Lịch sử thương hiệu Goldmund: Chặng đường dài thể hiện đẳng cấp

Goldmund là một thương hiệu thiết bị âm thanh cao cấp đến từ nước Pháp. Thuộc dòng sản phẩm hi-end với những sản phẩm với mức giá cao và được công nhận về chất lượng sản phẩm.
Thương hiệu được thành lập vào năm 1979 bởi hai kỹ sư trẻ tuổi người Pháp nhờ mẫu sản phẩm Tonearm Goldmund T3. Bắt đầu từ những địa bàn nhỏ xung quang, mẫu Tonearm Goldmund T3 dần gây được sự chú ý ở những vùng và các đất nước lân cận. Xưởng sản xuất của Goldmund chuyển địa điểm về Geneva, Thụy Sĩ và mẫu sản phẩm này được đưa vào một quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhằm tạo ra nhiều sản phẩm tốt hơn.

lich su Goldmund  2

Sau đó, đến năm 1982, thương hiệu này đã trình làng mẫu đầu đĩa than đầu đĩa than đầu tiên mang tên Turntable Studio. Với những thành công về doanh thu của hai mẫu sản phẩm này, Goldmund chính thức bước chân vào lành âm thanh như một nhà sản xuất chuyên nghiệp. Vào năm 1984, thương hiệu này cho ra đời cặp loa và thiết bị âm thanh đầu tiên hoàn thiện một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. 
Không định hướng các sản phẩm của mình đi đến thị trường Mỹ, Goldmund đưa các sản phẩm của mình đến Nhật Bản và đã đạt được thanh công với bước đi này. Đến năm 1987, nhà phân phối Goldmund tại Nhật Bản đã thành lập riêng một công ty mang tên Stellavox Japan.

lich su Goldmund

Một số công nghệ của Goldmund

Nhà sản xuất nói rằng, tại nhà máy của mình, thương hiệu cung cấp những sản phẩm sở hữu những công nghệ tiên tiến, chất lượng vượt trội cùng hiệu quả hoạt động cao nhằm mang đến các thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới. 
Bộ xử lí đa kênh Multi-channel Acoustic Processor, thay vì các thiết kế 2 kênh, 5.1 hay 7.1, Goldmund cung cấp một số lượng lớn các kênh tín hiệu rời rạc để cải thiện âm thanh trong phòng hay độ phủ xung quanh nhờ thuật toán được cấp bằng sáng chế độc quyền từ thương hiệu. Thông qua một bộ xử lí Mimesis 16, các loại mô hình âm thanh được chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng. 

lich su Goldmund 3

Công nghệ AC-conditioning cung cấp nguồn đầu vào ổn định, mạnh mẽ cho các sản phẩm trong quá trình hoạt động. Không chỉ là bộ lọc cho tín hiệu cao tần mà bộ lọc  AC-Curator còn hỗ trợ giảm nhiễu và ồn cho cácc âm thanh có tấn số thấp.

Những sản phẩm của thương hiệu Goldmund 

DòngTên sản phẩm
SpeakersApolohue Anniversary
Logos Anatta
Logos Satya
Logos Sukha
Logos 3N
ProLogos Plus Wireless
ProLogos Wireles
Logos Tower
Metis Tower Wireless
Metis Wireless
Metis Wireless Subwoofer
Micrometis Wireless
Metis Nano
PlayersEidos Reference Blue
Eidos 36U+
Eidos 17
D/A ConverterMimesis 20H
ProcessorMimesis 32.5
Mimesis 16.5
Mimesis 15
Metis 10 -
HubMimesis 11
Metis Talisman
Pre ampliMimesis 37S
Mimesis 22H
Mimesis PH3.8
Power ampliTelos 3500+
Telos 2500 NextGen
Telos 1000 NextGen
Telos 360
Telos 280
Telos 590 NextGen
Telos Headphone Amplifier 2
Intergrated ampliMetis 7

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Zensor 3

Phương Pucca