Ampli Marantz PM6005 – Màn trình diễn âm thanh tinh tế

Ampli Marantz PM6005 ngay từ khi ra mắt đã luôn nhận được những đánh giá tích cực từ những nhà chuyên môn về âm thanh về một hiệu suất ổn định cùng khả năng đáp ứng chất âm tinh tế của đa dòng nhạc. Mẫu ampli tích hợp 2 kênh này, xứng đáng là một thiết bị bổ sung cho bộ giàn âm thanh hoạt động với chất âm hoàn chỉnh hơn.

Giới thiệu chung về mẫu ampli Marantz PM6005

Ampli Marantz PM6005 là một sản phẩm nằm trong dòng ampli tích hợp 2 kênh dành riêng cho nghe nhạc của Marantz. Mẫu ampli này được giữ nguyên những đặc trưng trong thiết kế so với các mẫu ampli cùng dòng. Ampli Marantz PM6005 mang nét đẹp hiện đại và năng động ở việc sử dụng chất liệu kim loại lý tưởng cho bề mặt khung máy có độ cứng chắc và mỏng nhẹ, tiện lợi cho cả quá trình setup lẫn di chuyển. Cụ thể, PM6005 có kích thước 3 chiều gồm có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 105 x 440 x 370mm cùng mức khối lượng tương đối nhẹ ở mức 7.6 kg. Trong khi bề mặt được đánh bóng nhẵn mịn kết hợp cùng hai phiên bản màu sắc là đen và Silver-Gold đem đến nét đẹp hiện đại và sang trọng cho bất cứ không gian lắp đặt nào.

ampli Marantz PM6005

Mặt trước ampli Marantz PM6005 được thiết kế theo cấu trúc rõ ràng, khi đặt ở trung tâm là những nút tùy chỉnh chức năng được thiết kế như một đường viền nhỏ gọn, nhân lên nét đẹp thẩm mỹ cho mẫu ampli này. Ngoài ra, cân đối ở hai bên là hai nút xoay lớn tinh chỉnh âm lượng và chế độ cùng sự xuất hiện của nút nguồn cùng jack cắm mini 3.5mm giúp ampli thực hiện các kết nối chuyên dụng như smartphone, máy tính bảng, máy nghe nhạc…

Mặt sau ampli Marantz PM6005 mang đến các tùy chọn kết nối ở cả đầu ra và đầu vào cũng như cổng đấu loa được hãng sản xuất chú thích đầy đủ cho ampli thực hiện các kết nối nhanh nhạy và chuẩn xác tín hiệu ngay ở cổng vào.

ampli Marantz PM6005 ben trong

Đóng góp cho quá trình hỗ trợ làm mát máy là hệ thống tản nhiệt được thiết kế là những đường tiện rãnh nhỏ gọn ở mặt trên. Trong khi chân đế màu trắng bạc đóng vai trò lớn trong việc kháng rung cũng như ngăn ẩm ướt cho mẫu ampli ampli Marantz PM6005 ngay ở điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu ampli Marantz PM6005

Được thừa hưởng trọn ven những nét tinh hoa về công nghệ của mẫu ampli Marantz PM6004 trước đây của hãng, ampli Marantz PM6005 như một phiên bản cải tiến đã được năng cấp hiện đại hơn rất nhiều. Chứng minh cho nhận định trên, đó chính là ưu thế trình diễn với hiệu suất trơn tru ở dải tần 10 Hz – 70 kHz (+/- 3 dB) cùng mức công suất 45W mỗi kênh khi trở kháng 8 Ohms, công suất này tăng lên 60W mỗi kênh khi trở kháng 4 Ohms, méo hài tổng 0.08%.

ampli Marantz PM6005 mat sau

Được xem như một điểm nhấn quan trọng đối với bất kỳ một mẫu ampli đó chính là việc ampli Marantz PM6005 được trang bị sẵn một bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự – DAC để người nghe có thể tận hưởng những phút giây giải trí hiện đại như nghe nhạc từ các nguồn lưu trữ nhạc số cá nhân có sẵn trong máy tính, máy tính bảng, điện thoại…Đồng thời, chíp DAC này có khả năng giải mã nhiều định dạng cao với tần số lấy mẫu tương đối lớn ở 24bit/192kHz. Hơn nữa, thông qua cổng kết nối phono, ampli thể hiện sự tương thích hoàn hảo với các thiết bị đầu đĩa than kim MM.

Điểm trừ không có cổng vào cho USB là bất lợi đối với ampli Marantz PM6005. Thế nhưng yếu điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng cổng Optical của ampli và một adapter để người dùng có thể kết nối ampli với máy tính khi cần thiết. Một bất tiện nữa của PM6005 là không có kết nối Bluetooth, mặc dù ở mẫu ampli PM5005 trước nó rất lâu cũng đã có tính năng này.

ampli Marantz PM6005 trong bo dan

Ngoài những tính năng và công nghệ này, thì PM6005 còn có thêm 1 tính năng ấn tượng khác là khả năng kế nối cùng lúc 2 cặp loa. Đây là một tính năng khó ít thấy ở những mẫu ampli nghe nhạc. Bạn có thể cho 2 loa này cùng hoạt động hoặc cài đặt 1 cặp hoạt động, 1 cặp ngưng hoạt động.

Ampli Marantz PM6005 mặc dù chỉ là một sản phẩm thuộc dòng phân khúc tầm trung, thế nhưng, trong thời gian trở lại đây mẫu ampli tích hợp này rất được ưa chuộng nhờ hiệu suất hoạt động cao hỗ trợ cho loa có mức công suất lớn cùng chất âm đặc biệt chi tiết và có độ “tĩnh” tuơng đối tốt.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương