Trải nghiệm bộ khuếch đại âm thanh mạnh mẽ đến từ Anh: Ampli Arcam FMJ SR250

Khi nhắc đến Arcam, ai trong giới audiophile cũng đều biết đến đây là một trong số những hãng âm thanh nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm về ampli. Những dòng sản phẩm ampli của hãng thực sự rất đa dạng, nó có chất lượng tốt và ổn định. Ampli Arcam FMJ SR250 là một sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích âm thanh chân thực cùng những màn trình diễn sôi động.

Giới thiệu chung về ampli Arcam FMJ SR250

Ampli Arcam FMJ SR250

Model AV Receiver FMJ SR250 được Arcam cho ra mắt tại CES vào năm 2016, thiết kế là một mẫu ampli AV Stereo 2 kênh đặc biệt.
So với những mẫu ampli 2 kênh nghe nhạc trong series thì SR250 có kích thước lớn hơn rất nhiều, nó cao gần gấp đôi những mẫu ampli đó. Dĩ nhiên rồi, vì đây không phải là một mẫu ampli stereo chuyên nghe nhạc mà là stereo AV dành cho xem phim. Bởi vậy, thiết kế và kích thước của nó giống với những mẫu AV receiver trong dòng như: ampli Arcam FMJ AVR390, ampli Arcam FMJ AVR550….
Phần vỏ máy được làm từ nhôm phay có độ cứng cao, được nhà sản xuất gia công tỉ mỉ, cẩn thận, mamg đến một lớp bảo vệ hoàn hảo cho toàn bộ hệ thống linh kiện và bo mạch phía bên trong.
Bên cạnh đó, mặt trước của ampli này cũng thiết kế tương đối đơn giản với một núm xoay lớn chỉnh âm lượng ở chính giữa, một màn trình hiện thị và những nút ấn chức năng xếp ngay ngay ngắn hai bên đối xứng nhau qua núm chỉnh âm lượng, cổng cắm tai nghe, cổng AUX… Những chi tiết này đều được nhà sản xuất chú thích đầy đủ, giúp người chơi có thể thực hiện các thao tác sử dụng được thuận tiện nhất.

Ampli Arcam FMJ SR250 dep

Để làm tốt nhiệm vụ tản nhiệt cho ampli thì phần nắp đậy của ampli SR250 được tạo các rãnh nhỏ, nó được coi như một hệ thống tản nhiệt cho thiết bị, giúp ampli hoạt động ổn định hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người chơi âm thanh.
Mặt khác, một chiếc điều khiển từ xa được trang bị cho ampli với đầy đủ các chức năng như ở trên ampli, người dùng có thể điều khiển điều khiển ở những vị trí khác nhau trong phòng nghe mà không cần lại gần thiết bị âm thanh, mang lại nhiều tiện ích sử dụng.

Những tính năng nổi bật của ampli Arcam FMJ SR250

Mặc dù chỉ có 2 kênh, nhưng về mặt tính năng thì Arcam FMJ SR250 có mọi thứ mà bạn mong đợi từ một mẫu AV Receiver đa kênh cao cấp, ( dĩ nhiên là số kênh vẫn chỉ có 2) như: có tới 10 cổng HDMI, trong đó tất cả các cổng HDMI in đều là HDMI 2.0a tương thích chuẩn HDCP 2.2 có khả năng xử lý các tín hiệu 4K, HDR; tích hợp tính năng Dira Live để hiểu chỉnh phòng xem…

Ampli Arcam FMJ SR250 tot

Model Arcam FMJ SR250 còn được tích hợp mạch khuếch đại Class G có chất lượng nhỉnh hơn mạch Class AB. Mặt khác còn có chip giải mã DAC CS42528 được tích hợp vào ampli.
Ampli Arcam FMJ SR250 hứa hẹn sẽ mang đến những kết nối linh hoạt với các thiết bị âm thanh khác trên thị trường hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm có thể tương thích phối ghép cùng mẫu ampli này. Nhờ vào công nghệ Direct Live Dirac mà người chơi có thể điều chỉnh âm thanh phòng nghe được hiệu quả. Hơn thế nữa, người dùng có thể kết nối với các thiết bị như radio thông qua một bổ chỉnh tích hợp đầy đủ như FM/DAB/DAB.
Thông qua Ethernet cho phép ampli được tích hợp hoàn toàn với toàn bộ hệ thống điều khiển ngôi nhà hoặc thông qua ứng dụng điều khiển UPLP/iOS MusicLife. Các bộ kích hoạt RS232, 12V và điều khiển IR tiêu chuẩn đi kèm thiết bị.

Ampli Arcam FMJ SR250 chat

Nếu bạn chưa chọn được mẫu ampli nào để bổ sung hoặc thay thế cho dàn âm thanh gia đình bạn thì model Arcam FMJ SR250 là một gợi ý tuyệt vời, với mức giá bán ra không quá cao thì đây thực sự là mẫu sản phẩm đáng giá để bạn trải nghiệm cả xem phim và nghe nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Doãn Phương