Loa Klipsch RP-250S – Tái tạo âm thanh vòm với hiệu suất lớn

Klipsch là một thương hiệu âm thanh lâu đời và nổi danh nước Mỹ, mới đây vào năm 2015 hãng đã tập trung thiết kế lại và nâng cấp dòng loa Reference Premiere bằng những công nghệ mới nhất cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ hơn. Cũng thuộc dòng loa này, mẫu loa Klipsch RP-250S ra đời để thay thế cho mẫu RS42II đã từng giúp Klipsch khẳng định tên tuổi củ mình trong thị trường âm thanh thế giới. Mẫu loa suround tạo được ấn tượng lớn nhờ chất lượng truyền tải âm thanh ổn định và bao quát nhất toàn phòng nghe.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của loa Klipsch RP-250S

Nằm trong dòng loa surround Reference Premiere, loa Klipsch RP-250S có kích thước “nhỉnh” hơn cả về khối lượng cũng như kích thước so với mẫu loa surround còn lại trong dòng là Loa Klipsch RP-240S. Cụ thể, loa RP-250S mang kích thước chiều cao đạt 343mm, chiều rộng 305mm và chiều sâu 201mm đi kèm cân nặng ở mức 7.12kg. Mẫu loa vệ tinh này được Klipsch sản xuất với mong muốn hướng đến sự tương thích với các phòng nghe có diện tích trung bình hoặc lớn để đảm bảo loa hoạt động với chất âm ổn định nhất.

loa Klipsch RP-250S

Gỗ ép MDF là một vật liệu lý tưởng để gia công lên thùng loa Klipsch RP-250S có độ cứng chắc và tuân theo một cấu trúc thùng kín đảm bảo cho hiệu suất âm thanh được truyền đi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lai như điều kiện môi trường hay điều kiện phòng nghe. Bề mặt thùng loa cũng được phủ một lớp polymer veneer tạo nên bề mặt bóng đẹp và bền màu hơn. Đặc biệt với màu đen mà nhà sản xuất trang bị đã mang đến vẻ ngoài huyền bí và sang trọng hơn cho loa Klipsch RP-250S.

loa Klipsch RP-250S chat luong

Mặt trước của loa còn được tích hợp thêm ê căng màu đen, mềm và nhẹ có tác dụng bảo về mặt ngoài của driver tránh khỏi tác động tiêu cực từ môi trường mà không làm cản trở hiệu suất đánh tiếng của loa. Ngược lại, ở mặt sau chỉ gồm cọc loa gắn dây đơn tiện ích cho quá trình phối ghép giữa loa Klipsch RP-250S với các thiết bị khác.

Những đặc điểm nổi bật về tính năng và công nghệ của loa Klipsch RP-250S

Để đảm bảo hiệu ứng âm thanh bao quanh vị trí ngồi của người nghe mang theo các dải âm liền mạch thì loa Klipsch RP-250S đã được trang bị tới bốn củ loa bao gồm 2 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Đầu tiên là củ loa tweeter đường kính 25.4mm được thiết kế đặc biệt theo công nghệ Hybrid Tractrix Horns khi đặt nằm trong một ống sừng tròn được gắn với miệng sừng hình vuông, giúp độ mở âm thanh theo 4 chiều hướng ra toàn phòng nghe, từ đó âm thanh tần số cao nhất lên 25kHz mà vẫn giữ được độ rõ tiếng, không bị chói hay gắt âm. Đồng thời, để giảm thiểu sự méo mó tín hiệu thì tính năng Linear Travel Suspension là một tính năng ưu việt giúp củ loa tweeter đạt được độ sạch tiếng và chi tiết hơn.

loa Klipsch RP-250S hay

Bên cạnh đó, 2 củ loa woofer giúp tái tạo dải trung trầm có đường kính 133.35mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu Cerametallic duy trì độ cứng và độ nhẹ một cách hoàn hảo, đồng thời triệt tiêu các hiện tượng biến dạng cho âm thanh chi tiết, và ổn định nhất. Đặc biệt, khi củ loa này kết hợp với củ loa tweeter sẽ mang lại hiệu suất loa cao nhất cho loa Klipsch RP-250S.

Mặt khác, loa Klipsch RP-250S có mức trở kháng 8 Ohms cùng độ nhạy 95dB @ 2.83V / 1m cần một ampli phối ghép có công suất tối thiểu phải đạt 75W và công suất cực đại 300W sẽ giúp loa Klipsch RP-250S định hình được chất lượng âm thanh ấn tượng nhất.

loa Klipsch RP-250S tot

Loa Klipsch RP-250S thực sự là một “đối thủ” đáng gờm trong phân khúc những thiết bị loa có giá trên dưới 10 triệu đồng bởi hiệu năng linh hoạt của mẫu loa này thực sự khiến nhiều người phải ngạc nhiên về độ chi tiết và mạnh mẽ trong chất âm mà mẫu loa này mang đến.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Hương