Ampli Rotel A 14 – Ampli tích hợp với đầy đủ hiệu năng vượt trội

Thương hiệu Rotel của Anh từng bước xâm lấn thị trường thiết bị âm thanh thế giới bằng việc cho ra mắt những dòng sản phẩm tập trung và phân khúc từ tầm thấp đến đến tầm trung, nhằm mang lại những lựa chọn đa dạng về giá cho người dùng. Một sản phẩm ampli tích hợp với hiệu suất hoạt động linh hoạt như mẫu ampli Rotel A 14 là một lựa chọn thông minh phù hợp với phong cách giải trí đại chúng.

Giới thiệu chung về ampli Rotel A 14

Ampli Rotel A 14 có thiết kế theo dạng khối hộp chữ nhật từ chất liệu kim loại nhôm thông dụng có tác dụng loại bỏ từ tính hiệu quả, kết hợp với độ cứng chắc để đảm bảo tránh móp méo và an toàn cho những linh kiện phía bên trong. Mẫu ampli cũng sở hữu kích thước nhỏ nhắn với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 93 x 430 x 345mm cùng khối lượng tương đối nhẹ chỉ 8.2 kg mỗi chiếc.

ampli Rotel A 14 chat luong

Không cầu kỳ và rườm rà nhiều chi tiết, mặt trước của ampli Rotel A 14 được thiết kế chỉ gồm một màn hình thông báo trị số, cùng các phím bấm được thiết kế dạng tròn để điều chỉnh chế độ và mức âm lượng phù hợp với không gian phòng nghe cũng như thính lực người dùng. Ngoài ra, tại mặt trước của ampli còn được hỗ trợ thên cổng USB tiện ích và jack cắm mini dành riêng cho tai nghe có đường kính 3.5mm thay vì 6mm như trước đây, cùng menu điều hướng hỗ trợ tối đa cho như cầu thưởng thức âm nhạc của người dùng.

Mặt sau của ampli Rotel A 14 được hỗ trợ các cổng kết nối bao gồm các đầu vào tiêu chuẩn dành riêng cho tín hiệu analog gồm 4 đầu vào RCA, cổng kết nối đầu vào phono dành riêng cho đầu đĩa than. Ngoài ra, cổng vào cho tín hiệu kỹ thuật số cũng rất đa dạng với hai đầu vào cáp đồng trục (coxial) cùng hai đầu vào quang học (optical).

ampli Rotel A 14 hien dai

Bao phủ gần như toàn bộ mặt trên là những rãnh tiện tạo thành những khe hở nhỏ, nhiệt lượng khi ampli hoạt động hết công suất sẽ theo khe hở trên thoát ra môi trường ngoài.

Đặt dưới khung gầm Rotel A 14 là 4 chân đế được thiết kế dạng trụ tròn tạo khoảng cách giữa mặt đáy và mặt lắp đặt để hạn chế những rung chấn ảnh hưởng đến độ tự nhiên chất âm. Hơn nữa, ampli còn có thiết kế theo hai phiên bản màu đen và trắng bạc cho người dùng có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân và phong cách bài trí của phòng nghe.

Những đặc điểm chính của ampli Rotel A 14

Ampli Rotel A 14 hai kênh được thiết kế đặc biệt theo mạch class AB được cải tiến từ mạch class A và class B cho hiệu năng truyền tải chất âm ở hiệu suất cao cùng mứ độ sai số rất thấp cho hiệu quả truyền tải thanh âm với nền âm tĩnh, độ động cao ở mức công suất 80W cho mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohms mang lại khả năng kéo loa tốt, cho chất âm đạt được có sự mạnh mẽ và lan tỏa. Đặc biệt nhờ biến áp hình xuyến do chính Rotel sản xuất mang đến khả năng cấp nguồn mạnh mẽ, góp phần tạo nên sức mạnh của hiệu suất âm tần rộng mở.

ampli Rotel A 14

Ngoài mạch class AB, ampli Rotel còn được trang bị thêm cả mạch kỹ thuật số được tích hợp sẵn bộ giải mã DAC của hãng AKM cho phép ampli tiếp cận được với các nguồn nhạc số trực tiếp từ máy tính và có khả năng phân tích và truyền tải ngay cả những file nhạc số PCM cho độ phân giải tối đa lên tới 2-bit/768kHz trong khi các file nhạc số DSD cũng được bóc tách hoàn hảo dựa theo phương thức DoP hiện đại.

Mặt khác, ampli Rotel A 14 còn thể hiện tính nawg hiện đại với khả năng tạo lập kết nối Bluetooth aptX để chơi nhạc không dây tiện dụng trong kho dữ liệu nhạc cá nhân đến từ các thiết bị di động, thông qua phần mềm điều khiển từ điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Android hoặc iOS.

ampli Rotel A 14 thiet ke sang trong

Nhờ khả năng tiếp nhận và truyền phát tín hiệu và khả năng kết nối với các thiết bị hiện đại khác mà ampli Rotel A 14 được đông đảo tín đồ audiophile đón nhận và xem như một thiết bị cần thiết trong các hệ thống âm thanh tại gia.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương