Thiết kế mang tính ứng dụng cao của đầu CD Emotiva ERC-3

Emotiva luôn là một trong hãng âm thanh hifi nổi bật không chỉ riêng tại thị trường Mỹ mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Các dòng sản phẩm đến từ hãng âm thanh này không chỉ đáp ứng về mặt chất lượng mà còn sở hữu giá thành rất ưu đãi cho người chơi âm thanh. Đầu CD Emotiva ERC-3 là một trong những thiết bị được người dùng đánh giá khá cao vì khả năng tương thích với hầu hết các mẫu CD, SACD hay thậm chí là HDCD đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu chung về đầu CD Emotiva ERC-3

dau CD Emotiva ERC-3

Đầu CD Emotiva ERC-3 là mẫu đầu CD player duy nhất của dòng sản phẩm X series của Emotiva. Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng đầu CD Emotiva ERC-3 lại không hề gây nhàm chán bởi nước sơn màu đen ấn tượng và đẹp mắt cùng những chi tiết thiết kế mang tính chuẩn mực của của Emotiva.
Mẫu đầu CD này sử dụng khung kim lọai, chắc chắn, giúp quá trình tái tạo âm thanh tốt hơn. Đầu CD Emotiva ERC-3 cũng rất gọn gàng với kích thước 101.6mm x 432mm x 355.6mm và trọng lượng khá nhẹ chỉ 9.5kg, kích thước này phù hợp để bài trí trong nhiều phòng nghe.
Về mặt thiết kế, đầu CD Emotiva ERC-3 khá đơn giản khi mặt trước chỉ gồm khay đĩa, một mà hình LED, khay đĩa và những nút điều khiển. Bên cạnh đó, mặt trước này còn có một số tùy chỉnh như các nút chức năng Play, Pause, Forward và Backward. Mặt sau của ERC-3 được thiết kế rất đơn giản khi chỉ gồm các cổng kết nối tín hiệu cho cả anolog và digital được sắp xếp khoa học và chú thích bằng màu sắc rõ ràng.

dau CD Emotiva ERC-3 dep

Bên cạnh đó, các đường xẻ có độ mở hẹp ở mặt trên chính là hệ thống tản nhiệt giúp đầu CD ERC-3 giúp làm mát thiết bị không bị quá nóng quá rình hoạt động.

Emotiva ERC-3 – Mẫu đầu CD linh hoạt

Tính đa năng của đầu CD Emotiva ERC-3 được thể hiện ở việc nó có thể hoạt động như một một CD Transport do sản phẩm này có sẵn đầu ra digital, người dùng chỉ cân kết hợp với mộ DAC chất lượng cao là có thể biến ERC-3 thành một CD Transport thực thụ.

dau CD Emotiva ERC-3 mat sau

Để giải mã tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn nhạc khác nhau, đầu CD Emotiva ERC-3 có chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices với vai trò chuyển đổi tín hiệu âm hanh điện tử sang tín hiệu analog một cách dễ dàng. Cho nên những file nhạc có độ nén cao như file DSD 64fS hay file DSD 128fS đều được đầu CD này đáp ứng hoàn hảo.
Mặt khác, đầu CD Emotiva ERC-3 có khả năng chuyển đổi các file PCM chuẩn 24bit/192kHz của chip DAC đã giúp mẫu đầu này có khả năng mang đến tín hiệu với chất lượng âm thanh chi tiết và trung thực nhất.
Một trong những điểm chú ý tiếp theo về đầu CD Emotiva ERC-3 chính là khả năng tương thích phối ghép và kết nối tín hiệu của thiết bị này. Với tín hiệu analog, sản phẩm này có sẵn các hai cổng XLR và hai cổng RCA dành riêng cho hai kênh trái và phải. Trong khi đó, tín hiệu digital lại được đảm nhiểm bởi một cổng optical, một cổng AES/EBU và một cổng coaxial.

dau CD Emotiva ERC-3 chi tiet

Đầu CD Emotiva ERC-3 là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều công nghệ thiết kế hiện đại. Sản phẩm này dễ dàng trở thành trung tâm của mỗi hệ thống âm thanh, là sự lựa chọn lý tưởng để bổ sung cho dàn âm thanh nhà bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Doãn Phương