Âm tần mạnh mẽ đến từ loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Để đánh dấu cột mốc 5 năm phát triển của mình, AudioSolutions đã cho ra mắt dòng loa Vantage 5th Anniversary bao gồm 5 mẫu loa khác nhau bao gồm 1 model center, 1 model bookshelf và 3 model loa cột. Trong đó, loa AudioSolutions Vantage C Anniversary là mẫu loa center duy nhất được AudioSolutions mang vào series loa cao cấp này.

Loa AudioSolutions Vantage C Anniversary “độc” và “lạ”

loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Chưa cần quan tâm đến chất lượng âm thanh do loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mang lại mà chỉ cần thoong qua hình thức thiết vừa lạ mắt vừa độc đáo của mẫu loa này thì bất cứ audiophile nào cũng siêu lòng bởi “ngoại hình” long lanh của Vantage C Anniversary.

Loa AudioSolutions Vantage C Anniversary được giới thiệu là là mẫu loa center duy nhất của series Vantage 5th Anniversary. Không hổ danh là một mẫu loa cao cấp mang tính đại diện cho dịp kỷ niệm 5 năm ra mắt của Audio Solutions, mẫu loa này thể hiện sự tinh tế qua phần thiết kế vuốt thuôn gọn dần về phía sau kết hợp cùng những đường cắt mang lại bề mặt loa vô cùng độc đáo. Không chỉ có vậy, với thiết kế các cạnh không song song đã giảm lược đi những hiện tượng sóng đứng và giao thoa sóng âm trong thùng loa.

Mặt khác, thùng loa mang kích thước 3 chiều tương đối lớn so với một mẫu loa trung tâm thông thường với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 450 mm x 1191 mm x 610 mm đi kèm trọng lượng lên tới ở 75 kg phù hpwj với những phòng nghe lớn hơn 30m2. Thế nhưng mẫu loa này lịa không hề khó setup. Ngược lại, người dùng có thể dễ dàng tạo lập những liên kết phối ghép tới mẫu loa này.

mat sau loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Tuyệt vời hơn, loa AudioSolutions Vantage C Anniversary cso cấu trúc vững chắc hơn nhờ các ván ép SBP (ván ép Birch Siberian) nổi bật về độ cứng và độ dày. Giúp cho loa tráng được những va đập cơ học hay nhiễu từ tồn tại bên ngoài bề mặt thùng loa.

Ngoài ra, lớp phủ từ đá nghiền và sơn mica polyurethane lên bề mặt thùng loa đã tăng cường độ bền đáng kể cho loa mẫu loa center này. Nét tinh tế mà sẽ tăng gấp đôi khi mà lớp vinyl kết cấu hexa 3D ở phần lưng lưng loa kết hợp cùng các họa tiết trang trí đã làm nên một ngoại hình ấn tượng mà chỉ riêng loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mới có được.

Âm thanh chân thực hiếm có loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Điểm cộng của loa bookshelf nói chung đó chính là khả năng tối ưu hóa âm thanh trở nên mạnh mẽ hơn tỏng những không gian hẹp. Thế nhưng, ngay cả với những phòng nghe lớn như hội trường thì loa AudioSolutions Vantage C Anniversary vẫn thể hiện hiệu suất âm thanh vượt trội. Nhờ thế mà dải tần 30-30000 Hz được đáp ứng hoàn hảo nhất.

Chỉ với cấu trúc 2 đường tiếng, mẫu loa này có tới 5 driver. Đầu tiên, đó là củ loa tweeter được đặt ở chính giữa và nằm trong một họng sừng nhỏ và ngắn. Với dựng ý về độ góc độ mở âm ở dải cao được rộng hơn so với những thiết kế củ loa tweeter không có họng sừng này. Quan trọng nhất, chính là màng loa dạng dome từ chất liệu beryllium đường kính 25mm đã giúp âm treble thoát tiếng và thanh khiết nhất.

loa AudioSolutions Vantage C Anniversary chat

Không thể bỏ qua hai củ loa midrange với màng loa được làm từ giấy Egyptian Papyrus có đường kính 170mm phụ trách đem lại sự cân bằng và ấm áp khi loa đáp điểm tần số 200 – 8000 Hz.

Âm bass có dịp phô bày sự sâu chắc nhờ hai củ loa bass, nón loa đường kính 180mm được làm từ giấy SPC đạt tiêu chuẩn về cả độ mỏng và độ cứng. Lợi thế này sẽ được phát huy hơn nữa khi mà có sự bổ sung của hai cổng thông hơi, giúp cho âm bass thoát tiếng và trầm lắng hơn.

Loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mức độ nhạy tương đối lớn ở mức 92 dB @ 2.83V 1m, trở kháng 4,0 Ohms. Màn trình diễn âm thanh của loa sẽ đạt được hiệu suất cao hơn khi kết hợp cùng bộ khuếch đại công suất từ 30-300 W.

Âm thanh lan tỏa mạnh mẽ cùng chất lượng âm tần tự nhiên trung thực đã giúp cho loa AudioSolutions Vantage C Anniversary nổi bật hơn các sản phẩm loa center khác. Thế nên, không có gì lạ khi mẫu loa này được bán ra với mức giá không hề rẻ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Thu Hương