Nhạc điệu giàu cảm xúc đến từ loa AudioSolutions Rhapsody 60

Xu hướng chơi loa của những người chơi nhạc hiện đại phải là những mẫu loa, đầu, ampli không dây, all in one, dễ sử dụng… nhưng vẫn có chất lượng cao. để làm nên màn hợp âm thực sự chi tiết đến từ chuyển động nhỏ nhất trong âm vực của mỗi bản nhạc hay một bộ phim. Hãng AudioSolutions đã bổ sung mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 60 – một loa bookshelf lý tưởng để lan tỏa thanh điệu trong một không gian nhỏ.

Hình thức đẹp mãn nhãn của loa AudioSolutions Rhapsody 60

Series Rhapsody được xem là dòng loa đầu tiên được AudioSolutions giới thiệu đến người dùng không chỉ tại Litva và các nước Bắc Âu mà còn lan rộng ra nhiều nước và khu vực trên thế giới. Loa AudioSolutions Rhapsody 60 là một sản phẩm bookshelf nằm trong series đặc biệt này.
Loa AudioSolutions Rhapsody 60 chỉ mang một kích thước khá gọn gàng khi không đi kèm chân đế đỡ, với các cạnh gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 480mm x 212mm x 377mm. Khi được bổ sung thêm chân đế kích thước 3 chiều này tăng lên mức 1162mm x 341mm x 483mm. Thế nên, người dùng không cần phải xem xét đến vị trí đặt loa. Ngoài ra, loa AudioSolutions Rhapsody 60 có khối lượng khá gọn gàng chỉ 15 kg mỗi chiếc, cộng thêm 11 kg của chân đế. Người dùng nên sử dụng chân đế này để tạo vị trí đứng thích hợp cho loa hoạt động vơi hiệu suất ổn định nhất.

Thùng loa Rhapsody 60 là một kết cấu vững chắc với khung loa được xếp theo cấu trúc sandwich từ ván gỗ HDF có độ dày khác nhau tại các vị trí trọng yếu. Đặc biệt, bằng việc vát chéo lại vách loa tạo thành một trụ tam giác hơi ngả về phía sau đã giúp cho loa có thể tự miễn nhiễm với những cộng hưởng và nhiễu từ xảy ra tại bề mặt thùng loa.
Veneer gỗ tự nhiên hoặc sơn phủ bằng sơn mài là bước phủ cuối cùng cho mẫu loa loa AudioSolutions Rhapsody 60, chúng có họa tiết trơn hoặc vân gỗ trông rất tự nhiên và bắt mắt. Bên cạnh đó, mặt trước của mẫu loa này được phủ da để tăng cường bảo vệ cho driver phía trước. Trong khi đó, các mặt bên và sau lại được phủ một lớp sơn chống xước, để tránh bị va đập làm mất tính thẩm nỹ của loa.

Âm thanh tối ưu của loa AudioSolutions Rhapsody 60

Loa AudioSolutions Rhapsody 60 là kiểu loa bookshelf  2 đường tiếng, diver của mẫu loa này chỉ với với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Mỗi củ loa này phụ trách một điểm tần khác nhau. Sự khác nhau về cấu tạo cũng như vật liệu làm nên màng loa đã đem đến cho Rhapsody 60 chất âm đặc trưng duy nhất mà mẫu loa này đạt được ở dải tần số từ 50Hz – 25kHz.
Những đôi tai tinh tưởng sẽ dễ dàng nhận biết được chất lượng tỏa âm của mỗi mẫu loa. Loa AudioSolutions Rhapsody 60 với củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm có đường kính 25mm. Củ loa này rất đặc biệt, bởi hãng AudioSolutions phải đặt hàng mẫu củ loa này từ dòng Excel do hãng loa Seas của Na Uy sản xuất. Khả năng tái tạo âm tần dải cao của mẫu loa này được thực hiện hoàn hảo để đạt được chất lượng âm cao trong vắt và mượt mà.
Trong khi đó, củ loa midbass duy nhất  với màng loa giấy classic coated, có đường kính 150mm đến từ thương hiệu SB Acoustics đã giúp cho dải trung trầm được thực hiện chính xác, có độ cân bằng chuẩn xác. Âm thanh ở dải tần từ 50Hz đến 2670Hz thu được trong phòng nghe thật sự chi tiết và gọn gàng.

Điểm nhấn hỗ trợ cho tiếng bass đạt được độ sâu ký tưởng hơn đó chính là bass reflex được thiệt ngay phía dưới củ loa midbass ở mặt trước. Chính vì vậy, mà âm bass được đáp tiếng dứt khoát mà không phải hiện tượng rền tiếng hay biến âm.
Ngoài ra, loa AudioSolutions Rhapsody 60 sở hữu mức độ nhạy tương đối cao ở 86 dB @ 2.83V 1m cùng với mức trở kháng 8,0 Ohms. Người dùng nên lựa chọn ampli có công suất thích hợp nhất để thưởng thức trọn vẹn âm tần trung thực nhất do loa AudioSolutions Rhapsody 60 mang lại. Sản phẩm loa bookshelf này chỉ có mức công suất tiêu thụ là 75 W rms.
Bằng màn hòa âm cùng các thiết bị phối ghép khác đã chứng minh được loa AudioSolutions Rhapsody 60 là một sản phẩm loa bookshelf mà người dùng nên bổ sung vào dàn âm thanh của mình để có thể cảm nhận chính xác hơn những gì mà giai điệu của từng bản nhạc, bộ phim truyền tải. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Thu Hương

Seo Team: