Lịch sử thương hiệu Oppo – Thương hiệu đa quốc gia

Thương hiệu Oppo đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường âm thanh của Việt Nam cũng như trên thế giới với sự lan tỏa rộng rãi từ nhiều sản phẩm điện tử khác nhau. Cho đến nay thương hiệu này đã có mặt trên hơn 20 quốc gia trong khu vực Châu Âu, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông và Châu Phi. Bài viết này xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về chặng đường xây dựng tên tuối của Oppo.
Oppo là thương hiệu đến từ Trung Quốc và được thành lập vào năm 2004. Trụ sở chính của hãng được đặt tại Quảng Đông, Trung Quốc. Thương hiệu này còn có một trụ sở khác đặt tại California, Mỹ. 
Tại nhà máy của mình, Oppo đã đưa ra rất nhiều các thiết bị điện tử kỹ thuật số chất lượng cao mang đến khả năng xử lí âm thanh hiệu suất cao, thiết kế hiện đại cùng những công nghệ hàng đầu để chiều lòng những audiophile trên toàn thế giới. Thương hiệu này sở hữu nhiều dòng sản phẩm điện tử khác nhau, có thể kể tên những sản phẩm nổi bật là TV, MP3, DVD/ Blu-ray và điện thoại di động.

lich su thuong hieu oppo 2

Dù chỉ mới được thanh lập các đây không lâu nhưng có thể nói thương hiệu này đang trong giai đoạn đầy nhiệt huyết. Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên tâm huyết thương hiệu này đã đăng kí thương hiệu tại 140 quốc gia trên thế giới và ngày càng mở rộng thương hiệu nhằm hướng đến một thương hiệu đa quốc gia hàng đầu. 
Sản phẩm máy nghe nhạc MP3 đầu tiên của thương hiệu này mang tên X3 được giới thiệu vào năm 2005 sở hữu nhiều tính năng tiện dụng và thông minh. Chỉ 1 năm sau, thương hiệu này đã cho ra đời sản phẩm MP4 được xem là một hướng đi mới mẻ và gây nhiều tiếng vang cho thương hiệu vào thời bấy giờ. Những mẫu sản phẩm phải kể đến trong thời điểm này phải nói đến V3 và V5. 

lich su thuong hieu oppo 3

Năm 2008 là thời điểm thương hiệu Oppo lấn sân sang thị trường điện thoại di động và đã gặt hái được rất nhiều thành công với lĩnh vực này. Các thiết bị điện tử giai đoạn này phải nói đến là mẫu điện thoại A103, dòng điện thoại cảm ứng và Ulikestyle. Tiếp đến các giai đoạn sau này, các mẫu điện thoại liên tục được cho ra mắt như Finder, Find 5, U705T Ulike 2,… Cho đến những năm gần đây, dòng sản phẩm điện thoại của Oppo được người dùng ưa chuộng với các mẫu điện thoại vô cùng hiện đại: Oppo N1, R5,  , F1s với những công nghệ xử lí hiện đại, camera sắc nét cùng thiết kế hiện đại và sang trọng. Với những mẫu sản phẩm của mình, vào năm 2010, Oppo đã giành được vị trí thứ 2 cho dòng các sản phẩm thông minh tại Trung Quốc.  
Về các sản phẩm đầu đĩa Blu-ray, thương hiệu này có mẫu thiết bị đầu tiên mang tên BDP-83. Sản phẩm tiếp theo là mẫu BDP-93 được ra mắt vào năm 2010 với khả năng tương thích với các đĩa 3D cùng tín hiệu HDMI cho đầu ra và vào. Từ những thành công của sản phẩm này, Oppo đã đưa ra rất nhiều các mẫu đầu Blu-ray khác cũng được trang bị những công nghệ hiện đại nhằm tái hiện hiệu quả không chỉ về hình ảnh và âm thanh dành cho xem phim: BDP-103, BDP-105, ….

lich su thuong hieu oppo

Oppo còn sở một vài mẫu thiết bị âm thanh khác thuộc dòng ampli và tai nghe. Các mẫu tai nghe hàng đâu của hãng là PM-1 và PM-2 cùng một bộ khuếch đại HA-1 được ra mắt vào năm 2014. Với những đánh giá tích cực, thương hiệu này cho ra mắt HA-2 – một phiên bản cầm tay nhỏ gọn của HA-1 vào năm 2014. Sản phẩm này được trang bị chip DAC bên trong và sử dụng các đầu kết nối USB tiện lợi cả cho những máy tính các nhân hay những thiết bị phát nhạc số iOS, Android, Windows. 

Tham khảo các dòng khác của Oppo tại đây:

So sánh Oppo BDP 103D và Oppo BDP 105D

Phương Pucca