Ampli Rotel A11 Tribute – Âm thanh mạnh mẽ, sống động

Ken Ishiwata, mà lột trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực điều chỉnh âm thanh, đã phát triển ampli Rotel A11 Tribute như một trong những dự án cuối cùng của mình trước khi ông qua đời một cách đáng buồn vào tháng 11 năm 2019. Đây là bộ khuếch đại tích hợp đã được thiết lập sẵn với những tính năng tiên tiến, để giúp những người mới chơi âm thanh dễ dàng có được trải nghiệm chất lượng, cùng mức giá dễ tiếp cận.

Rotel A11 Tribute

Những thông tin cơ bản về ampli Rotel A11 Tribute chính hãng

Bộ khuếch đại Rotel A11 Tribute được phát triển dựa trên Rotel A11 từng đoạt giải thưởng của thương hiệu Rotel, được phát triển với sự hợp tác của huyền thoại kỹ thuật âm thanh Ken Ishiwata cho di sản kéo dài hơn 40 năm trong ngành của ông. Nó mang tới độ phân giải, thời gian, chi tiết và âm nhạc được đánh giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Rotel A11 Tribute là bộ khuếch đại tích hợp Class AB với công suất 50W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Mức công suất này không quá lớn, nhưng nó vẫn đủ sức mạnh để đánh bại nhiều cặp loa hifi trên thị trường hiện nay.

Bộ khuếch đại tích hợp này được nâng cấp các thành phần linh kiện được lựa chọn đặc biệt để có hiệu suất tối ưu trong suốt đường dẫn tín hiệu. Ampli Rotel A11 Tribute có gần hai chục tụ điện và điện trở được nâng cấp, bao gồm tất cả sáu tụ điện trong tầng âm lượng.

Rotel A11 Tribute dep

Các vật liệu giảm chấn chuyên dụng trên khung kim loại và máy biến áp hình xuyến được thiết kế nội bộ, tùy chỉnh bổ sung cho hoạt động ít tiếng ồn và sức mạnh âm thanh của trung tâm một hộp. Phù hợp với các khuyến nghị về thông số kỹ thuật của Ishiwata, nó phát nhạc với độ mượt mà, hiện diện và động lực hấp dẫn.

Hơn nữa, việc tích hợp chip DAC 24-bit/192kHz của Texas Instruments và Bluetooth aptX trên ampli Rotel A11 Tribute đáp ứng cho các nhu cầu kỹ thuật số chất lượng cao. Nhà sản xuất còn tiến hành điều chỉnh tỉ mỉ tất cả các mạch quan trọng mang lại trải nghiệm phong phú hơn, biểu cảm hơn và  chân thực hơn từ các đầu vào Bluetooth, RCA và Moving Magnet Phono Stage. Điều này chính là một điểm mạnh để audiophile muốn nghe nhạc từ bất kỳ nguồn phát nào như nhạc số không dây, đầu CD hay đầu đĩa than đều có thể dễ dàng đạt được chất lượng ưng ý.

Toàn bộ hệ thống linh kiện chất lượng đều được đặt bên trong một khung máy kim loại chắc khỏe và tạo hình khá gọn gàng, hiện đại. Lớp hoàn thiện mặt trước tinh tế với lựa chọn màu sắc cho audiophile là màu đen và màu bạc. Nó dễ dàng hòa mình vào mọi không gian giải trí.

 

Màn hình đồ họa bảng điều khiển phía trước và điều khiển từ xa IR đảm bảo điều khiển dễ dàng âm thanh, được cung cấp năng lượng bởi một máy biến áp hình xuyến quá khổ do Rotel sản xuất nội bộ. Hiệu suất âm thanh thu được tự nói lên điều đó trong mọi điều kiện tải kể cả với tải loa khó khăn nhất.

Mặt sau của ampli Rotel có bố cục rõ ràng và các trụ liên kết loa năm chiều giúp hoàn thiện một thiết bị tích hợp mang nhiều dấu ấn của một trong những nhân vật huyền thoại nhất của âm thanh. Đảm bảo 100% âm nhạc trực tiếp.

Với những cải tiến rõ ràng, ampli Rotel A11 Tribute đơn giản là cho âm thanh tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm. Âm trung với độ phân giải tuyệt vời, âm cao và âm thấp được điều chỉnh hoàn hảo và âm thanh phong phú. Thử nghiệm kết hợp nó với đầu CD Rotel CD11 Tribute sẽ tạo nên bộ đôi hoàn hảo, để giúp những tín đồ đĩa CD có được những phút giây thưởng thức âm nhạc hấp dẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary