Loa AudioSolutions Rhapsody 200 xứng danh mẫu loa đại diện cho dòng Rhapsody

Chất lượng âm thanh và giá thành là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người chơi âm thanh quan tâm nhất. Loa AudioSolutions Rhapsody 200 đến từ thương hiệu AudioSolutions là một đại diện hoàn hảo khi nó đáp ứng cả hai yếu tố về giá cả tầm trung và chất lượng âm thanh tốt.

Thiết kế mang đặc trưng riêng của loa AudioSolutions Rhapsody 200

loa AudioSolutions Rhapsody 200

Series Rhapsody là một trong những series loa đầu tiên được AudioSolutions giới thiệu đến với khách hàng của mình. Dòng sản phẩm này có tất cả 5 mẫu loa, trong đó bao gồm 1 loa center, 1 loa bookshelf và 3 loa đứng. Loa AudioSolutions Rhapsody 200 là mẫu loa đứng cuối cùng được AudioSolutions bổ sung vào dòng loa này. Mẫu loa đem lại ấn tượng thị giác lớn nhờ kích thước lớn nhất trong dòng Rhapsody. Với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1360mm x 348mm x 619mm, khối lượng khá nặng lên đến 70kg mỗi chiếc. Chính vì vậy, loa AudioSolutions Rhapsody 200 thích hợp với những không gian phòng nghe lớn hoặc nhưng hội trường lớn cần những mẫu loa có mức hiệu suất âm thanh vượt trội.

Không quá phúc tạp trong khâu định hình cho mẫu mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 200, mẫu loa đứng này có thiết kế khá đươn giản nhưng vẫn mang lại hiệu chất lượng âm thanh ổn định và cân bằng. Nhờ việc các vách loa sử dụng gỗ HDF hoàn hảo cả về độ cứng lẫn khả năng chịu nhiệt và va đập lớn. Đặc biệt, nhờ cấu trúc sandwich đa lớp với các giằng mộng được liên kết chặt chẽ với nhau đã gia tăng độ chắc cho loa trong nhiều điều kiện lắp đặt khác nhau. Hơn nữa, do các vách loa được vát cong hơi thuôn gọn về phía sau, cộng với dáng thùng loa hơi ngả về sau đã kiểm soát được cộng hưởng âm thanh rất tốt.

Driver được bảo vệ khá tốt nhờ lớp da nhân tạo bao trùm lên mặt trước của loa. Trong khi để hạn chế các va đập gây biến dạng, trầy xước gây mất thẩm mỹ thì các mặt còn lại của loa AudioSolutions Rhapsody 200 đã được phủ lên một lớp sơn chống xước có ưu điểm về độ bền lớn.

loa AudioSolutions Rhapsody 200 tot

Phòng khách của người dùng sẽ trở nên nổi bật hơn với 6 phiên bản của loa AudioSolutions Rhapsody 200. Chúng chính là các lớp veneer phủ ngoài có độ bóng đẹp và họa tiết trang trí từ vân gỗ sống động như thật đến màu trơn đơn giản, tinh tế.

Âm thanh “ngọt” tai đến từ loa AudioSolutions Rhapsody 200

Với thiết kế hình thức độc đáo và có đóng góp vào việc ổn định hiệu suất âm thanh, loa AudioSolutions Rhapsody 200  còn được đầu tư driver có thiết kế tinh vi để mang đến âm thanh sắc nét và rõ ràng. Khác với 2 mẫu loa đứng còn lại trong dòng là Rhapsody 80 và Rhapsody 130, loa AudioSolutions Rhapsody 200  là mẫu loa đứng mang cấu trúc 3 đường tiếng duy nhất và có tất cả 5 củ loa được xếp theo cấu trúc D’Appolito.

Trong mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 200  thì củ loa midbass được sắp xếp 1 củ ở vị trí trên cùng và 1 củ còn lại nằm ở dưới củ loa tweeter. Với thiết kế màng giấy classic coated, nón loa đường kính 150mm do SEAS sản xuất, củ loa này đã giúp dải trung trầm trở nên nổi bật với sự trung tính. Trong khi nằm ở dưới cùng là hai củ loa bass đến từ SB Acoustics. Ưu điểm nổi trội của củ loa bass này chính là nón loa bằng giấy, đường kính 230mm đã giúp giúp cho âm bass phản ứng với tốc độ nhanh chóng với độ chắc và trầm ổn định. Âm bass sẽ có điều kiện phát huy hết uy lực về độ sâu lắng khi có tới 2 lỗ thông hơi đặt ở phía sau của loa.

loa AudioSolutions Rhapsody 200 chat

Cuối cùng là củ loa tweeter nằm giữa hia loa midbass, có màng loa dome lụa mềm và đường kính 25mm, được AudioSolutions nhập lại SEAS. Lợi thế củ loa này chính là hiệu suất âm treble cao, có sự bóc tách chi tiết và giàu nhạc tính. Đồng thời, củ loa này giúp cho dải cao hiện lên trung thực và mượt mà.

Ngoài ra, loa AudioSolutions Rhapsody 200 có mức độ nhạy dừng lại ở 90,5 dB và trở kháng là 4 Ohms. Thông qua chỉ số này người dùng có thể lựa chọn ampli phối ghép có mức công suất khoảng 200W để tạo đều kiện kéo loa với mức âm lượng tuyệt vời nhất. Âm thanh lan tỏa phòng nghe trong phạm vi rộng cho phép người dùng có thể cảm nhận chi tiết âm thanh dù đang ở vị trí nào trong phòng nghe.

Loa AudioSolutions Rhapsody 200 có giá thành bán ra thuộc loại cao nhất của dòng Rhapsody. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng âm thanh trung thực và chi tiết do mẫu loa này đem lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Cygnus

Thu Hương