Ampli Accuphase – thương hiệu âm thanh hi-fi đến từ Nhật Bản

Thương hiệu Accuphase được thành lập vào năm 1972 bởi hai kĩ sư người Nhật Shigemasa Saito và Jiro Kasuga. Ban đầu thương hiệu này mang tên Kensonic Laboratory và sau 10 năm thành lập mới lấy tên Accuphase. Với mong muốn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao với khả năng xử lí âm thanh tuyệt vời, Accuphase đã đưa ra rất nhiều mẫu sản phẩm từ tunner, đầu CD đến các sản phẩm như bộ giải mã DAC và các loại ampli.

dong ampli Accuphase
 

Dòng ampli của Accuphase hiện có 18 mẫu sản phẩm khác nhau thuộc ba loại ampli tích hợp (intergrated ampli), ampli khuếch đại (power ampli) và ampli tiền khuếch đại (pre ampli). Các mẫu ampli giữ những vai trò và vị trí khác nhau trong hệ thống âm thanh nhưng đều với mục tiêu nhằm tái hiện lại các tín hiệu âm thanh một cách chân thực và hoàn hảo nhất. Với nhiều giờ nghiên cứu và lựa chọn những linh kiện một cách cẩn thận, Accuphase luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh hoàn chỉnh với chất lượng được khẳng định bằng tên tuổi của thương hiệu cũng như sự tín nhiệm của người dùng. 

dong ampli Accuphase 2

Có tất cả 4 mẫu ampli tích hợp trong dòng ampli của Accuphase. Các mẫu ampli này đều được xây dựng dưới dạng ampli hai kênh với thiết kế bề mặt tương đối giống nhau. Accuphase sử dụng khung kim loại màu vàng champagne cho tất cả các mẫu ampli tích hợp mang đến vẻ ngoài sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Nổi bật ở mặt trước của các mẫu ampli tích hợp là đồng hồ hiện thị cùng hai núm xoay lớn hai bên. Hệ thống các núm xoay và nút bấm nhỏ được đặt trong một khay giống khay đĩa CD ở bên dưới màn hình. Thiết kế này sắp xếp ẩn các nút bấm một cách tinh tế đồng thời mang đến vẻ ngoài đơn giản cho sản phẩm. Vỏ khung ampli bên trên được thiết kế như một bộ tản nhiệt với các khe nhỏ giúp hỗ trợ làm mát ampli trong quá trình hoạt động.

dong ampli Accuphase 3

Dòng Power ampli Accuphase sở hữu 8 model. Về thiết kế vỏ khung, Accuphase vẫn giữ lại những khung kim loại vàng champagne như ơ rmẫu ampli tích hợp làm nên một màu sắc đặc trưng cho các dòng thiết bị của hãng. Mặt trước của ampli cũng được trang bị hai đồng hồ hiển thị trạng thái của hai kênh tín hiệu cùng những nún bấm đơn giản phục vụ mục đích của các ampli công suất. Để việc di chuyển ampli trở nên dễ dàng hơn, hãng thiết kế hai tay cầm ở phía mặt trước ampli (ngoại trừ mẫu P-4200, A-47 và A-36) cũng sử dụng cùng loại vật liệu và màu sắc với vỏ ampli. Bộ tản nhiệt trong dòng ampli khuếch đại này được đặt ở hai bên cạnh của ampli.

dong ampli Accuphase 4

Cuối cùng 5 sản phẩm của dòng Pre ampli. Thay vì một bộ khung kim loại đồng nhất, các mẫu này được trang bị mặt trước là khung kim loại còn vỏ khung trên hoặc vỏ cnahj bên ampli là những khung gỗ chắc chắc có khả năng ngăn chặn nhiễu từ giúp đảm bảo chất lượng tín hiệu. Tương tự với các mẫu ampli tích hợp, các pre ampli cũng được trang bị một màn hình lớn ở mặt trước với hai núm xoay hai bên cùng hệ thống nút bấm phụ ở bên trong khay nhỏ giống đĩa CD.
Ở phía mặt sau của tất các các ampli đều được trang bị các cổng tín hiệu ra vào được sắp xếp phân khu rõ ràng và có chú thích cẩn thận để giúp người dùng có thể kết nối một các dễ dàng. Một số các công nghệ hàng đầu của Accuphase được trang bị trong các mẫu ampli này phải kể đến đó là hệ thống AAVA, mạch MCS+, …

Các sản phẩm của dòng ampli Accuphase

STTDòngTên
1Power amplifierPower Amply Accuphase M-6200
2Power Amply Accuphase P-7300
3Power Amply Accuphase P-4200
4Power Amply Accuphase P-6100
5Power Amply Accuphase A-200
6Power Amply Accuphase A-70
7Power Amply Accuphase A-47
8Power Amply Accuphase A-36
PreamplifierPre Amply Accuphase C-3850
9Pre Amply Accuphase C-2850
10Pre Amply Accuphase C-2420
11Pre Amply Accuphase C-2120
12Pre Amply Accuphase C-37
Integrated amplifierAmply Accuphase E-600
13Amply Accuphase E-470
14Amply Accuphase E-370
15Amply Accuphase E-270
16Amply Accuphase E-260

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ampli Luxman L 505UX

Phương Pucca