Trải nghiệm tính năng hiện đại đến từ đầu đĩa than Clearaudio Statement

Thương hiệu âm thanh Clearaudio từ lâu đã giữ được vị trí quan trọng trên thị trường âm thanh thế giới, những mẫu sản phẩm của hãng luôn đạt được chất lượng cao cùng với thiết kế ấn tượng, độc đáo đã chinh phục được giới audiophile. Với kinh nghiệm hơn 30 năm nghiện cứu, vào năm 2006 hãng đã cho ra mắt sản phẩm đầu đĩa than Clearaudio Statement trở thành một hiện tượng mới trong ngành công nghiệp âm thanh.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Statement

dau dia than Clearaudio Statement

Đầu đĩa than Clearaudio Statement được thiết kế khá ấn tượng, độc lạ là sự kết tinh từ những đặc trưng nổi bật trong những thiết kế nhà Clearaudio. Mẫu sản phẩm đầu đĩa này toát lên sự đẹp mắt, ấn tượng cùng những chi tiết sắc sảo và được tích hợp những công nghệ hiện đại đã mang đến một mẫu sản phẩm đầu đĩa hoàn thiện nhất.
Khung của đầu được nhà sản xuất thiết kế dạng cấu trúc sandwich, được chế tác nên từ vật liệu gỗ chống đạn Panzerholz và thép không rỉ. Bên cạnh đó còn có một phần đầu được làm từ vật liệu acrylic trong suốt đã tạo thành điểm nhấn thú vị và đẹp mắt cho mẫu thiết bị này. Tốc độ quay mâm khá ổn định đạt mức 33.3, 45 và 78 vòng/phút với sai số rất thấp chỉ 0.03%.
Cấu trúc của mẫu đầu Clearaudio Statement khá nặng với trọng lượng là 330kg, riêng phần con lắc DSL (Damped self-levelling) bằng inox đã nặng tới 80kg và hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng được đặt dọc theo trục dọc của hệ thống giúp mâm đĩa này có thể hoạt động trong nhiều điều kiện nghe. Đặc biệt sở hữu một kích thước “khổng lồ”, thì đầu có thể phù hợp setup trong những không gian nghe diện tích lớn và đảm bảo phát huy hết hiệu suất trình diễn âm thanh chân thực và chi tiết.

dau dia than Clearaudio Statement dep

Những tính năng nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Statement

Sản phẩm đầu đĩa than Clearaudio Statement không chỉ có thiết kế lạ mắt và cao cấp, nó đặc biệt có chất lượng luôn ở hàng đầu trên thị trường âm thanh, được người chơi âm thanh rất yêu thích. Điểm mới lạ ở mẫu đầu đĩa này là có bộ mâm xoay kép của hệ thống có đường kính tương đối lớn là 98mm được làm từ vật liệu acrylic và được treo lơ lửng nhờ chịu trục quay của mâm (bearing) và hệ thống truyền động đều được từ tính hóa. Chính vì thế mà mâm xoay và motor hay dây đai đều không tiếp xúc trực tiếp với nhau giúp hạn chế cộng hưởng và triệt tiêu được rung chấn hiệu quả, góp phần mang đến những âm thanh có độ chính xác cao.
Ngoài ra, ở mẫu đầu này còn được nhà sản xuất trang bị một chip xử lý tốc độ cao dùng trong chế tạo tàu vũ trụ Mars Rovee của NASA cho mâm xoay phụ dùng đai. Hai loại mâm xoay này sẽ tương tác với nhau, đảm bảo không sinh ra ma sát, từ đó mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất và giảm thiểu được hiện tượng tĩnh điện trong quá trình sử dụng.

dau dia than Clearaudio Statement chat

Mặt khác thì một thành phần quan trọng góp phần không nhỏ đảm bảo hoạt dộng của đầu được hiệu quả chính là bộ tay cơ TT1 được thiết kế dành riêng đầu ClearAudio Statement. Loại tay cơ này mang đến sai số rất nhỏ, được chia làm 2 bộ phận chính là: bộ đế trượt cho tay cơ làm từ ống thủy tinh được đặt cố định và  tay cơ làm từ sợi carbon có thể chạy dọc theo ống trục của đế, có độ chuẩn xác rất cao, đồng thời chỉ xoay dọc chứ không quay ngang, điều này giúp cartridge của máy chỉ chạy theo đúng đường rãnh đĩa đã được làm từ trước.
Đầu đĩa than Clearaudio Statement là một mẫu sản phẩm cao cấp với thiết kế đẹp mắt cùng những công nghệ đặc trưng hoàn thiện một mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, hài hòa về cấu trúc lẫn chất âm. Mẫu đầu Statement này hứa hẹn sẽ cho người chơi trải nghiệm những âm thanh chuẩn xác và chi tiết hơn cả.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Doãn Phương