuyên gia âm thanh.

Vào cuối năm 1972, thương hiệu Accuphase được thành lập tại quận Ota, Tokyo bởi hai anh em Nakaichi và Jiro Kasuga. Từ những bất đồng về dòng sản phẩm hi-end với Kendwood nên hai người đã rời khỏi Trio-Kenwood Corporation (hiện nay là JVC Kenwood) và thành lập ra thương hiệu riêng của mình. Tên thương hiệu Accupphase là từ ghép của 2 từ “accu” (accurate – chính xác) và “phase” (giai đoạn) như đúng với mục tiêu ban đầu của những người sáng lập là tạo ra những thiết bị âm thanh cao cấp được đáng giá tốt nhất thế giới. Vào giai đoạn đầu tiên, Kensonic Laboratory đã phát hành các sản phẩm của mình dưới tên Accuphase và 10 năm sau khi thành lập, công ty đổi tên thành Accuphase Laboratory và giữ tên từ đó đến nay. 

Vào tháng 6 năm 1973, một năm sau khi thành lập, Accuphase chuyển đến cơ sở mới được xây dựng ở quận Aoba, Yokohama. Tại đây dòng sản phẩm power / pre ampli P-300 và C-200 ra đời, ngay sau đó là bộ AM/FM tuner T-100. Các mẫu sản phẩm của Accuphase từ đầu cho đến nay đến nay đều được sản xuất bằng tay với độ chính xác tuyệt vời cùng hiệu suất cực cao nhưng lại nằm trong mức giá cũng khá bình thường. Một điểm đặc biệt của thương hiệu này là số nhân viên họ sở hữu cũng không quá nhiều. và trong 40 năm tiếp theo, các mẫu sản phẩm này tiếp tục được duy trì sản xuất và cung cấp thị trường với trung bình 6 mẫu mỗi năm. 

Sau khi đạt được những thành quả ấn tượng tại Nhật, Accuphase mang những sản phẩm của mình đến vợi thị trường Mỹ và cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường này. Giai đoạn này, Accuphase giới thiệu đến thị trường các mẫu sản phẩm đầu CD DP-80 Transport và DC-81 DAC. Nhờ những sản phẩm riêng với công nghệ đặc biệt đến từ Accuphase người dùng lại nhận thấy được những vai trò quan trọng của nguồn phát đầu CD. Giai đoạn tiếp theo, Accuphase đưa ra khá nhiều dòng sản phẩm khác với những bước đột phá mới trong lĩnh vực âm thanh như Pre ampli DC-330, Digital Graphic Equalizer DG-38, Digital DF-45, …
Cho đến nay, Accuphase vẫn luôn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh hi-fi. Với thiết kế đặc biệt mang đậm phong cách Accuphase cũng những công nghệ được nghiên cứu bởi các kỹ sư đã làm nên những dòng sản phẩm phong phú và có độ ứng dụng cao.

Các sản phẩm của Accuphase

DòngTên sản phẩm
Power ampliPower ampli Accuphase M-6200
Power ampliPower ampli Accuphase 7300
Power ampliPower ampli Accuphase 6100
Power ampliPower ampli Accuphase 4200
Power ampliPower ampli Accuphase 200
Power ampliPower ampli Accuphase A-70
Power ampliPower ampli Accuphase A-47
Power ampliPower ampli Accuphase A-36
Intergrated ampliAmpli Accuphase E-600
Intergrated ampliAmpli Accuphase E-470
Intergrated ampliAmpli Accuphase E-370
Intergrated ampliAmpli Accuphase E-260
Đầu CD TransportĐầu CD Accuphase DP-900
Bộ giải mã DACĐầu CD Accuphase DP-901
Bộ giải mã DACDAC Accuphase DC-37
Bộ giải mã DACDAC Accuphase DAC-30
Đầu SADC/CDĐầu SADC/CD Accuphase DP-720
Đầu SADC/CDĐầu SADC/CD Accuphase DP-550
Đầu SADC/CDĐầu SADC/CD Accuphase DP-510
Đầu CDĐầu CD Accuphase DP-410
EqualizerEqualizer Accuphase DG-58
EqualizerEqualizer Accuphase DG-55
TunerTuner Accuphase T-1100
Lọc điện (lọc nguồn)Lọc điện Accuphase PS-1220
Lọc điện (lọc nguồn)Lọc điện Accuphase PS-520
Đầu đĩa thanAccuphase AC-5
Bộ giải mã phonoBộ giải mã dùng cho pre ampli C-2820
Bộ giải mã phonoBộ giải mã dùng cho pre ampli C-2120

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review loa Yamaha NS-333

Phương Pucca