Trải nghiệm mẫu đầu CD T+A MP 1000 E với chất âm tuyệt hảo

Trong số những mẫu sản phẩm nhà T+A, người ta nghĩ ngay đến dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng là đầu T+A E series, đây là dòng sản phẩm chỉ nằm trong phân khúc giá hifi nhưng lại có khả năng xử lý âm thanh chất lượng và được đánh giá rất cao. Trong số những mẫu sản phẩm làm nên tên tuổi của hãng phải kể đến đầu CD T+A MP 1000 E, được tích hợp những công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người chơi âm thanh.

Giới thiệu chung về mẫu đầu CD T+A MP 1000 E

dau CD T+A MP 1000 E

Nhìn chung thì thiết kế của những mẫu đầu đĩa nhà T+A có nhiều điểm tương đồng với nhau, vẻ bề ngoài của những mẫu đầu này được thiết kế ấn tượng, mang lại thiện cảm với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đầu CD T+A MP 1000 E có thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát nên vẻ tinh tế, thanh lịch với kích thước các chiều lần lượt là 440mm x 115mm x 355mm, trọng lượng chỉ 11kg tương đối nhẹ. Với kích thước này, MP 1000 E có thể dễ dàng di chuyển và setup đầu ở những vị trí khác nhau trong phòng nghe, đảm bảo mang lại hiệu quả âm thanh ấn tượng, phù hợp với những phòng nghe có diện tích trên 30m2. Mặt khác khung của đầu được làm bằng kim loại bền chắc, nó giúp bảo vệ hiệu quả hệ thống bo mạch và linh kiện bên trong, đồng thời hạn chế những hiện tượng vật lí có thể gây móp méo bên ngoài và ảnh hưởng đến đầu.
T+A thiết kế mặt trước của CD T+A MP 1000 E cũng hoàn toàn đơn giản với một màn hình đèn LED hiển thị thông số hoạt động của model này, nhờ có màn hình với dòng chữ xanh này người dùng có thể theo dõi dễ dàng hoạt động của đầu CD. Phía dưới là một khay đọc đĩa, hai bên là các hàng phím nhỏ được sắp xếp khoa học, có chú thích, chúng dùng để tùy chỉnh một số chức năng cơ bản, mang lại sự tiện ích cho người chơi sử dụng hiệu quả.

dau CD T+A MP 1000 E dep

Mặt phía sau của đầu đĩa, nhà sản xuất thiết đặt hệ thống cổng tín hiệu được sắp xếp khoa học, gọn gàng với chú thích đầy đủ hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Chúng bao gồm những cổng tín hiệu là: các cổng tín hiệu analog dành cho hai kênh trái phải là đều có là 1 cặp cổng banced, 1 cặp cổng pre out và 1 cặp cổng line out. Còn đối với các cổng tín hiệu digital có: 2 cổng USB 2.0, 1 cổng USB-B, 3 cổng Coaxial và 1 cổng Coaxial đầu ra.

Những tính năng nổi bật của mẫu đầu CD T+A MP 1000 E

Model CD T+A MP 1000 E được thiết kế không chỉ là một mẫu đầu đầu đĩa có thiết kế đẹp mắt mà nó có thể mang đến hiệu quả xử lí âm thanh đa nguồn khác nhau. Nhờ vậy mà người chơi âm thnah có thể sở hữu một mẫu đầu có nhiều tính ưu việt, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu chơi đĩa của người dùng.

dau CD T+A MP 1000 E mat sau

Mẫu đầu CD T+A MP 1000 E có thể xử lý tốt tín hiệu âm thanh là nhờ vào các cổng kết nối tín hiệu âm thanh ở mặt sau, model này có khả năng kết nối WLAN, LAN, đảm bảo mang đến cho người dùng tín hiệu âm thanh chất lượng và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, ở mẫu đầu này còn được trang bị một khay đĩa, đây là dạng khay có thể xử lý các định dạng đĩa như CD/ DA, CD-R, CD-RW, CD – Text với khả năng đáp ứng được dải tần số từ 2Hz đến 20kHz, độ nhạy của đầu CD là 100dB, méo hài tổng ở mức 0,0015 %.
Nhà sản xuất trang bị cho đầu CD T+A MP 1000 E bộ chip giải mã DAC dành cho tín hiệu 32bit Sigma Delta, nó có nhiệm vụ chuyển đổi các tín hiệu âm thanh từ digital sang analog với độ chuẩn xác cao và rất nhanh nhạy, mang đến hiệu quả loại bỏ nhiễu tín hiệu âm thanh ấn tượng. Loại chip DAC cho phép xử lí các tín hiệu âm thanh PCM với tốc độ 32 bit/ 384 kHz và DSD 256.
Bên cạnh những tiện ích nhất định thì mẫu đầu CD T+A MP 1000 E được tích hợp công nghệ không dây Bluetooth hiện đại qua công nghệ bluetooth tích hợp chuẩn aptx, nhờ công nghệ này mà đầu có thể phát nhạc trực tiếp từ các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính bảng…được thuận tiện và chất lượng tín hiệu tốt. Mặt khác thì model còn được trang bị tính năng Internet Radio, cộng với bộ thu phát sóng có sẵn FM, FM-HD, DAB/ DAB+ mang đến nguồn đầu vào đa dạng cho thiết bị này.

dau CD T+A MP 1000 E chat

Không chỉ có thiết kế ấn tượng mà model T+A MP 1000 E mà chất lượng âm thanh và giải mã tín hiệu rất chuẩn xác, nếu như bộ dàn âm thanh nhà bạn còn thiếu một mẫu đầu đĩa thì đây chính là một gợi ý hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh nhà bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Doãn Phương