Ampli Rotel A 12 – Ấn tượng từng đường nét thiết kế tinh xảo

Rotel được biết đến là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu Anh Quốc, mỗi một sản phẩm được Rotel mang đến cho cộng đồng audiophile đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ổn định trong mức giá tầm trung. Một đại diện điển hình cho những tiêu chí trên đó chính là mẫu ampli Rotel A 12 mới được ra mắt trong thời gian gần đây.

Giới thiệu chung về ampli Rotel A 12

Ampli Rotel A 12 nhận được đa số những đánh giá tích cực nhờ khả năng truyền tải nhạc tính cao, bọc trong một thiết kế gọn gàng từ chất liệu kim loại chuyên dụng với độ dài các cạnh chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 93 x 430 x 345mm cùng trọng lượng rơi vào khoảng 8kg. Thiết kế nhỏ nhắn này là một lợi thế cho những căn phòng nghe có diện tích nhỏ, sẽ đảm bảo được hiệu suất chất âm ổn định nhất.

ampli rotel a 12

Mặt trước ampli Rotel A 12 đơn giản chỉ bao gồm một màn hình nhỏ hiển thị thông số, cùng các nút chức năng cơ bản nút âm lượng nhỏ bên phải và một nút công tắc on/off ở bên trái cùng các phím điều khiển được xếp theo một dãy ngang  bao gồm menu điều hướng cùng các chế độ tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với thính lực của người dùng. Mặt sau không thể thiếu những cổng kết nối đa nhiệm đảm nhận những kết nối phong phú cho ampli như cổng digital coaxial, optical hoặc RCA, chúng đều được thiết kế đặc biệt để đẩy nhanh tốc độ tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu.

Hỗ trợ cho quá trình làm mát máy là hệ thống tản nhiệt bao gồm những đường xẻ tiện rãnh nhỏ ở mặt trên, giúp nhiệt lượng trong máy được thoát ra môi trường theo phương thẳng đứng. Ngoài ra, ampli Rotel A 12 còn có chân đế được đặt tại 4 góc can bằng của mặt đáy, tạo khoảng cách hợp lý với mặt lắp đặt để triệt tiêu rung chấn khi ampli hoạt động đạt được chất âm ổn định.

ampli rotel a 12 sang trong

Cuối cùng, ampli Rotel A 12 được hỗ trợ hai phiên bản màu sắc là đen và trắng bạc co người đa dạng hóa lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cá nhân và không gian bài trí phòng nghe.

Những đặc điểm chính của ampli Rotel A 12

Ampli Rotel A 12 hai kênh được thiết kế để tương hợp với nhiều hệ thống âm thanh để tạo nên chất âm hoàn chỉnh, giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh giải trí mới mẻ ngay trong chính ngôi nhà của mình với mức công suất 60W cho mỗi kênh mà ampli đảm nhiệm. Mẫu ampli được coi là một mẫu sản phẩm mới tiêu biểu cho phép xử lý những nguồn nhạc phong phú từ nhiều định dạng như đĩa vinyl cho đến file nhạc độ phân giải cao lossless của các tín hiệu gồm cả analog và digital nhờ bộ giả mã DAC WM8740SEDS của Wolfson và khả năng tương thích với đầu vào trực tiếp từ máy tính cá nhân, USB hay các thiết bị có hỗ trợ ứng dụng iOS thông qua dây cáp hoặc tính năng kết nối Bluetooth thông minh với aptX thông qua máy tính bảng hoặc smartphome.

ampli rotel a 12 tot

Bên cạnh đó, ampli Rotel A 12 hai kênh thể hiện khía cạnh mạnh mẽ cùng hiệu suất hoạt động linh hoạt nhờ tích hợp stereo cho công suất đầu ra đạt 60W trên mỗi kênh và được thiết kế chạy theo mạch class AB. Mặt khác, ampli còn có thiết kế chuyển đầu vào phono MM cho kết nối đầu đĩa than.

Ngoài ra, các dãy phím điều chỉnh được thiết kế tại mặt trước có công năng tuyệt vời trong việc hiệu chỉnh các bass, treble, tone bypass để mang lại dải âm có độ hài hòa giữa các âm sắc. Trong số các phím này còn có một phím đóng vai trò như công tắc USB có chức năng cấp điện cho jack chuyển audio của Google Chromecast. Độc đáo hơn, mẫu ampli còn được thiết kế với nút hẹn giờ tắt máy, độ nhạy tín hiệu cho chế độ khởi động hoặc đóng tự động hay khuếch đại cố định cho từng đầu vào USB – PC.

ampli rotel a 12 trong bo dan

Thế nhưng mẫu ampli Rotel A 12 còn gặp phải một số hạn chế như không có bộ giải mã DSD cũng như không tích hợp các tính năng hiện đại như hỗ trợ kết nối Wifi, Airplay hay kết nối Ethernet cũng như dịch vụ streaming gây nên một số bất cập nhất định cho những người dùng có nhu cầu đòi hỏi cao. Nhưng với giá tiền bỏ ra, thì mẫu ampli A 12 hoàn toàn là một thiết bị phù hợp cho phòng nghe đạt chất âm ổn định dù thiếu sót một số tính năng.

Ampli Rotel A 12 là một sản phẩm âm thanh xứng đáng với sự tin tưởng và yêu thích của người dùng ở một thiết kế đẹp và tích hợp nhiều tính năng không thể bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương