Bộ giải mã DAC Arcam – Đường truyền tín hiệu không dây cao cấp từ Arcam

Các mẫu sản phẩm của thương hiệu Arcam không chỉ nổi tiếng ở thị trường nước Anh mà còn được đón nhận tại nhiều nước trên thế giới. Không chỉ chúng và những dòng sản phẩm xử lí âm thanh chuyên biệt, Arcam còn mang đến dòng thiết bị hỗ trợ Arcam rSeries. Trong bài viết này, xin giới thiệu đến dòng nhỏ bên trong là các bộ giải mã DAC Arcam.
Arcam sản xuất 3 model DAC chính mang tên: Arcam MusicBOOST, Bộ giải mã Arcam irDAC-II, Bộ giải mã Arcam rBlink.

Arcam MusicBOOST

bo giai ma DAC Arcam 3

Arcam MusicBOOST là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Arcam. Mẫu sản phẩm được thiết kế cẩn thận ngoài khả năng hỗ trợ âm thanh chất lượng cao cho mẫu iPhone 6 hoặc 6s mà còn hoạt động như một bộ sạc di động cho sản phẩm. 
Thiết bị được thiết kế để có thể ôm trọn phần dưới của điện thoại và sở hữu những cổng sạc pin, jack cắm tai nghe cùng loa ngoài tương tự điện thoại. Bộ sạc di động này giúp cung cấp thêm 120% năng lượng cho pin iPhone. Arcam MusicBOOST được trang bị chip DAC chuyển đổi BurrBrown mang đến khả năng xử lí không khác gì những mẫu ampli khác của thường hiệu này. 

Bộ giải mã Arcam irDAC-II
Bộ giải mã đầu tiên của Arcam được ra mắt từ năm 1987 và sau nhiều năm nghiên cứu, tinh chỉnh thì thương hiệu này đã giới thiệu thêm nhiều mẫuDAC khác. Tất cả những công nghệ mà mẫu irDAC-II được trang bị đều nhằm mang đến những hiệu quả chuyển đổi và xử lí âm thanh cao nhất. 

bo giai ma DAC Arcam

irDAC-II được trang bị chip giải mã ES Saber ES9016K2M DAC nổi bật cung cấp hiệu suất vượt trội so với sản phẩm cùng tầm giá. Từ kinh nghiệm xây dựng các bộ ampli, Arcam mang đến một mẫu sản phẩm giảm thiểu tối đa được các rung chấn trong quá trình hoạt động.
Mẫu sản phẩm này được thiết kế để có thể kết nối với nhiều nguồn hiện đang có mặt trên thị trường như: cổng USB, Toslink, Coaxial, jack mini 3.5 và đặc biệt phải kể đến là hỗ trợ kết nối không dây qua Bluetooth với tương thích SBC, AAC,aptX, aptX:LL.
Arcam irDAC-II có trọng lượng chỉ 1.1kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 44 x 194 x 124mm. Sản phẩm có khả năng xử lí âm thanh trong dải tần 20HZ – 20kHZ với độ méo hài mức 0.0007% với độ nhạy 117dB.

Bộ giải mã Arcam rBlink 

bo giai ma DAC Arcam 2

Là một thiết bị hỗ trợ truyền nhạc chất lượng cao từ các thiết bị điện tử thông minh cá nhân thông qua kết nối Bluetooth nhờ tương thích aptX. Nhờ thiết bị này bạn có thể phát nhạc của bất kì nguồn đầu vào nào ra hệ thống âm thanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 
rBlink được trang bị chip DAC Burr Brown PCM5102 giúp đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền tải. Cùng với đó, Arcam cũng trang bị cho mẫu sản phẩm này những linh kiện cao cấp giúp tối ưu hóa hiệu quả xử lí âm thanh.
Vỏ ngoài của thiết bị được làm từ nhôm đúc cao cấp giúp tạo một lớp vỏ chắc chắn cùng giảm trừ rung chấn hiệu quả cho thiết bị. Với trọng lượng chỉ 0.35kg, rBlink sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 26 x 75 x 100m. Arcam rBlink có dải tần âm đáp ứng trong khoảng từ 10Hz – 20kHZ với độ nhạy 106dB và có độ méo hài tổng ở mức 0.002%.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Phương Pucca