Lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh tại gia với phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Vista Audio là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng tại Mỹ, những mẫu sản phẩm của hãng luôn làm hài lòng người chơi âm thanh bởi chất lượng tốt, thiết kế ấn tượng và giá cả phải chăng. Trong đó, hãng giới thiệu đến người chơi âm thanh một mẫu thiết bị mà được giới audiophile yêu thích là phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II, đây là một mẫu ampli tiền khuếch đại, tích hợp và nâng cấp bởi những công nghệ hiện đại của hãng, đảm bảo mang đến một mẫu sản phẩm chất lượng cao.

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Giới thiệu chung về mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Thiết kế bên ngoài của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II được nhà sản xuất Vista Audio tinh giản và loại bỏ những chi tiết không cần thiết. Mẫu sản phẩm này sở hữu vẻ ngoài tinh tế và trang nhã, mang hơi hướng cổ điển, các cạnh bên hơi bo tròn tạo cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế, giúp thu hút sự chú ý từ phía người dùng âm thanh.
Lớp vỏ của sản phẩm được làm từ  chất liệu thêó có khả năng chống nhiễu EMI, nó tương đối cứng, giúp bảo vệ cho ampli khỏi những tác động vật lý bên ngoài và loại bỏ nhiễu xạ ngoài bề mặt ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Phủ trên bề mặt máy là lớp sơn màu đen, lớp sơn này tạo thiện cảm và mang đến sự sang trọng cho ampli, đặc biệt là rất dễ phối kết hợp với nội thất phòng nghe.
Mặt trước của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chỉ trang bị tên thương hiệu in nổi bật tạo thu hút người xem, nó có tác dụng tạo hiệu ứng thẩm mỹ cũng như giúp người chơi âm thanh dễ dàng ghi nhớ và phân biệt tốt với các hãng thiết bị âm thanh khác trên thị trường. Còn mặt sau được trang bị chỉ bao gồm các cổng input và output, bên cạnh là một công tắc khởi động ampli và một cổng nguồn có chú thích 12VAC. Chúng được chú thích đầy đủ, thiết kế an toàn giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối và sử dụng hiệu quả hơn.

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II dep

Những tính năng nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II là một khối tiền khuếch đại, nó có nhiệm vụ là tiếp nhận tín hiệu từ đầu đĩa than qua ampli công suất đến loa. Mẫu thiết bị này giúp bóc tách âm thanh được chân thực, hiệu quả và vô cùng sắc nét, mang đến những âm thanh chuẩn xác tới tai người nghe và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
Nhà sản xuất trang bị cho ampli mạch class A, mạch này giúp hạn chế méo xuyên sợi và méo tuyến tính, nhờ vậy mà ampli có thể đạt được hiệu suất làm việc tối ưu. Ngoài ra thì ampli chỉ sử dụng một sò công suất nên khi cả hệ thống ampli tắt thì nó mới dừng hoạt động và thế mà mang lại nhược điểm là hơi tốn điện năng. Nhờ vào mạch RIAA thụ động mà các thành phần của ampli tiền khuếch đại có thể liên kết chặt chẽ với nhau, từ đó nhiễu ồn được giảm thiểu xuống mức tương đối thấp. Ngoài ra nó còn có tác dụng tăng bass giảm treble, đặc thù tín hiệu từ đĩa than là tiếng treble lớn nhưng âm bass lại khá yếu.
Bên cạnh đó, phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II còn có thể phù hợp với cả kim MM và kim MC với sự đảm bảo chất lượng tín hiệu thu được từ nguồn phát có sự chuẩn xác, chi tiết và rõ nét nhất. Mặt khác, người chơi có thể setup hai kênh nghe nhạc với chất lượng tín hiệu thu được mang lại sự ổn định và chi tiết nhờ được bổ sung những mạch trên PCB mạ vàng giúp truyền tải chính xác tín hiệu từ các mạch RF cao tần.

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II mat sau

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II có khả năng đáp ứng dải băng thông mở rộng trong khoảng từ 10Hz đến 150kHz, cộng thêm mức trở kháng kháng đầu vào có thể được điều chỉnh trong khoảng từ 20Ohm – 47kOhm. Độ nhạy của thiết bị này nằm trong khoảng điều chỉnh được từ 40dB đến 60dB nên nó có thể xử lý tốt trong các trường hợp hiệu suất đầu ra của cuộn cảm thấp cộng với nam châm di chuyển không theo quy luật. Đặc biệt hơn ở mẫu thiết bị này còn bổ sung tính năng tự thiết lập các cài đặt để phù hợp với bất kỳ loại kim đĩa than và đầu đĩa than nào có mặt trên thị trường.
Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II mang đến cho người chơi âm thanh một mẫu thiết bị khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, với mức giá phải chăng là sự bổ sung hoàn hảo cho hệ thống dàn âm thanh gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Doãn Phương