Loa Klipsch RP-440C – Chi tiết từng âm tiết, lời thoại

Năm 2015 có thể nói là một năm thành công đối với thương hiệu loa Klipsch của Mỹ, bởi vào thời điểm này hãng đã giới thiệu đến cộng đồng audiophile thế giới một loạt các model loa có thiết kế ấn tượng, đồng bộ cùng hiệu năng sử dụng đa dạng, giá thành rẻ. Trong đó, có mẫu loa Klipsch RP-440C đóng vai trò như một loa trung tâm tạo nên điểm nhấn quan trọng trong việc tạo nên chất âm phòng nghe với những bóc tách lời thoại chi tiết nhất.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của loa Klipsch RP-440C

Đúng như tên gọi là loa trung tâm Klipsch RP-440C, loa đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cả về thiết kế lẫn công nghệ để làm nên trung tâm của bộ dàn âm thanh đa kênh. Với đặc thù thiết kế nhỏ gọn thích hợp để đặt ở chính giữa những phòng nghe có diện tích lớn, thậm chí là ngay dưới chiếc tivi của gia đình, loa Klipsch RP-440C được tạo khối như một hình hộp chữ nhật đặt nằm ngang vơi kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 144 x 660 x 344mm đi kèm khối lượng chỉ 13.11 kg mỗi chiếc.

Loa Klipsch RP-440C

Điểm đặc trưng trong các thiết kế loa của Klipsch đó chính là lựa chọn chất liệu gỗ MDF chuyên dụng để làm nên cấu trúc thùng loa. Loa Klipsch RP-440C cũng được làm từ gỗ MDF có đặc tính ở độ cứng chắc tốt, khối lượng nhẹ và dễ tạo hình khối hơn so với các loại gỗ khác. Vì thế, mà lao trung tâm RP-440C có những đường nét thiết kế sắc nét và gọn gàng. Đặc biệt, với công nghệ phủ polymer veneer lên toàn mặt thùng loa công với việc bề mặt được đánh bóng trau chuốt và công đoạn tạo màu Ebony và Cherry đã giúp mẫu loa center này đạt được tính thẩm mỹ tương đối cao, rất dễ phối hợp với nhiều không gian phòng giải trí khác nhau.

Loa Klipsch RP-440C dep

Ngoài ra, loa Klipsch RP-440C còn được bổ sung thêm ê căng mềm, nhẹ và có thể tháo lắp dễ dàng tại mặt trước, dùng để che chắn driver cũng như che phủ đi những khuyết điểm tại mặt trước của loa.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ nổi bật của loa Klipsch RP-440C

Loa center Klipsch RP-440C hai đường tiếng, thế nhưng lại được thiết kế với driver với sự xuất hiện của 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 4 củ loa midbass được sắp xếp theo một thứ tự nằm ngang. Hệ thống diver được xem là “linh hồn” của mỗi mẫu loa, đóng vai trò trọng yếu trong việc quyết định chất lượng âm thanh của loa mang lại. Đối với loa Klipsch RP-440C hệ thống điều khiển này hoạt động ở mức ổn định, truyển tải rõ nét những chuyển động nhỏ của từng lời thoại của nhân vật trong phim hay những âm tiết trong từng bản nhạc nhờ một số công nghệ và tính năng chuyên dụng do Klipsch áp dụng.

Loa Klipsch RP-440C hay

Trong thiết kế củ loa tweeter đường kính 25.4mm, với màng loa được làm từ chất liệu titanium mang đến sự đáp tiếng của ân tần dải cao một cách chính xác. Đặc biệt, chất âm sẽ được lan tỏa đều trong toàn bộ phòng nghe nhờ công nghệ thiết kế Hybrid Tractrix Horn với củ loa tweeter đặt trong họng loa mở rộng theo hướng 90 x 90. Đặc biệt với, tính năng Linear Travel Suspension giúp chất âm chi tiết và rõ ràng hơn do những yếu tố gây ồn nhiễu đã được tính năng này loại bỏ khá tốt.

Do được tích hợp tới 4 củ loa midbass đường kính 101.6 mm thế nên loa Klipsch RP-440C có thể đạt được chất lượng âm thanh ở dải trung trầm có nền âm với độ cân bằng lớn nhờ màng loa được làm từ Cerametallic có độ cứng và nhẹ, giúp giảm thiểu biến dạng rõ rệt.

Loa Klipsch RP-440C tot

Hơn nữa, loa Klipsch RP-440C còn được bố trí thêm cổng thông hơi Bass reflex theo thiết kế Tractrix được đặt ngang với cổng đấu loa đơn giản ở phía sau, cổng thông này cho phép hoàn lưu không khí trong loa được lưu thông dễ dàng, từ đó chất lượng âm thanh cũng chi tiết và rõ nét hơn.

Vì có giá thành tương đối bình dân, thế nên loa Klipsch RP-440C cũng còn gặp phải một số hạn chế nhỏ, thế nhưng bằng chính thiết kế đẹp mắt cũng như những tính năng ổn định đã giúp mẫu loa này được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Hương