Mang âm nhạc cổ điển nhờ loa Tannoy Kensington GR chinh phục người nghe

Tannoy là thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh được phát triển từ lâu đời với tiêu chí mang đến cho người dùng chất âm êm ái cùng với phong cách âm thanh cổ điển. Dòng loa GR là một ví dụ điển hình bao gồm những mẫu loa được ưa thích bởi giới audiophile, trong đó nổi bật có mẫu loa Tannoy Kensington GR tiếp nối những thành công của dòng loa này, đồng thời mang đến những âm thanh đặc sắc, quyến rũ người nghe và là một trong những mẫu loa góp phần làm nên thành công của Tannoy.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Kesnington GR

Loa Tannoy Kensington GR

Hãng âm thanh Tannoy luôn có tiêu chí là sản xuất ra những mẫu sản phẩm mang âm thanh chân thực đến với người dùng. Mẫu loa Tannoy Kesnington GR đảm bảo được tiêu chí mà sản xuất đưa ra như có thiết kế bắt mắt cùng với chất âm tuyệt hảo.
Không giống những mẫu loa khác cùng dòng, model này sở hữu thiết kế vừa phải, khá giống với loa Tannoy TurnBerry GR với kích thước các chiều lần lượt là 1100mm x 406mm x 338mm. Chât sliệu làm thừng loa là một loại gỗ quý hiếm có tên bulo, phủ bên ngoài thùng làgam màu vàng đặc trưng của hãng, nhờ vậy mà thùng loa có tác dụng bảo vệ tốt hệ thống củ loa bên trong.
Bên cạnh đó, để điều chỉnh thông số của loa Tannoy Kesnington GR cho phù hợp với không gian nghe, Tannoy đã trang bị thêm bảng điều khiển ở mặt trước loa gồm nút điều khiển công suất đầu ra của loa treble và tăng giảm cường độ phần tần số cao nhất. Cộng thêm tấm ê căng phía mặt trước loa khá dày, giúp bảo vệ cho phần củ loa khỏi bụi bẩn, đồng thời hạn chế đi 1 phần độ mở của âm thanh. Hoàn thiện loa nhà sản xuất trang bị cho Kesnington GR với một màu Walnut, tuy có ít sự lựa chọn về màu sắc nhưng nó mang lại sự sang trọng và phù hợp với nội thất phòng nghe cổ điển.

Loa Tannoy Kensington GR dep

Tannoy trang bị cho loa mặt sau là hệ thống cọc đấu loa được thiết kế an toàn và tại các đầu mối được mạ vàng, giúp người chơi âm thanh có thể thực hiện các thao tác kết nối được hiệu quả hơn.
Cuối cùng là phần chân đế loa Tannoy Kesnington GR được thiết kế gắn liền với thùng, giúp loa đứng vững chắc và loại bổ nhưng rung chấn khi loa hoạt động mạnh.

Những đặc điểm nỏi bật của loa Tannoy Kesnington GR

Loa Tannoy Kesnington GR là mẫu loa đồng trục với thiết kế loa tweeter đặt vào họng của loa woofer đặc trưng. Đây là một mẫu loa 2 đường tiếng với hệ thống của loa bao gồm 2 củ loa con: một củ loa tweeter và một củ loa woofer.

Loa Tannoy Kensington GR tot

Đầu tiên là củ loa tweeter đường kính 52mm, màng loa được làm từ chất nhôm-magiê với chất âm cao trong trẻo và không  bị méo tiếng. Còn củ loa woofer đường kính 254mm với màng loa sử dụng chất liệu giấy đặc biệt của hãng, cho âm bass thêm phần nội lực, sâu chắc và chân thực, tiếng bass khuếch tán rộng rãi trong không gian, vừa có sự trong trẻo lại vừa có sự mạnh mẽ ở toàn bộ dải tần mà loa woofer đảm nhiệm.
Model này có thể đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 29 Hz – 27 kHz, với độ nhạy loa khá cao là 93dB, trở kháng ở mức là 8 Ohms. Mẫu loa này có thể phối ghép với ampli có công suất từ 20W – 250W để mang đến những kết nối hoàn hảo, cho người chơi trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực hơn.

Loa Tannoy Kensington GR chat

Với nhưng ưu điểm nổi bật mà loa Tannoy Kesnington GR mang đến cùng với chất âm ấn tượng và tương thích chơi được nhiều loại nhạc khác nhau nên rất được giới âm thanh yêu thích, xứng đáng ghi danh là mẫu loa hi-end cao cấp của Tannoy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Doãn Phương