Loa Klipsch RP-280F – Thanh âm trung thực bổ sung cho những phòng nghe thiết đặt đa kênh

Điểm ấn tượng trong các thiết kế loa đến từ hãng loa số hàng đầu nước Mỹ Klipsch đó chính là mỗi mẫu loa tuy sở hữu một thiết kế và thông số kỹ thuật riêng, thế nhưng chúng đều có thể dễ dàng kết hợp với nhau để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc stereo và xem phim đa kênh ngay tại nhà. Mẫu loa Klipsch RP-280F ra mắt vào năm 2015 là một sản phẩm đạt đầy đủ những tiêu chí hoàn hảo cả từ thiết kế cho đến tính năng trình diễn âm thanh vượt trội góp phần mang lại hệ thống âm thanh đa kênh tiện ích.

Những đặc điểm chính về hình thức thiết kế của loa Klipsch RP-280F

Loa Klipsch RP-280F được đánh giá là mẫu loa đứng dành nghe nhạc, xem phim sẽ mang lại hiệu suất chất âm chuẩn xác. Mẫu loa này được biết đến là mẫu loa có kích thước lớn nhất trong series Klipsch Reference Premiere danh tiếng của Klipsch. Sự đồ sộ của mẫu loa này nằm ở kich thước ba chiều gồm chiều cao 1095.4 mm, chiều rộng 266.7mm cùng chiều sâu 415.9 mm cùng mức khối lượng cũng tương đối lớn là 28.35 kg. Với thiết kế to lớn của mẫu loa Klipsch RP-280F khi kết hợp cùng các phòng nghe có diện tích sẽ mang đến màn trình diễn tối ưu với hiệu suất chất âm ấn tượng nhất.

loa Klipsch RP-280F

Giống như hầu hết các sản phẩm cùng nhà sản xuất Klipsch, mẫu loa Klipsch RP-280F cũng được xây dựng cấu trúc khung loa dựa trên chất liệu gỗ MDF chuyên dụng dày dặn có đặc tính tốt cả về độ cứng lẫn khối lượng nhẹ, giúp qua trình lắp đặt và vận chuyển loa đều diễn ra dễ dàng. Bề mặt Polymer Veneer giúp hoàn thiện thiết kế bóng đẹp, hợp nhãn. Hơn nữa, bỏ đi gam màu đen tuyền truyền thống loa Klipsch RP-280F được trang bị với hai gam màu Ebony và Cherry cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc theo sở thích cũng như không gian phòng nghe.

loa Klipsch RP-280F chat luong

Mặt trước của loa Klipsch RP-280F được nhận diện thông qua thiết kế để lộ driver phía trước, được tích hợp ê căng dạng lưới màu đen, mỏng mịn cho loa được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Ê căng này có thể có hoặc không bởi nó rất dễ dàng tháo lắp thông qua đinh ốc bắt vặn chắc chắn. Trong khi mặt sau là các cổng đấu loa cùng cổng thông hơi giúp điều hòa không khí phía trong thùng loa diễn ra hài hòa mà không gặp phải những cản trở không đáng có.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của loa Klipsch RP-280F

Mang đặc thù của mẫu loa đứng hai đường tiếng, driver của loa Klipsch RP-280F được thiết kế theo những quy chuẩn hiện đại với củ loa tweeter nằm ở trên cùng, theo sát phía dưới là hai củ loa midbass, dải tần đáp ứng 32-25kHz +/- 3dB rất cần sự hài hòa trong màn phối hợp đặc sắc của ba củ loa này.

Mỗi driver nằm trong mẫu loa Klipsch RP-280F lại được thiết kế để phù hợp với công năng, cùng những sự bổ trợ của các công nghệ tiên tiến sẽ mang lại hiệu quả truyền tải những thanh âm chi tiết và chân thực của cuộc sống.

loa Klipsch RP-280F hay

Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính gọn gàng 25.4mm, màng loa được làm từ chất liệu titanium cho độ chính xác cao cùng sự hỗ trợ của công nghệ Hybrid Cross-Section Tractrix Horn cho quá trình điều phối chất âm dải cao có độ chi tiết góc độ mở theo bốn chiều nhờ nằm trong một họng sừng cổ tròn được ghép nối với một miệng sừng hình vuông theo góc mở 90 x 90. Cộng với công nghệ Linear Travel Suspension cho âm treble phát tiếng rõ ràng, tuyến tính do những ồn nhiễu đã được lọc bỏ tối đa.

Tiếp theo là hai củ loa midbass có đường kính 203.2mm có màng loa hình nón là từ chất liệu Cerametallic giúp âm dải trung trầm có độ cân bằng lớn và trung tính. Vì loa không hỗ trợ riêng driver cho âm bass thế nên loa còn gặp phải một số hạn chế âm trầm chưa thực sự chắc gọn thế nhưng lỗ đảo pha bass reflex Tractrix phía sau thân loa đã phần nào khắc phục được vấn đề này.

loa Klipsch RP-280F tot

Loa Klipsch RP-280F có mức trở kháng 8 Ohms, độ nhạy cao 98dB @ 2.83V / 1m khi được kết hợp cùng ampli thích hợp sẽ mang lại hiệu suất truyền âm tương đối lớn.

Vẫn là một sản phẩn đi theo tiêu chí giá rẻ, nhạc hay của hãng mà mẫu loa Klipsch RP-280F đến nay vẫn nằm trong “top” những sản phẩm yêu thích của cộng đồng audiophile bởi thiết kế chuẩn hài hòa kết hợp cùng những tính năng hiện đại và tiên tiến.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Thu Hương