Loa Emotiva Airmotiv C1: loa center giá tốt của thương hiệu Emotiva

Âm thanh thoại của nhân vật trong một đoạn phim thực sự chỉ có những model loa center mới đủ sức bóc tách trọn vẹn những âm sắc của nó. Là một nhà sản xuất thiết bị âm thanh có tiếng, Emotiva đã tung ra thị trường khá nhiều mẫu loa center, nổi bật trong đó có mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 mang đầy đủ tính năng hỗ trợ tái tạo âm thanh tự nhiên, dù cho giá thành bán ra tương đối bình dân.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1 là một mẫu loa center có thiết kế nhỏ gọn nằm trong dòng loa Airmotiv của Emotiva. Mặc dù sản phẩm này có giá bán thấp nhất trong series, nhưng vẫn đủ sức giúp người dùng có thể cảm nhận chính xác âm thanh trung thực và chi tiết của mỗi lời thoại nhân vật.
Khối lượng của loa Emotiva Airmotiv C1 chỉ đạt 8.2kg, được cố định chắc chắn với mặt phẳng setup nhờ chân đế đệm cao su chống sốc. Nhờ đó, mà toàn bộ khối loa được cố định chắc chắn với mặt sàn, với khả năng chống trượt hiệu quả.
Loa Emotiva Airmotiv C1 có thùng loa được làm từ gỗ HDF mật độ cao, cực kỳ chắc chắn để chống rung động. Riêng mặt trước của loa, ván gỗ HDF có độ dày lên tới 25mm, được nhấn nhá bằng những đường vát sâu. Thùng loa nay với cấu trúc vững chãi, có thể chống lại mọi va đập vật lý và nhiễu xạ phòng nghe cơ bản.
Trong khi đó, mặt sau của loa chỉ gồm những cổng đấu loa đơn giúp kết nối loa với các thiết bị khác có sẵn trong bộ dàn âm thanh của người dùng. Mặt trước được bảo vệ bởi vệ ê căng màu đen, mềm mại có tác dụng ngăn bụi bẩn cho củ loa khá hiệu quả.

Loa Emotiva Airmotiv C1 dep

Tính thẩm mỹ của loa Emotiva Airmotiv C1 được nâng lên với bề mặt được phủ nhiều lớp sơn vinyl đen cổ điển, chống trầy xước và không bám vân tay. Nhờ đó mà ngoại hình của loa luôn lung linh, bền đẹp như mới.

Những đặc điểm chính của loa Emotiva Airmotiv C1

Mặc dù loa Emotiva Airmotiv C1 chỉ là một mẫu loa center hai đường tiếng nhỏ gọn, nhưng hệ thống củ loa lại đáp ứng đầy đủ các dải tần số với một củ loa tweeter, một củ loa midrange và cuối cùng là một củ loa woofer. Hệ thống này được thiết kế với những chi tiết kỹ thuật công nghệ tiên tiến của Emotiva nhằm đảm bảo tất cả các dải âm đều được đáp ứng trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Loa Emotiva Airmotiv C1 tot

Củ loa tweeter màng loa ribbon cao cấp, có đường kính 25x32mm cho dải cao tần đạt mốc cao nhất lên 28 kHz nhanh chóng với ít hiện tượng chói và gắt tiếng. Trong khi đó, củ loa midrange có màng loa hình nón, đường kính 76.2mm được làm từ chất liệu sợi dệt đem đến dải trung có độ cân bằng lớn. Cuối cùng, âm bass được thực hiện sâu chắc và dày tiếng với độ sâu thấp nhất là 50Hz nhờ củ loa woofer có đường kính nón loa lớn 127mm có màng loa cũng được làm từ chất liệu sợi dệt.
Mặt khác, mạch phân tần của loa Emotiva Airmotiv C1 được thiết kế tỷ mỷ cho khả năng bóc tách âm thanh thoại chi tiết, giúp người dùng có thể cảm nhận rõ nét tường tiếng thoại thì thầm của nhân vật.
Đặc biệt, loa Emotiva Airmotiv C1 có trở kháng 4 Ohms, và độ nhạy lớn 89dB, người dùng nên kết hợp với những ampli công suất có đầu ra tối thiểu đạt 75W để đạt mức âm thanh mạnh mẽ nhất.

Loa Emotiva Airmotiv C1 chat

Loa Emotiva Airmotiv C1 có giá thành bán ra phải chăng, nhưng lại có khả năng cung cấp âm thanh với chất lượng đạt chuẩn từng âm sắc sắc xảo. Do vậy, đây luôn là một trong những mẫu loa center mà người dùng hướng đến trong phân khúc phổ thông.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Doãn Phương