Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 mang chất âm cao cấp đến thị trường âm thanh

Audia Flight là một hãng âm thanh đến từ Ý, hãng âm thanh này nổi tiếng với những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt và có thiết kế ấn tượng, đặc biệt là sản phẩm của hãng có thể phối ghép đa dạng với những mẫu thiết bị khác. Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 là một bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh ấn tượng, với một mức giá phải chăng thì mẫu sản phẩm này thực sự đã làm hài lòng giới audiophile và người yêu thích âm thanh.

Giới thiệu chung về mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8

Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8

Mẫu sản phẩm mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 được thiết kế là một trong những mẫu ampli cao cấp của nhà Audia Flight, với một mức giá phải chăng, nó đã đem đến một sức hút ấn tượng đối với người chơi âm thanh ngay ở lần đầu nhìn thấy. Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 là một mẫu ampli nằm trong series Strumento của nhà Audia Flight là khối khuếch đại công suất mono block cao cấp mà hãng âm thanh này đã dành nhiều tâm huyết để sản xuất.
Model này có một thiết kế hoàn hảo với các chi tiết ghép nối với phần khung nhôm cao cấp, tỉ mỉ trong từng chi tiết mang lại sự chính xác cao nhờ vào công nghẹ cắt CNC. Toàn bộ bề mặt chassic được đánh bóng tỉ mỉ và chi tiết bởi những kỹ sư lành nghề nhà Audia Flight, nhờ vậy mà sản phẩm trở nên hoàn thiện và thu hút được sự chú ý của người dùng âm thanh.
Mặt trước của mẫu mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 này được thiết kế tinh giản nhất khi mặt trước chỉ gồm tên sản phẩm in ở góc dưới bên trái mặt trước mà không bao gồm một nút bấm tiện ích điều khiển nào khác. Trong khi logo của hãng được thiết kế ở dạng đèn LED nhỏ, màu xanh dương đặt ở chính giữa mặt trước vô cùng nổi bật và ấn tượng. Ngược lại, mặt sau là các cổng kết nối tín hiệu cho ampli. Còn dọc hai bên mặt sườn là những đường xẻ lớn có tác dụng lớn trong việc đưa nhiệt từ trong thân máy khi ampli hoạt động ra môi trường ngoài.

Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 dep

Những tính năng nổi bật của mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8

Sở dĩ mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 được gọi là một sản phẩm khuếch đại công suất cao cấp là bởi vì thiết bị này có thể thực hiện được mức công suất cực lớn lên đến 500W ở mức trở kháng 8 Ohm, 1000W ở mức trở kháng 4 Ohm hoặc 2000W ở trở kháng 2 Ohm. Thiết bị này giúp bạn mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng và đặc sắc hơn cả.
Mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 được nhà sản xuất trang bị hai biến áp hình xuyến có điện áp 150V. Bên cạnh đó thì mạch điều khiển logic và mạch bảo vệ được bổ sung một biến áp khác nhỏ hơn có điện áp 15V. Và một biến áp khác có điện áp khá lớn ở mức 3000V là dành cho tầng đầu ra. Đặc biệt, Strumento N°8 không sử dụng cầu chì để điều khiển nguồn cấp điện của tầng đầu ra mà sử dụng mạch chỉnh lưu có tốc độ lớn giúp khắc chế được những ảnh hưởng tiêu cực do cầu chì gây nên.
Hệ thống mạch điều khiển mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 được trang bị chính là mạch cân bằng, ngoài ra nó còn được kết hợp với bộ nguồn cấp điện bộ nguồn cấp điện khổng lồ từ 28 tụ nguồn 6.800µF 63V và có mức trở kháng khá thấp, bộ nguồn này được thiết kế độc quyền đặt trong một khoang riêng để loại bỏ rung chấn do biến áp gây nên, bổ trợ tối ưu nhất cho sự hoạt động của ampli.

Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 chi tiet

Điểm đặc biệt ở mẫu ampli này là mỗi kênh của monoblock được thiết kế hai nguồn với dòng siêu cao để cấp điện cho các kênh đơn. Ngoài ra, mỗi kênh lại thiết kế với bốn tầng độc lập chia đều thành hai tầng đầu vào và hai tầng hồi tiếp dòng (current feedback stage). Nó còn được đặt trong khoang nhỏ bằng nhôm, sau đó hàn kín lại bằng nhựa epoxy giúp hạn chế được nhiễu ồn tương đối thấp cũng như ảnh hưởng của nhiệt độ cũng được giảm xuống rất thấp, đảm bảo tín hiệu sạch với tụ điện trở kháng thấp nhờ các mạch chỉnh lưu mang ưu thế về tốc độ ưu việt.
Để đảm bảo cho các kết nối đến mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 được thực hiện chính xác thì hai cổng đầu vào XLR, một cổng RCA cùng bốn cọc loa đầu ra đều được nhà sản xuất thiết kế mạ vàng một cách chi tiết và tỉ mỉ. Chúng được thiết kế an toàn và được chú thích đầy đủ mang đến hiệu quả sử dụng ấn tượng.

Mono block power ampli Audia Flight Strumento n°8 chat

Mono block power ampli Audia Flight Strumento N°8 đã mang đến cho thị trường âm thanh một mẫu sản phẩm chất lượng, tuy nó có giá thành tương đối đắt đỏ nhưng lại được giới audiophile chào đón nồng nhiệt và muốn sở hữu sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudiohanoiTV] Số 61: Review Ampli Musical Fidelity M3si

Doãn Phương