Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC mang ưu thế về độ chi tiết lớn

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là thành quả trong gần 4 thập kỷ phát triển và nghiên cứu của thương hiệu AudioQuest. Sản phẩm này bổ sung vào bộ sưu tập các mẫu phụ kiện đa dạng của hãng. Góp phần đưa AudioQuest không chỉ quen thuộc với thị trường Mỹ mà còn tiếp cận rộng rãi với các thị trường thiết bị âm thanh tại nhiều quốc gia. Đóng góp lớn nhất mà AudioQuest Beetle DAC đạt được chính là ưu thế bóc tách và giải mã tín hiệu một cách chính xác nhất. Vì thế sản phẩm này đã từng vinh danh là sản phẩm đoạt được giải thưởng sáng kiến tại CES 2016.

Giới thiệu chung về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC dep

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là sản phẩm mang nhiều dấu ấn về công nghệ cao và là sản phẩm duy nhất trong dòng Beetle DAC. Vai trò quan trọng nhất của sản phẩm này chính là chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog. Một trong những nhân tố quan trọng và cơ bản nhất mà một dàn âm thanh hifi cần phải có.
Từ “Beetle” trong tên của bộ giải mã này có nghĩ là bọ cánh cứng. Dựa trên chính cảm hứng này mà Beetle DAC có hình thức bên ngoài khá giống với một chú bọ cánh cứng. Thiết kế này cũng khá vừa tay với độ dài 3 chiều baao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sao ở mức 59mm x 59mm x 19mm. Vì thế, thiết bị này có thể lắp đặt ở bất kể vị trí nào cũng đều thể hiện ưu thế giải mã vượt trội.

Bằng việc sử dụng nguồn cấp điện analog tuyến tính mà bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC có độ nặng cầm rất chắc tay. Nguồn cấp điện này được dùng trong các rường hợp DAC này không lấy được nguồn điện từ cổng USB.

Ưu thế kế nối của bộ giải mã AudioQuest này chính là khả năng tương thích cùng những thiết bị hiện đại giải mã các tín hiệu kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh và kể cả những thiết bị khác như là tivi của chính người dùng. Ngoài ra DAC giải mã này còn tương thích với một loạt các kết nối annalog với ampli, tai nghe và loa.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC tot

Mỗi một DAC giải mã, người dùng thường quan tâm đến độ phân giải của chính DAC giải mã đó. Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC sở hữu tốc độ giải mã âm thanh tương đối ấn tượng với độ phân giải lên tới 24bit / 96kHz ở cổng vào quang học và USB không đồng bộ. Chính vì thế, AudioQuest Beetle DAC dễ dàng đạt được chuẩn âm thanh nâng cấp tương đương với các các chuẩn dành cho đĩa SACD đạt chất lượng cao và độ phân giải lớn.

Đặc biệt, người dùng dễ dàng cập nhật trạng thái hoạt động của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC thông qua các tín hiệu đèn LED khác nhau. Các màu đỏ trầm, xanh lá cây, xanh lục, màu vàng và màu đỏ tươi lần lượt là thông báo hoạt động của các chế độ chờ standby và chất lượng âm thanh ở mức 44.1kHz; 48kHz; 88.2kHz; và 96kHz.

Chip giải mã được đặt trong mẫu DAC này là chip xử lý Microchip PIC32MX470 và chip DAC ESS 9010 32-Bit nâng cấp tính năng giải mã âm thanh vượt trội hơn hẳn mẫu Dragonfly Black cùng nahf sản xuất AudioQuest. Chip giải mã này cũng đã từng xuất hiện ở mẫu Dragonfly Black phiên bản 1.5 trước đây. Và được người dùng đánh giá khá cao về chất lượng bóc tách tín hiệu của nó.

Bên cạnh việc trang bị cổng tín hiệu analog 3.5mm thì bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC còn được bổ sung các cổng USB, Optical và khả năng kết nối không dây Bluetooth. Cụ thể hơn là các cổng USB Type B, Bluetooth và cáp quang chuẩn Toslink tương thích với nhiều nguồn phát nhạc số khác nhau. Chuyển đổi và đưa chúng về tín hiệu analog cổ điển.

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Tuyệt vời hơn, công nghệ mang tín điểm nhấn trong sản phẩm bộ giải mã AudioQuest này chính là công nghệ 4-bit, bit-perfect digital volume control kiểm soát âm lượng kỹ thuật số dành cho kết nối USB và Bluetooth. Công nghệ này hỗ trợ hiệu qua cho chức năng giải mã tín hiệu từ kỹ thuật số sang analog cho các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh.

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng mà khả năng giải mã tín hiệu do DAC đảm nhiệm đều có sự chi tiết, chính xác hơn các sản phẩm có cùng mức giá ở các hãng sản xuất cạnh tranh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Thu Hương