Pre ampli Accuphase – “bước đệm” hoàn hảo cho dàn âm thanh

Trong mỗi một dàn thiết bị âm thanh, ampli tiền khuếch đại thường nhận tín hiệu trực tiếp từ nguồn phát tín hiệu như đầu đĩa than, CD,… và xử lí cơ bản các tín hiệu âm thanh này để truyền tải đến bộ khuếch đại công suất. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng của các ampli tiền khuếch đại này, Accuphase ra mắt dòng Pre ampli cao cấp gồm 5 sản phẩm: pre ampli Accuphase C-3850, pre ampli Accuphase C-2850, pre ampli Accuphase C-2420, pre ampli Accuphase C-2120, pre ampli Accuphase C-37

Giới thiệu chung về dòng Pre ampli Accuphase

Các mẫu pre ampli của Accuphase đều được trang bị một vỏ khung kim loại cứng chắc với màu sắc cùng họa tiết bắt mắt. Ngoại trừ một số mẫu, thì các sản phẩm của dòng đều được trang bị thêm một khung cạnh bằng gỗ với vân gỗ đỏ đẹp mắt. Mặt trước của ampli được trang bị một màn hình hiển thị trạng thái hoạt động của thiết bị cùng hai núm xoay lớn hai bên để điều chỉnh âm lượng và đầu ra tín hiệu. Tất cả những thiết kế này nhằm mang đến độ tiện dụng, dễ sử dụng cho ampli.

dong Pre ampli Accuphase 3

Phía mặt sau của ampli là hệ thống các cổng tín hiệu ra và vào được sắp xếp phân khu và có chú thích rõ ràng. Các mẫu thiết bị này cũng được trang bị các chân đế tròn giúp chống rung, trơn trượt cho sản phẩm từ đó mang đến một chân đỡ chắc chắn cho các sản phẩm trên nhiều loai bề mặt khác nhau.

Những đặc điểm chính của dòng Pre ampli Accuphase

Các linh kiện được sử dụng trong dòng preamplifier của Accuphase đều trải qua một quá trình lựa chọn, kiểm tra và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi xây dựng nên một bo mạch. Điều này làm nên những chất lượng hàng đầu cho dòng sản phẩm của Accuphase. Các bo mạch trong dòng pre amp được làm từ hợp chất giữa thủy tinh và nhựa Fluorocarbon đảm bảo mang đến độ chắc chắn với khả năng hạn chế thất thoát tín hiệu. 
Bộ điều khiển âm lượng chuẩn AAVA (Accuphase Analog Vari-Gain Amplifier) được trang bị cho tất cả các sản phẩm thuộc dòng này. Nguyên lý cho phép điều chỉnh âm lượng một các mượt mà, trong trẻo với tiếng ồn được giảm thiếu tối đa.

dong Pre ampli Accuphase 2

Pre ampli Accuphase C-3850 mà mẫu ampli đầu tiên của dòng này. C-3850 được trang bị máy biến áp toroidal hiệu suất cao riêng biệt cho hai kênh trái phải và được trang bị bộ chuyển đổi Preamp Gain cho tín hiệu analog. Mẫu ampli này được trang bị 10 đầu vào tín hiệu với 4 cổng balance, 6 cổng RCA và 4 đầu ra tín hiệu gồm 2 cổng balânce và 2 cổng RCS. C-3850 có trọng lượng 25kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 156 x 477 x 412mm.
Mẫu pre ampli C-2850 cũng được trang bị bộ điều khiển AAVA cho hiệu suất cao cùng âm thanh nổi bật. Về mặt cấu trúc thì mẫu C-2850 tương đối giống với mẫu C-3850. Với máy biến áp hình xuyến độc đáo dành riêng cho các kênh trái phải, C-2850 đảm bảo cũng cấp một nguồn năng lượng mạnh mẽ và ổn định cho toàn bộ hệ thống khi hoạt động.
Pre amply Accuphase C-2420 được ra mắt thị trường với những trang bị công nghệ hàng đầu của Accuphase nhằm mang đến mẫu sản phẩm chiều lòng người sử dụng. C-2420 có bộ nguồn riêng cho các kênh trái, phải; các bộ biến áp riêng, tụ lọc lớn và mạch ngoại vi hiện đại. C-2420 cũng được trang bị công nghệ điều khiển âm lượng AAVA mang đến những âm thanh chính xác và mạnh mẽ hơn.

dong Pre ampli Accuphase

Mẫu pre ampli Accuphase C-2120 được ứng dụng công nghệ AAVA mang đến những lợi thế đặc biệt của mẫu này như tỉ lệ S/N thấp với độ méo thấp cung cấp âm thanh vượt xa mẫu ampli thông thường. C-2120 được trang bị mạch vi xử lí DAC-40 với cổng USD và hỗ trợ âm thanh với tốc độ lên đến 192kHz/ 24bit.
Mẫu pre ampli Accuphase C-37 là mẫu loa cuối cùng của dòng này với thiết kế không viền mới mẻ cùng những vật liệu, linh kiện tốt nhất so với nhiều dòng pre ampli cùng tầm giá. C-37 được trang bị 6 cài đặt MC và 3 cài đặt MM với độ cân bằng cao độ lệch RIAA chỉ ± 0.3dB và cho độ nhạy lên đến 70dB. Với những thiết kế này, C-37 có khả năng tương thích được với hầu hết các mẫu loa trên thị trường hiện nay mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh sống động, chân thực.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ampli Plinius Hautonga

Phương Pucca