Trải nghiệm âm thanh ấn tượng đến từ power ampli Plinius SB 301

Trong một bộ dàn âm thanh, những thiết bị power ampli luôn đóng một vai trò quan trọng trong dàn âm thanh. Trong số những hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị power ampli nổi bật và có chất lượng tốt phải kế đến Plinius, đây là một hãng âm thanh quen thuộc của audiophile. Trong đó có mẫu power ampli Plinius SB 301 thực sự mang mang lại hiệu quả âm thanh ấn tượng.

Giới thiệu chung về power ampli Plinius SB 301

Power ampli Plinius SB 301

Model Plinius SB 301 là một trong những mẫu thiết bị âm thanh hàng đầu và nổi bật của hãng, nằm trong dòng sản phẩm Plinius Power amplifiers, một dòng sản phẩm hàng đầu của hãng âm thanh nổi tiếng này. Sở hữu thiết kế khá ấn tượng, mới lạ power ampli Plinius SB 301 là một trong số những thiết bị âm thanh hàng đầu giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, sở hữu những thiết kế có phần sang trọng này, đầu mang lại hiệu quả âm thanh ấn tượng cho người chơi sử dụng. Kích thước các chiều lần lượt là 220 x 500 x 455 mm và trọng lượng ampli tới 38 kg, tương đối nặng. Để có thể di chuyển được dễ dàng hơn thì các kỹ sư nhà Plinius đã thiết kế thêm 2 tay cầm chắc chắn ở ngay mặt trước của power ampli để người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Toàn bộ khung của power ampli Plinius SB 301 được làm bằng nhôm, loại chất liệu này giúp cho power ampli tản nhiệt nhanh chóng và không bị nóng,  đồng thời nó tạo độ cứng chắc cho mẫu ampli này hoạt động hiệu quả hơn. Bề mặt chassic phía trước của mẫu Plinius SB-301 này là một bản kim loại dày làm từ chất liệu nhôm ánh bạc có thiết kế satin óng ánh toát nên vẻ thanh lịch, hiện đại và mạnh mẽ. Hai bên hông của power ampli này được lấy cảm hứng từ hình dạng lá cây dương xỉ với các đường nét dứt khoát, khỏe khoắn và mạnh mẽ, nhằm mang đến vẻ đẹp cổ điển của SB 301, nó còn có tác dụng tản nhiệt hiệu quả.

Power ampli Plinius SB 301 dep

Hệ thống chân đế cũng là một thành phần quan trọng giúp power ampli Plinius SB 301 có thể hoạt động ổn định hơn, nó vừa có tác dụng giúp thiết bị đứng vững chắc và lại vừa hạn chế những rung chấn sinh ra trọng quá trình ampli hoạt động.
Power ampli Plinius SB 301 là bộ khuếch đại âm thanh có công suất khủng cho phép người dùng cảm nhận được chất âm tự nhiên, cân bằng âm thanh hiệu quả, và mang đến âm bass tuyệt vời.

Những tính năng nổi bật của mẫu power ampli Plinius SB 301

Toàn bộ linh kiện của power ampli Plinius SB-301 đều được làm từ những chất liệu cao cấp và được lựa chọn rất cẩn thận nhằm đảm bảo giữ độ bền cho các linh kiện cũng như power ampli, đặc biệt là để cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Power ampli Plinius SB 301 mat sau

Model Plinius SB 301 được sử dụng mạch công suất class AB có hiệu suất cao, nó có thể đạt tới công suất lên tới 310W mỗi kênh ở trở kháng 8Ohm, hoặc 470W mỗi kênh ở trở kháng 4Ohm. Méo hài tổng của SB 301 ở mức <0.05%, mang đến âm thanh chuẩn xác, sống động, chân thực và không bị chói tiếng.
Bên cạnh đó, power ampli Plinius SB 301 cũng có chức năng chuyển đổi Selector ( ACS). Để sử dụng chức năng này, người dùng sẽ dùng tới nút vặn màu đen ở mặt sau của power ampli. Ngoài ra, chế độ lựa chọn lift và ground cũng được tích hợp sẵn trên SB 301, mang đến sự tiện ích hơn khi sử dụng mẫu thiết bị âm thanh này. Đồng thời, để khắc phục những hạn chế như là hiện tượng tỏa nhiệt nhiều từ ampli, Plinius đã trang bị cho SB 301 một bộ tản nhiệt lớn, giúp thiết bị tản nhiệt tốt nhất có thể, đảm bảo chất lượng của power ampli cũng như âm thanh.
Cũng giống như những mẫu power ampli cao cấp khác của hãng, SB 301 sử dụng các đầu nối, dây kết nối có chất lượng cao như: tụ Auricap Xo, dây G7 silver /gold của Siltech, WBT RCA….chúng đều có chất lượng tốt và mang đến một mẫu sản phẩm hoàn thiện, phục vụ tốt nhu cầu của người chơi âm thanh.

Power ampli Plinius SB 301 chat

Power ampli Plinius SB 301 là một sự lựa chọn không tồi để bổ sung và thay thế trong bộ dàn âm thanh nhà bạn. Mức giá bán ra của mẫu thiết bị âm thanh này cũng nằm ở phân khúc giá cao cấp nhưng cũng không quá khó để người chơi có thể sở hữu mẫu sản phẩm chất lượng này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Doãn Phương