Loa Tannoy Stirling GR thiết kế thanh lịch đi kèm chất âm ấn tượng

Tannoy đến từ Anh Quốc, đã mang đến cho thị trường thiết bị âm thanh những mẫu sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chúng nằm trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau. Trong đó có mẫu loa Tannoy Stirling GR được coi là mẫu loa phục vụ tốt cho nhu cầu nghe nhạc với chất lượng âm thanh hay nhất của hãng Tannoy. Mẫu loa này lấy cảm hứng từ mẫu loa Stirling SE tiền nhiệm, mang đến thị trường thiết bị âm thanh một sản phẩm loa chất lượng hàng đầu và được giới audiophile rất ưa chuộng.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR nằm trong series Prestige GR của hãng, Tannoy đã cải tiến từ mẫu loa Prestige SE với việc áp dụng những công nghệ mới đồng thời giữ nguyên đặc trưng về thiết kế Dual ConcentricTM, nhằm mang đến một mẫu loa có chất lượng tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu của người chơi âm thanh.
Model sở hữu khối lượng loa là 23kg, với kích thước 3 chiều nhỏ gọn lần lượt là 850mm x 397mm x 368mm, với kích thước này thì loa không tạo nhiều khó khăn trong việc bài trí sản phẩm trong không gian gia đình, thiết kế loa khá sang trọng, phù hợp với phòng nghe phong cách cổ điển, mang đến hiệu quả âm thanh hợp lý nhất.
Thùng của mẫu loa đứng này được làm từ chất liệu gỗ hồ đào, đây là loại gỗ tự nhiên khá bền đẹp, thết kế thùng loa khá nhỏ gọn mang phong cách cổ điển, phần thùng loa được kết cấu chắc chắn, giúp bảo vệ hiệu quả hệ thống củ loa phía bên trong, mang lại sự ổn định khi loa hoạt động. Bề mặt thùng loa được đánh bóng mịn màng, trang bị với một gam màu là Walnut, gam màu này kết hợp hiệu quả với cấu trúc và không gian nghe cổ điển, giúp tăng tính thẩm mỹ cho mẫu loa này.

Loa Tannoy Stirling GR dep

Mặt trước của loa Tannoy Stirling GR còn được trang bị một tấm ê căng chắc chắn dạng lưới, nó có tác dụng che chắn củ loa, đồng thời giúp loa tránh khỏi bụi bẩn cũng như những tác động từ môi trường gây ảnh hưởng đến loa, tấm ê căng này còn có thể tháo rời để vệ sinh khi cần thiết. Bên cạnh đó loa còn được gắn logo tên thương hiệu bằng kim loại sáng bóng nổi bật ở mặt trước, giúp loa có thể phân biệt với những mẫu loa khác và khẳng đinh tên tuổi.
Nhà sản xuất còn trang bị thêm các cầu đấu loa cũng như jack cắm ở mặt trước thùng, mang đến sự tiện lợi trong việc kết nối cũng nó được thiết kế rất an toàn cho người dùng.

Những đặc điểm chính của mẫu loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR tot

Điển nổi bật và khác biệt ở mẫu loa Tannoy Stirling GR này là Tannoy thiết kế củ loa Alnico kết hợp với ống dẫn sóng Tulip, đây là công nghệ dặc trưng trong sản phẩm của hãng.
Loa Tannoy Stirling GR được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 2 củ loa con là một củ loa tweeter và một củ loa woofer, cả hai củ loa này đều sử dụng công nghệ Dual ConcentricTM. Các âm dải cao trở nên chi tiết và trong trẻo là nhờ củ loa tweeter với màng loa dạng vòm, chế tác từ chất liệu hợp kim nhôm, đồng thời ở củ loa này còn được nhà sản xuất trang bị ống dẫn sóng Tulip đi kèm đảm bảo hiệu quả truyền tín hiệu được ổn định, nó có đường kính là 25mm, đảm bảo mang đến âm cao chi tiết, rành mạch và không  bị méo tiếng.
Còn củ loa woofer mang đến những âm bass trầm ấm và sâu lắng, nó có đường kính khá lớn là 254mm, màng loa được làm từ bột giấy đã qua xử lý, đảm bảo đáp ứng các dải trầm xuống sau hơn.
Nhà sản xuất không chị trang bị cho loa Tannoy Stirling GR bộ phân tần chất lượng mà bên cạnh đó còn có tụ điện cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, có chất lượng cao, đảm bảo loa có thể tái tạo âm thanh được dễ dàng và chuẩn xác nhất.

Loa Tannoy Stirling GR chat

Loa Tannoy Stirling GR có thể đáp ứng âm thanh trong khoảng dải tần từ 39Hz đến 46KHz khá rộng và người dùng thưởng thức, mang đến sự hài hòa trong chất âm. Đồng thời độ nhạy của loa là 91dB, trở kháng là 8 Ohms, loa có thể phối ghép với những ampli có mức công suất từ 20W – 170W để mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.
Loa Tannoy Stirling GR thực sự là một mẫu loa cao cấp của nhà Tannoy, không chỉ có thiết kế thanh lịch mà chất âm của nó cũng được đánh giá cao, làm hài lòng giới yêu thích âm thanh. Loa phối ghép dễ dàng với các thiết bị âm thanh khác để mang đến bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh phục vụ tốt nhu cầu người chơi nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Doãn Phương