Mẫu phono pre ampli Emotiva XPS-1: Sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh

Những thiết bị phono pre ampli hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường âm thanh, chúng đóng vai trò quan trọng trong những bộ dàn sử dụng đầu đĩa than. Trong bài này , tôi sẽ giới thiệu tới quý đọc giả một mẫu phono pre ampli Emotiva XPS-1, đây là một trong những mẫu phono pre ampli được lựa chọn nhiều nhất trong mức giá dưới 5 triệu đồng.

Giới thệu chung về phono pre ampli Emotiva XPS-1

pre ampli Emotiva XPS-1

Emotiva là một hãng âm thanh nổi tiếng với những mẫu sản phẩm luôn làm hài lòng giới audiophile bởi chất lượng sản phẩm và giá cả phải chăng. Phono pre ampli Emotiva XPS-1 là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho tầng phono của những pre ampli hay ampli tích hợp, đảm bảo mang đến chất âm khiến người chơi âm thanh thực sự hài lòng.
Với ưu thế của một trong những thương hiệu hifi uy tín của nước Mỹ, Emotiva luôn biết cách chiều lòng khách hàng bằng những sản phẩm tuy giá không cao nhưng chất lượng thì luôn vượt xa số tiền mà người nghe đầu tư. Phono pre ampli Emotiva XPS-1 có chất âm hay và gây được thiện cảm ngay từ lần nghe đầu tiên.
Model Emotiva XPS-1, thuộc dòng sản phẩm cao cấp X series do Emotiva sản xuất, được thiết kế là chiếc pre ampli nhỏ nhất của dòng. Sở hữu kích thước các chiều lần lượt là 140mm x 63mm x 16mm (sâu, rộng, cao), với kích thước nhỏ gọn này thiết bị có thể dễ dàng di chuyển và phối ghép với bộ dàn âm thanh. Kích thước nhỏ gọn cũng có lợi cho XPS-1 bởi chiếc phono pre ampli này có thể đóng vai trò như tầng phono bổ sung cho các pre ampli khác.

pre ampli Emotiva XPS-1 dep

Trên mặt của phono pre ampli Emotiva XPS-1 có logo thương hiệu in nổi bật để nhận diện thương hiệu.

Những tính năng nổi bật của mẫu phono pre ampli Emotiva XPS-1

Có kích thước nhỏ gọn nên XPS-1 cũng được thiết kế khá đơn giản, các chi tiết đều được tích hợp ở mặt trên của thiết bị. Nhà sản xuất trang bị cho phono pre ampli ngoài hai jack đầu vào RCA cho hai kênh trái phải và một jack ground dùng cho mâm đĩa than còn có hai nút gạt để lựa chọn kim đĩa than Moving Coil hay Moving Magnet. Bên cạnh đó, phần dưới của phono pre ampli còn có một loạt switch chuyển để chọn mức trở kháng 47 Ohm, 100 Ohm, 470 Ohm hay 1k Ohm nếu dùng kim Moving Coil. Phía dưới cùng là jack cắm AC adapter và hai cổng đầu ra RCA, chúng được mạ vàng cẩn thận giúp tăng độ nhạy tiếp xúc, đảm bảo có những kết nối an toàn cho người dùng.

pre ampli Emotiva XPS-1 tot

Ngoài ra, để lựa chọn sử dụng các kim thì người chơi âm thanh có thể thực hiện thao tác như nếu gạt sang MC thì là kim Moving Coil, còn gạt sang trái NM là kim Moving Magnet, ở mỗi kim sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Mặt khác khi sử dụng kim với phono pre ampli XPS-1, người dùng cần chú ý tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả nhất. Điểm thú vị là chiếc ampli được thiết kế để có thể phù hợp với cả hai thị trường dùng mạng điện 110V và 220V, do đó người dùng sẽ không cần tốn thêm chi phí mua ổn áp hoặc AC adapter để chạy thiết bị với hệ thống điện gia đình, đây chính là đặc trưng của các thiết bị do Emotiva sản xuất.
Mẫu phono pre ampli Emotiva XPS-1 mang đến chất âm ấm áp, thể hiện được tính chân thực từ những tiếng nhạc cụ, đến những âm thanh mạnh mẽ và nội lực hơn. Phono pre amli này có thể xử lý đều toàn dải, trầm sâu chắc và âm ở dải cao thì chi tiết và không bị gắt tiếng.

pre ampli Emotiva XPS-1 hay

Phono pre ampli Emotiva XPS-1 có mức giá bán ra rẻ hơn những mẫu phono của các hãng khác nhưng được đánh giá là pre ampli tốt nhất trong cùng tầm giá. Với mức giá phải chăng, chất âm tốt cùng một ngoại hình khá nhỏ gọn, XPS-1 là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho tầng phono của những chiếc ampli tích hợp và hứa hẹn mang đến chất âm tuyệt vời cho người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Doãn Phương