Sự chọn lựa chuẩn xác đi kèm chất âm tinh tế từ đầu đĩa than Clearaudio Ovation

Clearaudio là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thị trường với nhiều mẫu sản phẩm đầu đĩa than phục vụ cho người chơi âm thanh cổ điển. Đầu đĩa than Clearaudio Ovation là một mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu Clearaudio, đây được coi là một thiết bị nổi bật của hãng. Mẫu đầu đĩa này có khả năng trình diễn âm thanh analog vô cùng ngọt ngào, tinh tế và chi tiết.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Ovation

Giống với những mẫu sản phẩm đầu đĩa khác của Clearaudio thì ở mẫu đầu đĩa than Clearaudio Ovation luôn được giới âm thanh ưa chuộng bởi thiết kế có phần mang hơi hướng cổ điển của nó. Đầu đĩa than Clearaudio Ovation ra đời được các tín đồ audiophile tung hô như một sản phẩm hoàn thiện chất âm cổ điển của phòng nghe theo phong cách sang trọng và cân bằng nhất. Chứng minh cho điều này, Clearaudio Ovation đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như “Bàn xoay của năm” do tạp chí âm thanh The Absolute Sound bình chọn.
Đầu đĩa than Clearaudio Ovation được thiết kế không qua lớn với kích thước các chiều lần lượt là 131mm x 420mm x 350mm (cao, rộng, sâu), kích thước này không có tonearm. Và với trọng lượng là 13.5kg, mẫu đầu này có thể dễ dàng setup ở nhiều vị trí trong phòng nghe và có thể phù hợp với những phòng nghe mang hơi hướng cổ điển. Toàn bộ phần thân máy được nâng đỡ bằng hệ thống chân đinh kim loại chắc chắn và bền bỉ, nó có tác dụng hạn chế rung chấn và trơn trượt khi đầu hoạt động.

Mặt trên của đầu còn được nhà sản xuất thiết kế nút off giúp tắt toàn bộ hệ thống đầu, bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể điều chỉnh phạm vi tốc độ của mâm đĩa này một cách thoải mái nhất với các tùy chọn 33 ⅓, 45 và 78 vòng / phút thông qua những nút bấm nhỏ gọn được chú thích đầy đủ mặt trên. Nhà sản xuất còn gắn tên thương hiệu nổi bật ở mặt trên, vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp phân biệt đầu với những mẫu sản phẩm khác.
Cuối cùng để hoàn thiện đầu đĩa than Clearaudio Ovation, nhà sản xuất đã mang đến hai phiên bản màu sắc cho người dùng lựa chọn đó là màu đen nguyên bản và màu trắng bạc với viền xung quanh màu gỗ đem lại nét đẹp cổ điển lại tinh tế, trang nhã cho sản phẩm.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Ovation

Cấu trúc của đầu đĩa than Clearaudio Ovation cũng được giới chơi âm thanh rất quan tâm. Đầu tiên là mâm đĩa than của đầu được thiết kế với tấm subplatter nhôm có độ dày lớn khoảng 40mm và được làm bằng vật liệu tổng hợp PIT cộng hưởng hoạt động rất yên tĩnh như một động cơ DC tách rời với mô-men xoắn cao. Động cơ truyền động DC này được thiết kế tách rời với khung gầm, nó hạn chế ma sát và rung chấn cộng hưởng cũng được loại bỏ gần như tuyệt đối, giúp cho mâm đĩa đạt tốc độ chính xác với sai số thấp ± 0,03%.
Toàn bộ phần khung của mẫu đầu Clearaudio Ovation được sắp xếp theo cấu trúc sandwich có tính liên kết chặt chẽ các góc cạnh với nhau giúp cho đầu đĩa than này hoạt động ổn định, đồng thời chất liệu chế tác là bằng nhôm và gỗ chống đạn panzerholz, nó mang lại sự chắc chắn và bền bỉ cho đầu, nó được tối ưu hóa cộng hưởng bằng từ tính. Nhờ vậy, mà chất lượng âm thanh mà đầu phát ra rất tinh khiết và có thể truyền tải âm thanh một cách chuẩn xác, tinh tế hơn cả.

Nhà sản xuất còn thiết kế cho đầu bộ điều khiển tốc độ quang học (OSC) và vòng bi từ tính được thiết kế đánh bóng bằng gốm (CMB) theo kiểu thiết kế bronze bushing, đây được xem là điều kiện cần để mẫu mâm đĩa Ovation đạt được tốc độ ổn định tối đa. Đầu đĩa than Clearaudio Ovation có mức năng lượng tiêu thụ tối đa của sản phẩm chỉ  8.6W, còn khi hoạt động ở chế độ chờ bình thường là 2.5W.
Mẫu đầu đĩa than Clearaudio Ovation đã mang đến cho thị trường âm thanh một mẫu sản phẩm tuyệt vời, với một tổng tehẻ hài hòa nó thực sự chinh phục được những người chơi âm thanh khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Doãn Phương

admin: